โสดหน้าหนาว ซิงเกิ้ลแรกจาก ดูโอ แบนด์หน้าใหม่ ชะเอม

Home / ข่าววงการเพลง / โสดหน้าหนาว ซิงเกิ้ลแรกจาก ดูโอ แบนด์หน้าใหม่ ชะเอม

โสดหน้าหนาว ซิงเกิ้ลแรกจาก ดูโอ แบนด์หน้าใหม่ ชะเอม

โสดหน้าหนาว” ซิงเกิ้ลแรกจาก ชะเอม ดูโอ แบนด์ หน้าใหม่ของวงการ ฮาวา (ร้องนำ) และ เอก (กีต้าร์) พวกเขาแจ้งเกิดจากโครงการ freedom station โครงการอิสระทางดนตรีภายใต้แนวคิด “Great Music From The Great Thai Music Community” บนเว๊ปไซด์ของ soundzeroradio.com เปิดตัวแรงถึงอันดับ 3 บนชาร์ทท๊อปโหวตของสถานี จากกว่า 200 เพลง ของ ฟรีด้อม สเตชั่น และเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ได้รับเสียงตอบรับจากคนในวงการว่าเป็น อะคูสติก บอสซาโนว่า พ๊อพที่มีเนื้อหาเพลงดี ใสๆ สัดส่วนดนตรีที่ลงตัวและจะถูกหูคนฟังที่กำลังเตรียมลุ้นอารมณ์เหงากับฤดูหนาวที่กำลังจะเข้ามา

 

 

         
ชะเอม ก่อตั้งโดย ภาสกร ศิริวงศ์ ณ อยุธยา (เอก) ตำแหน่ง กีตาร์ ร้องนำ ร้องประสาน ฟลุต เล่นดนตรีอาชีพ ตามร้านอาหารต่างๆ และแสดงตามงานแต่งงาน งานเปิดตัวสินค้า ประชุมสัมนา และแสดงโชว์ประจำอยู่ที่ห้างเสรีเซ็นเตอร์ วง ชะเอม ก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว เป็นวงประกอบรายการ Bangkok Autojam ทาง ITV ร่วมรายการอยู่เกือบสองปี รายการก็เปลี่ยนรูปแบบไป แต่ชื่อ วงชะเอมเริ่มเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น สมาชิกในขณะนั้นมี 5 คน เป็นผู้หญิง 4 คน ชาย 1 คน จนมีความคล้ายคลึงกับวง the corrs หลังจากนั้น ได้มีโอกาสร่วมงานกับสมาชิกคนใหม่ๆ แต่สมาชิกเก่าเริ่ม แยกย้ายกันไป วงชะเอม เปลี่ยนหน้านักดนตรี ไปเรื่อยๆ แต่มี เอก เป็นสมาชิกเดิมอยู่ นอกจากนั้นยังมีโอกาส ได้ร่วมรายการ แอน นัท ไม่จำกัด ทางช่อง ITV จนกระทั้งเอกได้พบกับ
         
เกศริน อรุณฉาย (Hawa) ปัจจุบันรับตำแหน่ง ร้องนำ ประสานเสียง ทำงานประจำที่บริษัทประมูลรถยนต์ Manheim Asia ตำแหน่ง ผู้ดำเนินการประมูล Auctioneer เคยถูกสัมภาษณ์ในรายการทางช่องสาม ผู้หญิง ผู้หญิง ของคุณ กาลแมร์ กับ ศิริบูรณ์ และเคยได้เป็น 1 ใน 10 การประกวด Miss Season Thailand 2000 ประสบการณ์การร้องเพลง ก่อนเข้าเป็นสมาชิกวง ผ่านการร้องคาราโอเกะ มาอย่างโชกโชน เคยประกวดร้องเพลงเลียนแบบ มาช่า วัฒนพานิช รางวัลชนะเลิศ จนมีโอกาสได้เจอกันกับวงชะเอมในร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยมีโอกาสขึ้นมาแจมบนเวที เพลง Stay ของ Palmy
         
หลังจากนั้นทั้งสองก็ได้ชักชวนกันมาร้องเพลงเล่นๆด้วยกันหนึ่งปีเต็ม จนเริ่มร้องเป็นงานเป็นการ รับแสดงโชว์ตามวาระต่างๆ ร่วมกัน มาเป็นเวลาประมาณ 3 ปี จนได้เริ่มทำอัลบั้มแรกกับวง และบันทึกเสียงกัน และเคยมีผลงานเพลง ประจำสายการบิน Oriant Thai ชื่อเพลง One to Go ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะทำไว้ฟังกันเอง แต่ได้คำชมจากนิตยสารต่างๆที่เคยได้ฟัง หลังจากที่ได้ผลตอบรับดีพอควร จึงลองนำเพลง โสดหน้าหนาว และเพลงอื่นๆ upload ขึ้นบน Internet ให้สังคมออนไลน์ได้ฟังในหลายๆ web ก่อนที่จะมาพบ soundzeroradio.com และโครงการ freedom station ส่งผลให้มีโอกาสมากมายหลังจากได้รับคะแนนโหวตจากคนฟังเพลงทาง internet ขึ้นถึงอันดับ 3 บนชาร์ทที่มีศิลปินอิสระมาร่วมส่งผลงานตัวเองมามากกว่า 150 วงรวมกว่า 200 เพลงบน website และนี่คือผลงานที่ได้รับกระแสตอบรับสูงจากสังคมเพลงออนไลน์บนโปรแกรมแชท MSN ชุมชนออนไลน์ ที่มีจำนวนคนใช้มากที่สุดในปัจจุบัน และ Freedom Station คือส่วนสำคัญบนฐานแห่งนี้
                   

  

ที่มาจาก