ฮิวโก้ ปลื้ม Beyonce ขอเพลงไปใช้ในอัลบั้มใหม่

Home / ข่าววงการเพลง / ฮิวโก้ ปลื้ม Beyonce ขอเพลงไปใช้ในอัลบั้มใหม่

ฮิวโก้ ปลื้ม Beyonce ขอเพลงไปใช้ในอัลบั้มใหม่

นับเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจของวงการเพลงไทยอีกครั้ง เมื่อผลงานเพลงของ “ฮิวโก้” จุลจักร จักรพงษ์ เป็นที่ถูกใจของ Beyonce (บียอนเซ่) ศิลปินสาวซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก จนถูกนำไปใส่ในอัลบั้มล่าสุดของเธอที่มีชื่อว่า “I Am…Sasha Fierce” (ไอ แอม…ซาช่า เฟียร์ซ) ซึ่งวางจำหน่ายไปทั่วโลกเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

 

บทเพลงดังกล่าวคือเพลงที่มีชื่อว่า “Disappear” (ดิส-แอพเพียร์) เพลงที่ 3 ในอัลบั้ม “I Am…Sasha Fierce”  ซึ่งฮิวโก้พูดถึงเพลงนี้ว่า เป็นเพลงตนเองแต่งร่วมกับ Amanda Ghost (อะแมนด้า โกสต์) นักแต่งเพลงชาวอังกฤษ (ที่เคยมีผลงานแต่งเพลงดังๆอย่าง “You’re Beautiful” ของ James Blunt และ “Beautiful Liar” ของ Beyonce) ซึ่งตอนแรกตั้งใจที่จะใส่ไว้ในอัลบั้มของฮิวโก้เอง แต่หลังจากที่ Beyonce ได้มีโอกาสฟัง เธอก็ประทับใจเพลง “Disappear” เพลงนี้มาก จนขอเพลงนี้ไปใส่ในอัลบั้มของเธอในที่สุด โดยเธอได้ขอปรับเนื้อเพลงแค่ไม่กี่คำเพื่อให้เข้ากับบุคลิกของเธอมากขึ้น ฮิวโก้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่ารู้สึกดีใจและขอบคุณ Beyonce มากๆที่ได้เลือกงานเพลงของตนไปใช้ในอัลบั้ม ซึ่งก็ถือเป็นการสร้างชื่อให้กับตนเองและคนไทยในวงการดนตรีระดับโลกอีกด้วย โดยในปกอัลบั้ม “I Am…Sasha Fierce” ยังมีชื่อของฮิวโก้ในฐานะผู้แต่งเพลง “Disappear” อีกด้วย

 

 

hugo

เนื้อเพลง : Disappear
ศิลปิน : Beyonce

If I beg and if I cry Would it change the sky tonight? Will it give me sunlight? Should I wait for you to call? Is there any hope at all? Are you drifting by…

When I think about it I know that I was never held or even cared
The more I think about it The less that I was able to share with you
I try to reach for you, I can almost feel you You’re nearly here
And then you disappear (Disappear, disappear, disappear)
You disappear (Disappear, disappear, disappear)

And then I lie all by myself I see your face, I hear your voice
My heart stays faithful And time has come and time has passed
If its good it’s got to last It feels so right

I missed all the signs, one at a time…. You were ready
What did I know? Starting our lives…. Now my love, I’m ready to shine

 

 

 

 

beyonce

 

ติดตามฟังเพลง “Disappear” ผลงานการแต่งเพลงของฮิวโก้นักดนตรีชาวไทยที่มีโอกาสก้าวไกลระดับโลก วางจำหน่ายทั่วโลกแล้ววันนี้ในอัลบั้ม “I Am…Sasha Fierce” ของ Beyonce โดย Sony Music

 

 

ที่มาจาก