Dojo Moment ช่วงเวลาแห่งความประทับใจในโชว์ของ โดโจ ซิตี้

Home / ข่าววงการเพลง / Dojo Moment ช่วงเวลาแห่งความประทับใจในโชว์ของ โดโจ ซิตี้

Dojo Moment ช่วงเวลาแห่งความประทับใจในโชว์ของ โดโจ ซิตี้

สืบเนื่องมาจากไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Acoustic Winter Festival ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ แล้วก็มีโอกาสได้ชมโชว์ของ Mr.Z ตอนประมาณ ตีหนึ่งตีสอง เห็นจะได้ ตอนแรกผมเองก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ที่บอกว่า จะมีสาวๆ โดโจ มาเนี่ย จริงป่าว หรือแค่โปรโมทสร้างกระแส แต่เมื่อ โชว์ของ พี่ๆ Groove Riders จบลง และเพลงของสามสาว H เริ่มดังขึ้น ดังขึ้น แล้วก็ดังขึ้น พร้อมเผยโฉม ของ แอนนี่ กิ๊ฟ และ พิ้งค์ Mr.Sister ในโชว์แรก ทำให้เริ่มบอกกับตัวเองว่า “ไม่ถ่ายภาพ หรือ วีดิโอเก็บไว้ เสียดายแย่” เพราะผมก็เป็นคนหนึ่งที่พลาดคอนเสิร์ต 10 ปีเบเกอรี่ จริงๆ มางานนี้เหมือนมาดูเก็บตกจากหลายๆคอนเสิร์ตเลยนะ อย่างถ้า ใครพลาดคอนเสิร์ตใหญ่ของ Tattoo Colour มางานนี้ได้ฟีลเช่นนั้นเลยครับ หรือถ้าพลาดคอนเสิร์ต Last Call 007 ของ 4 หนุ่ม Groove Riders มางานนี้ได้ดูแบบเต็มๆ ตั้ง 1 ชั่วโมง

 

 

 

อ่ะ กลับมาที่ สาวๆ โดโจกันต่อ โชว์ครั้งนี้ เหมือน สาวๆ จะดูตื่นเต้นไปหน่อย ในเรื่องของเนื้อเพลง ที่ร้องถูกบ้าง เสียงที่อาจจะเพี้ยนบ้าง แต่ก็ให้อภัยได้ เพราะเมื่อมาดูรวมๆแล้ว นี่เป็นโชว์ที่ไม่ถึงกับ “เอาอยู่” แต่ดูเพลิน เพราะหลายคน ที่มาไม่ว่าจะเป็น แอนนี่ – กิ๊ฟ จากวง H,ออย Shocking Pink,พิ้งค์ Mr.Sister และตัวแม่อย่าง โบ สุรัตนาวี ถึงแม้ จอยซ์ จะไม่มา แต่ก็เต็มที่ เต็ม Step กันเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าเป็นช่วงเวลาช่วงหนึ่งแม้มันอาจเป็นเพียงเวลาสั้นๆ แต่นั่นคือชั่วขณะหนึ่ง ที่ทำให้เราได้นึกถึงศิลปินในสังกัด DoJo City อย่างที่บอกครับว่า แม้มันอาจจะเป็นเพียงเวลาแค่ 30 นาที ของโชว์ ก็ตาม แต่นี่คือ อีกหนึ่งตำนานของค่ายเพลงวัยรุ่น ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก “โดโจ ซิตี้” อีกหนึ่งช่วงเวลาที่เราตั้งใจดูตั้งแต่ต้นจนจบ และถ่ายวีดีโอเก็บไว้ตั้งแต่ต้นจนจบ เช่นกัน 555

อ้อ เพื่อนๆ เอ็มไทยมิวสิค มีคลิปมาฝากครับ พร้อม 10 เรื่องที่คุณ (อาจจะ) ไม่เคยรู้ มาก่อน เกี่ยวกับ ศิลปิน โดโจพร้อมภาพด้วยครับพี่น้อง

 โบ สุรัตนาวี – อยู่นานๆ อีกนิดดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

โชว์จาก แอนนี่ – กิ๊ฟ (เอช) และ พิ้งค์ (Mr.Sister) ในเพลง ความลับ 

 

 

 

10 เรื่องที่คุณ (อาจจะ) ไม่เคยรู้ มาก่อน เกี่ยวกับ ศิลปิน โดโจ
– กิ๊ฟ กุศลิน หนึ่งในสามสาววง H เคยเกือบได้ร่วมงานกับเบเกอรี่ มิวสิค ด้วยการมาออดิชั่นเป็นแดนเซอร์ให้ “โจอี้บอย”
– จอยช์ พรพรรณ เคยร่วมงานกับเบเกอรี่ มิวสิค ครั้งแรกด้วยการเล่นเอ็มวีเพลง “ทางออก” ของ Mr.Z ก่อนที่จะมาเป็นหนึ่งในสมาชิก ไทรอัมส์คิงดอม
– โบ สุรัตนาวี อายุน้อยกว่า จอยช์ 3 เดือน กับอีก 28 วัน
– นอกจากงานเพลง และหนังสือการ์ตูนแล้ว โดโจ ซิตี้ ต้นสังกัดของ สามสาว H เคยมีแพลนโปรโมทอัลบั้ม “โปรเจค เอช” ในรูปแบบของละคร “สายลับ Project H” ให้แฟนเพลงได้ติดตามทางวิทยุด้วย
– คิท และ กิ 2 สาว วง Niece นอกจากจะเป็นศิลปินเบอร์แรกของ โดโจ ซิตี้ แล้ว ทั้งคู่ คือพิธีกรคู่แรกของ รายการ Katch UP รายการเพลงแบบอินเตอร์แอคทีฟ ทางช่อง 5

 

– รายการ โบ – จอยซ์ ปี 1 รายการเพลงอีกหนึ่งรายการของ เบเกอรี่ ออกอากาศครั้งแรก 6 ตุลาคม 2542 ทางช่อง 5 ดำเนินรายการโดย 2 สาว โบ – จอยซ์ ไทรอั้มส์คิงดอม
– ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ แอนนี่ H รับบทเป็นตัวร้ายในละคร “เจนนี่ นางสาวจำเป็นฮ่ะ” ทางช่อง 3
– ไทรอั้มส์คิงดอม เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 29 มีนาคม 2542 และแถลงข่าวยุบวงเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2545
– ผลงานการแสดงของ โบ สุรัตนาวี ไทรอั้มส์คิงดอม รับบทเป็น หนึ่งในสามสาวแก๊งค์ Girl Club (ร่วมกับ ซาร่า ผุงประเสริฐ และ แซม Bubble Girls) จากละคร Girl Club รับเอาคืน ทางไอทีวี ส่วน จอยซ์ รับบทเป็นคุณครูแสนดี ในละคร แก๊งค์ป่วน ก๊วนอินเตอร์ ทางไอทีวี เช่นกัน

 

 

 

– ศิลปินเบอร์สุดท้ายของ โดโจ นั่นก็คือ 2 สาว พิ้งค์ และ ปุ๋ย Mr.Sister เจ้าของเพลงสุดฮิตอย่าง “อาม่าดุ”

 

 

เรื่องโดย : SuperRyu
เนื้อหาบางส่วนจาก 375 องศาฟาเรนไฮต์ ฉบับ โดโจ แฟมิลี่ (1999)