Love, Hope & Happiness Concert สนุกสนาน ปนเสียงฮา ประทับใจ ปนคราบน้ำตา

Home / ข่าววงการเพลง / Love, Hope & Happiness Concert สนุกสนาน ปนเสียงฮา ประทับใจ ปนคราบน้ำตา

Love, Hope & Happiness Concert สนุกสนาน ปนเสียงฮา ประทับใจ ปนคราบน้ำตา

ประเดิมความสนุกสนานปนเสียงหัวเราะ พร้อมความประทับใจปนคราบน้ำตากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่รับศักราชใหม่ปีฉลูทอง 2009 เป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “เลิฟ โฮป แอนด์ แฮปปี้เนส (Love, Hope & Happiness) คอนเสิร์ตแห่งความรัก ความหวัง และความสุข” ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อค่ำวันก่อน โดยบริษัท เทอร์มินัล เอ็กซ์ตร้า เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด โปรโมเตอร์ และออร์กาไนเซอร์รายใหญ่ของเมืองไทย พร้อมได้ บอย โกสิยพงษ์ คนดนตรีตัวจริงมาร่วมเป็น   Executive  Producer  ของงานอีกด้วย คอนเสิร์ตในครั้งนี้ถือเป็นคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ด้วยระบบแสง – สี – เสียงแบบเต็มรูปแบบ นำเสนอบทเพลงตั้งแต่ยุค 70 จนถึงยุคปัจจุบัน ที่บอกเล่าถึงความรักความผูกพันของผู้คน เน้นเพลงสนุกสนาน และอบอุ่น   เป็นคอนเสิร์ตที่รวมเซอร์ไพรส์ของหลาย ๆ ศิลปิน อาทิ เศรษฐา  ศิระฉายา , วินัย พันธุรักษ์ , ฉันทนา กิติยาพันธุ์ , สุดา ชื่นบาน , สายชล ระดมกิจ , ปั่น – ไพบูลย์เกียรติ  เขียวแก้ว , ปุ๊ – อัญชลี  จงคดีกิจ ,ธีร์  ไชยเดช , นภ  พรชำนิ ,  ป๊อด – โมเดิร์น ด็อก , บุรินทร์  กรู๊ฟ ไรเดอร์ , เบน  ชลาทิศ , บอย  ตรัย ภูมิรัตน์ , โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ และบี – พีระพัฒน์  เถรว่อง

 

  
เริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยช่วงเลิฟ (Love) ช่วงของเพลงรักแสนหวาน จากศิลปินยุคปัจจุบัน อย่างหนุ่มคิว วงฟลัว ที่มากับเพลงฮิตประจำตัว กันและกัน , เบน ชลาทิศ ในเพลงคนข้างล่าง , เพลงมั้ง ? จากหนุ่มหน้าหวาน ขวัญใจสาวแท้ สาวเทียมทั่วประเทศ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่ลืมนำเพลงประจำตัวอย่าง รักเธอ มาร้องอีกด้วย ต่อด้วยเพลงพูดตรง ๆ จากหนุ่มอารมณ์ดี บี พีระพัฒน์ เถรว่อง , หนุ่มมาดนิ่ม บอย ตรัย ภูมิรัตน กับเพลงกลับมา , สุดยอดเจ้าพ่อเพลงดิสโก้ บุรินทร์ กรู๊ฟ ไรเดอร์ มาในเพลงหยุด และศิลปินลุคคุณชาย แลดูอบอุ่น นภ พรชำนิ กับเพลงแค่ได้พบเธอ ปิดท้ายช่วงเลิฟ (Love) ด้วยเพลงเผลอ ที่ได้สี่หนุ่ม บี , บอย ตรัย , นภ และบุรินทร์ มาร่วมส่งท้ายความรักในช่วงแรก

 

 

 

อาต้อย – อาต๋อย – ป๊อด โมเดิร์นด็อก กับเพลง ช่วงที่ดีที่สุด

  
เข้าสู่ช่วงที่สอง ช่วงโฮป (Hope) ช่วงแห่งความหวัง ด้วยการย้อนหวนไปกับเพลงดังในสมัยอดีตวันวาน เปิดตัวด้วยเพลงเหมือนเคย จากอาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ต่อด้วยเพลงเป็นไปไม่ได้ ที่ควงศิลปินรุ่นเดียวกันอย่าง อาต๋อย วินัย พันธุรักษ์ มาร่วมร้อง แถมเมื่อเข้าเพลงต่อไปอย่าง เพลงช่วงที่ดีที่สุด ทั้งสองอา ยังเรียกศิลปินรุ่นลูก ป๊อด โมเดิร์น ด็อก ขึ้นมาร่วมแจมอีกด้วย ก่อนจะส่งต่อให้กับศิลปินสาวมาดเท่ที่สุดในเมืองไทย ศิลปินสาวที่เป็นขวัญใจสาวแท้ สาวเทียม สาวยิ่งกว่าสาว มาโดยตลอดกาล อย่างปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ กับเพลงประจำกายมาตลอดทั้งชีวิตหนึ่งเดียวคนนี้ เรียกเสียงกรี๊ดที่ดังสนั่น และยาวนานเป็นประวัติการณ์   ไม่แค่นั้น สาวเท่ ปุ๊ อัญชลี ยังเรียกสองเพื่อนซี้อย่าง โอ๋ ธีร์ ไชยเดช และปั่น ไพบูลเกียรติ เขียวแก้ว ขึ้นมาร่วมแจมในเพลงความรัก , เพลงโฮม (Home) และเพลงรักยืนยงอีกด้วย   จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของหนุ่มปั่น ที่จะต้องสานความหวังให้เป็นจริง ด้วยเพลงรางวัลแด่คนช่างฝัน และเพลงทะเลใจ ที่ได้ศิลปินรุ่นน้อง ป๊อด โมเดิร์น ด็อก เจ้าเก่ามาร่วมแจมอีกครั้ง ทำเอาคนดูนั่งซึ้งตรึงใจกันทั้งฮอลล์

