คืนนี้ สามทุ่ม พบ กับการจัดรายการ Online ครั้งแรกของ ปราบดา หยุ่น

Home / ข่าววงการเพลง / คืนนี้ สามทุ่ม พบ กับการจัดรายการ Online ครั้งแรกของ ปราบดา หยุ่น

คืนนี้ สามทุ่ม พบ กับการจัดรายการ Online ครั้งแรกของ ปราบดา หยุ่น

สด ใหม่ ไม่เหมือนใคร กับการจัดรายการ Online ครั้งแรกของ ปราบดา หยุ่น กับการเปิดตัวสาวน้อยมากความสามารถ เอมี่ แมคโดแนล มาร่วมฟังมุมมองทางดนตรีของ “เขา” และทำความรู้จักกับ “เธอ” ให้มากขึ้น โดยคุณสามารถลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ที่ http://www.universalmusic.co.th/amymac เพื่อร่วมแชทสดๆ กับ ปราบดา หยุ่น ในวันที่ 9 ธ.ค. 51 เวลา 21.00 น. งานนี้ นอกจากจะได้รู้จักตัวตนของ Amy McDoNald มากขึ้นแล้ว ยังมีโอกาสที่จะได้ร่วมลุ้นรางวัล ที่ทาง UNIVERSAL MUSIC THAILAND เตรียมไว้ให้สำหรับผู้ที่ร่วมสนุกในการติดตามฟังรายการพิเศษในครั้งนี้

 

เกี่ยวกับ Amy McDoNald
นักร้องดาวรุ่งพุ่งแรง ที่ตอนนี้เป็นที่กล่าวถึงมากที่สุด คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Amy Macdonald (เอมี่ เเมคโดเนล) กับอัลบั้มเเรกในชีวิตของเธอ This Is The Life ดาวรุ่งดวงนี้กำลังเจิดจรัสอยู่ในฝั่งยุโรป โดยสื่อต่างๆ พากันจับตามองถึงความสามารถ ที่มีมากมายเหลือล้นในวัยแค่ 20 ปีเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นศิลปินชาวสก็อตเเลนด์คนเเรก ที่พาอัลบั้มขึ้นถึงอันดับ 1 UK Chart ได้อีกด้วย สาวคนนี้มีอะไรดีนะถึงได้เป็นที่จับตามองมากขนาดนั้น

ชื่อจริงของเธอคือ Amy Macdonald (เอมี่ เเมคโดเนล) เกิดวันที่ 25 สิงหาคม ปี 1987 ประเทศสก็อตเเลนด์ โดยพื้นฐานครอบครัวของเธอ ไม่ได้มาจากครอบครัวดนตรีแต่อย่างใด แต่ถ้าไม่มีครอบครัวคอยสนับสนุน เอมี่ก็คงไม่สามารถมายืนบนถนนสายดนตรีได้ โดยเมื่อตอนอายุ 12 ปี เธอได้เงินค่าขนมจากคุณย่าของเธอ ซึ่งในวัยเท่านั้นเด็กทุกคน คงจะไปซื้อขนมหรือของจุกจิ๊กตามประสาเด็ก แต่เอมี่เลือกที่จะซื้อซีดีเพลงมาฟัง และหัดเล่นตามซึ่งเธอขอให้พ่อ ช่วยสอนเล่นกีต้าร์อย่างจริงจังตั้งเเต่นั้นเป็นต้นมา และเมื่ออายุได้ 15 ปี เอมี่ได้ตั้งวงเล่นเพลงเเนวอคูสติดชื่อว่า “Impact Arts” และเริ่มเล่นตามสถานที่ต่างๆทั่วเมืองที่เธออยู่ จนได้มีโอกาสได้ไปเล่นตามสถานบันเทิง เเละเล่นร่วมกับบรรดามืออาชีพ จนเป็นจุดเริ่มของนักดนตรีอาชีพ หนึ่งในเเรงบันดาลใจ ที่ทำให้เอมี่อยากเป็นนักร้องเเละนักดนตรีก็คือ ครั้งหนึ่งเธอได้มีโอกาสไปดูคอนเสิร์ตของวง Travis ซึ่งเธอชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เอมี่ได้สัมผัสสไตล์การเล่น ไปจนถึงการร้องของวงสุดเก๋าวงนี้อย่างใกล้ชิด สิ่งนี้เองที่จุดเเรงบันดาลใจกับเธอ ในการเป็นนักร้องเเละนักเเต่งเพลง จึงทำให้เธอตัดสินใจยืดเวลาการเข้ามหาวิทยาลัยออกไป เพื่อเดินตามความฝัน โดยเวลาส่วนใหญ่เธอใช้ไปกับการร้อง เเต่งเพลง เเละสุดท้าย เธอจึงตัดสินใจอัดเพลงที่เธอเเต่งทั้งหมด 8 เพลงส่งให้ค่ายเพลง โดยใช้ห้องน้ำของเธอเป็นที่อัดเสียง ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนค่าย Vertigoได้จับเธอเซ็นต์สัญญา ออกอัลบั้มเเรกในชีวิตชื่อว่า “This is the Life” ที่พวกเรากำลังชื่นชมกันอยู่ตอนนี้นั่นเอง

 

 


ทำความรู้จัก Amy McDonald ให้มากขึ้น กับโปรแกรมพิเศษ All About AMY MACDONALD by ปราบดา หยุ่น คลิกลงทะเบียนพร้อมฟังเพลงของเธอได้เลยที่รูป

 

 

ที่มาจาก