นิตยสาร Music Express สานต่อความสำเร็จ เปิดเวทีแจ้งเกิดวงดนตรีหน้าใหม่

Home / ข่าววงการเพลง / นิตยสาร Music Express สานต่อความสำเร็จ เปิดเวทีแจ้งเกิดวงดนตรีหน้าใหม่

นิตยสาร Music Express สานต่อความสำเร็จ เปิดเวทีแจ้งเกิดวงดนตรีหน้าใหม่

นิตยสารมิวสิคเอ็กซเพรส นิตยสารเพื่อคนดนตรีที่เข้มข้นเจาะลึกวงการเพลง  ทั้งแวดวงไทยและต่างประเทศครบทุกเรื่องราวเครือ  บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จับมือกับค่ายเพลง  โซนี่ มิวสิค เปิดเวที MUSIC EXPRESS INNOVATIVE Rock Bands Contest การประกวดดนตรีสำหรับวงดนตรีร็อคที่แตกต่างและสร้างสรรค์  ผู้เข้ารอบสุดท้ายมีโอกาสได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินค่ายเพลง โซนี่ มิวสิค โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ถือเป็นการสานต่อความสำเร็จจากปีที่แล้ว   ที่ได้รับกระแสการตอบรับด้วยจำนวนวงที่สมัครเข้ามาเป็นจำนวนมาก  และถือเป็นเวทีที่เติมเต็มความฝัน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีชื่นชอบดนตรีร็อคตัวจริง ได้ปลดปล่อยพลังทางงานดนตรีที่มีอยู่เต็มเปี่ยม คว้าโอกาสการเป็นศิลปินหน้าใหม่ของวงการเพลงเมืองไทยต่อไปในอนาคต    โดยปีนี้เน้นให้ทุกวงได้สร้างสรรค์งานดนตรีที่มีรูปแบบใหม่แตกต่างอย่างชัดเจน 

 

 

 

 
โดยศิลปินร็อครุ่นพี่จากค่ายเพลง โซนี่ มิวสิค อย่าง เฟิร์ส นักร้องนำวง Slot Machine ได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับงานประกวดในครั้งนี้
“ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยผ่านประสบการณ์มาจากเวทีประกวดดนตรีต่างๆ มาหลายเวที ก็สั่งสม เก็บประสบการณ์จนมาเป็นวง Slot Machine ในวันนี้ โอกาสมาถึงแล้ว อย่าปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆมาทำความฝันของเราให้เป็นจริงกันครับ”

 

 

 

ส่วนอีกหนึ่งวงร็อคฝีมือเยี่ยมจากค่าย โซนี่ มิวสิค ที่กำลังมาแรงมากๆ และมีเพลง “สุดท้าย” ขึ้นอันดับหนึ่งคลื่นวิทยุ Fat Radio ไปแล้ว อย่างวง Brandnew Sunset ด้านนักร้องนำมาดเข้ม ตูน ก็ได้ร่วมให้ความเห็นกับเวทีการประกวดครั้งนี้ว่า
“เป็นโอกาสอีกทางหนึ่งที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าเราจะไปได้ไกลแค่ไหนในเรื่องของดนตรี” ตูน เริ่มให้ความเห็น “สำหรับคนที่ทำเพลง อยากให้เป็นตัวของตัวเองครับ อย่าไปตามกระแส และอย่าปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านไปเฉยๆ นี่เป็นเวทีที่เราจะได้พิสูจน์ตัวเอง พวกเราวง Brandnew Sunset จะเป็นกำลังใจให้ ไม่แน่ว่าคุณอาจได้มาอยู่ร่วมค่ายเพลงโซนี่มิวสิคกับเรานะครับ”

 

    
 
ด้าน ปิโยรส หลักคำ บรรณาธิการ นิตยสาร Music Express เผยว่า
“การประกวดดนตรี Music Express Innovative Rock Bands Contest เป็นอีกหนึ่งงานที่เปิดโอกาสให้กับคนดนตรีรุ่นใหม่ได้แสดงออกกันอย่างเต็มที่ครับ  กติกาการตัดสินเราเน้นความสร้างสรรค์ในการทำเพลง สไตล์ที่ชัดเจนไม่เหมือนใครของวง นอกจากจะมีโอกาสได้เป็นศิลปินค่ายเพลงโซนี่ มิวสิคแล้ว เรายังมีเงินรางวัลอีกมากมายสำหรับผู้ที่ผ่านเข้ารอบ รวมถึง 4 วงที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะได้ขึ้นเวทีใหญ่คอนเสิร์ตครบรอบ 23 ปี นิตยสาร Music Express ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2552 นอกจากนั้นทั้ง 4วงสุดท้ายจะได้แนะนำตัวลงนิตยสาร รวมถึงไปร่วมกิจกรรมต่างๆ ของ Music Expressอย่างต่อเนื่องด้วยครับ”

โอกาสการเป็นศิลปินหน้าใหม่อยู่ข้างหน้าแล้ว สำหรับนักดนตรีชาวร็อคที่สนใจไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง  แค่อายุไม่เกิน 25 ปี กำลังศึกษาหรือจบการศึกษาแล้วก็ได้ มีจำนวนสมาชิกวงตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ส่งเดโมเพลงที่ใช้ประกวดจำนวน 2 เพลง ความยาวเพลงละไม่เกิน 6 นาที  เป็นเพลงที่แต่งขึ้นเองทั้ง 2 เพลง บันทึกเสียงเป็นไฟล์ audio หรือ mp3 ระบุแนวเพลงของวงพร้อมทั้งอธิบายว่าวงของคุณต่างจากวงร็อควงอื่นๆ อย่างไรบ้าง ส่งมาในรูปแบบซีดีมาที่ Music Express เลขที่ 115/66 หมู่ 12 ซ.รามอินทรา 40 ถ.รามอินทรา แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230  หรือส่งไฟล์เพลงและประวัติวงมาที่อีเมล์ musicexpressclub@yahoo.com รีบกันหน่อย!!!  ก่อนที่จะหมดเขตส่งเดโมทางไปรษณีย์วันที่ 25 มกราคม 2009   ส่งทางอีเมล์ได้ถึงวันที่ 28 มกราคม 2009 ก่อน 19.00 น. ประกาศรายชื่อวงที่ผ่านเข้ารอบในวันที่ 30 มกราคม 2009 ทาง www.musicexpress.in.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-508-8183
 

ที่มาจาก : นิตยสาร Music Express