 

 

แม่แดง และ แม่เม้าท์ ขอกระชากวัยในเพลง Live&Learn พร้อมเพลงชวนแดนซ์อีกเพียบ

  
   
เข้าสู่ช่วงที่สาม ช่วงแฮปปี้เนส (Happiness) ช่วงแห่งความสุข สนุกสนาน โดยถือเป็นช่วงเวลาที่สาว ๆ วัยกะเตาะต้องเกิดอาการอายม้วนเสื่อหนีกลับบ้าน เพราะสองสาววัยคุณป้าปลาย ๆ อย่างป้าแดง ฉันทนา กิติยาพันธ์ และป้าเม้าท์ สุดา ชื่นบาน ก็ออกมาโชว์พลังเสียงในเพลง Live & Learn ต่อด้วยการเข้าสเต็ปท์แดนซ์ วาดลีลาส่ายสะโพกโยกย้ายกันอย่างไม่เกรงใจคำว่าวัย และอายุ ในเพลงผ้าเช็ดหน้า , เพลง Can’t Take , เพลง I’ll Survive และเพลงสุดท้ายในจังหวะรีมิกซ์ สร้างความสนุกสนาน และเรียกเสียงฮาจากคนดูได้เป็นอย่างดี   นอกจากนี้…บรรดาศิลปินหนุ่ม (เหลือน้อย)…หนุ่ม (เหลือมาก)… ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ต่างก็ขนเพลงฮิตทั้งสี่ยุคสี่สมัยออกมาเมดเลย์ ให้คนดูทั้งฮอลล์ได้แดนซ์มัน ๆ กันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น…เพลงเจงกิสข่าน ที่ได้สองเพื่อนซี้ คิว วงฟลัว และเบน ชลาทิศ มาเปิดประเดิม ซึ่งอีกสองเพื่อนซี้ในยุคก่อน อย่างอาต้อย เศรษฐา และอาต๋อย วินัย ก็ไม่น้อยหน้า มาในเพลง 9 ล้าน และเพลงงัวหาย , สายชล ระดมกิจ ก็ขอโชว์เพลงสอบตก และเพลงเพียงกระซิบ , เพลงเชื่อฉัน จากบุรินทร์ และบอย ตรัย   แต่ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้ดีที่สุดในช่วงโฮป (Hope) นี้ เห็นจะเป็นมาดเจ้าชายลูกทุ่งของสามหนุ่มเสียงดี นภ พรชำนิ , ป๊อด โมเดิร์น ด็อก และบี พีระพัฒน์ ที่มาในเพลงฉันทนาที่รัก , เพลงติ๋ม (เวอร์ชั่นลูกทุ่ง) , เพลง YMCA   ก่อนจะส่งท้ายช่วงความสุขด้วยเพลงลมหายใจ ที่ได้ Executive  Producer ของงานคอนเสิร์ตอย่าง บอย โกสิยพงษ์ มาร่วมแจมอีกด้วย

 

ปิดท้ายความประทับใจด้วยเพลง “เพลงของพ่อ”

   
   
ปิดท้ายคอนเสิร์ตเลิฟ โฮป แอน์ แฮปปี้เนส (Love, Hope & Happiness) คอนเสิร์ตแห่งความรัก ความหวัง และความสุข ด้วยเพลงดังแห่งยุคอย่างเพลงซีซั่น เชนจ์ (Season Change) ที่ได้บอย โกสิยพงษ์ , นภ พรชำนิ และโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ มาร่วมร้อง   และบทเพลงสุดพิเศษแห่งค่ำคืนของคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ “เพลงของพ่อ” บทเพลงที่บอย โกสิยพงษ์ ได้แต่งขึ้นมาเพื่อเทิดพระเกียรติในหลวงของปวงชนชาวไทยทุกคน โดยศิลปินที่ขึ้นโชว์ในงานคอนเสิร์ตทุกคน ต่างก็ออกมาร่วมร้องบทเพลงสุดพิเศษนี้กันอย่างพร้อมเพรียง สร้างความประทับใจ และคราบน้ำตาก่อนลากลับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ช่วงที่ดีที่สุด โดย อาต้อย เศรษฐา อาต๋อย วินัย และ ป๊อด โมเดิร์นด็อก

 

ลีลา แม่เม้าท์ และ แม่แดง ในเพลง Live&Learn จะเป็นยังไง คลิกที่รูปเลยจ้า

 

 

 

 

 

ที่มาจาก : Terminal Extra