ปลายปีนี้ เตรียมพบกับ กรู๊ฟมายด็อก อันปลั๊กคอนเสิร์ต

Home / ข่าววงการเพลง / ปลายปีนี้ เตรียมพบกับ กรู๊ฟมายด็อก อันปลั๊กคอนเสิร์ต

ปลายปีนี้ เตรียมพบกับ กรู๊ฟมายด็อก อันปลั๊กคอนเสิร์ต

ลัลลาบาย ร่วมกับ หนังสือพิมพ์ AMTHAI ประเทศอังกฤษ เตรียมจัดคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี “เฟดเดอร์ บรอย พรีเซ้นต์ส กรู๊ฟมายด็อก อันปลั๊กคอนเสิร์ต” ที่ได้ผู้สนับสนุนใจดีอย่าง เบียร์ เฟดเดอร์บรอย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงาน ร่วมด้วย Nokia, Isuzu, Blend 285 และ Mama นำสุดยอดศิลปินระดับแนวหน้าของไทย “กรู๊ฟไรเดอร์ส – ปาล์มมี่ – โมเดิร์นด็อก” มาประชันความมันส์บนเวทีคอนเสิร์ตร่วมกันเป็นครั้งแรก ในรูปแบบ   อันปลั๊กที่ยังไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน ซึ่งจัดแสดงเพียงรอบเดียวเท่านั้น ในวันศุกร์ที่ 26 ธ.ค.2551 เวลา 20:00 น. เป็นต้นไป ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โดยรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 

คอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นการแสดงดนตรีในรูปแบบอันปลั๊กครั้งยิ่งใหญ่เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของเมืองไทย บนเวทีเซ็นเตอร์สเตจที่ผู้ชมสามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง 360 องศา สัมผัสสุนทรียรสแห่งการแสดงสดของศิลปินคนโปรดที่จะร่วมบรรเลงบทเพลงเพราะๆ ไปกับเหล่านักดนตรีแบ็คอัพระดับพระกาฬที่ขนกันมาเต็มเวที เตรียมดื่มด่ำกับบทเพลงที่ “กรู๊ฟไรเดอร์ส – ปาล์มมี่ – โมเดิร์นด็อก” ตั้งใจคัดสรรมาเพื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยเฉพาะ โดยทุกบทเพลงจะถูกเรียบเรียงดนตรีขึ้นใหม่ในรูปแบบอันปลั๊กตามสไตล์ของแต่ละศิลปิน ล่าสุด ได้ปล่อยเพลง “ขอบคุณ” ของโมเดิร์น ด็อก ที่ศิลปินทั้งสามร่วมกันขับขานออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนเพลงกันก่อน โดยได้ เมธี น้อยจินดา มือกีตาร์แห่งคณะหมาทันสมัย รับหน้าที่เรียบเรียงดนตรีและควบคุมการผลิต บันทึกเสียงโดย Max Petersen ณ เมาคลี สตูดิโอ จึงการันตีได้ถึงผลงานคุณภาพที่แฟนเพลงจะไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน อย่าลืมเตรียมโสตประสาทมาสัมผัสกับความมันส์เกินพิกัดกับความสมบูรณ์แบบของระบบเวที แสง เสียงระดับมาตรฐานโลก

 

 

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องนำแห่ง “กรู๊ฟไรเดอร์ส” เปิดใจถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า
“เป็นความตื่นเต้นของเรา เพราะไม่เคยร่วมงานกับ 3 วงแบบนี้ อีกอย่างเป็นอันปลั๊กด้วย วงเรายังไม่เคยมีคอนเสิร์ตหรือเล่นดนตรีในรูปแบบอันปลั๊กเลย ครั้งนี้ครั้งแรกจริงๆ การบ้านเยอะขึ้นครับงานนี้ เท่าที่ตอนนี้คิดไว้ดนตรีคงจะซอฟท์ลงแต่ว่าความเข้มข้นทางดนตรีจะมีมากขึ้น เชื่อว่าน่าจะสนุกมากๆ และคงเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของทั้ง 3 วงแน่นอนครับ ซึ่งในส่วนกรู๊ฟไรเดอร์สเองยังไงก็จะไม่ขาดความมันส์ตามสไตล์เราครับ”

 

ส่วน “ปาล์มมี่” อีฟ ปานเจริญ เปิดเผยว่า
“ตื่นเต้นและดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสเล่นคอนเสิร์ตเวทีเดียวกับพี่ๆ กรู๊ฟไรเดอร์ส และพี่ๆ โมเดิร์นด็อก ซึ่งทั้งสองวงเป็นศิลปินที่ตัวมี่เองชื่นชอบมานานแล้ว แล้วเราก็ยังไม่เคยได้มารวมกันแบบนี้เลย เคยได้ดูการแสดงสดของทั้งสองวงนี้ก็ติดใจอยู่เป็นทุนแล้ว พอทีมงานติดต่อมาเลยตอบตกลงทันทีแบบไม่ต้องเสียเวลาคิดเลยค่ะ ตอนนี้มี่ก็กำลังเตรียมกับทางวงอยู่ คงเลือกเพลงที่ทุกคนชอบอยู่แล้ว อาจจะเป็นเพลงสนุกๆ เอามาดีไซน์ให้มันเข้ากับดนตรีนุ่มๆ และก็น่าจะมีเครื่องดนตรีอะไรแปลกๆ เข้ามาผสมด้วยค่ะ”

 

ด้าน “โมเดิร์นด็อก” ป๊อด-ธนชัย อุชชิน เป็นตัวแทนกล่าวเสริมท้ายว่า
“เป็นครั้งแรกที่เรารวมกัน 3 วง 3 ศิลปิน ปกติจะจัดเป็นคู่ๆ กันไป แต่ครั้งนี้เป็นการจัดคี่ คือมีความพิเศษหลายอย่างแน่ๆ   ถึงแม้ว่าเราอาจจะเคยเล่นดนตรีแนวอันปลั๊กมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังอยากลองอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามาด้วย   เช่นครั้งนี้อยากเล่นกับวงเครื่องสายชุดใหญ่ เพราะว่าในอัลบั้มชุดใหม่คือ ทิงนองนอย ของเราก็มีหลายเพลงที่ดนตรีผสมผสานไปด้วยเครื่องสาย บางเพลงที่เคยชอบๆ กันก็อาจจะมาพร้อมเครื่องเป่า แค่คิดตอนนี้ผมก็ว่ามันน่าลุ้น น่าฟัง แล้วก็น่าดูมากๆ ครับ” 

 

 

“เฟดเดอร์บรอย พรีเซ้นต์ส กรู๊ฟมายด็อก อันปลั๊กคอนเสิร์ต” จองบัตรได้แล้ววันนี้ที่“ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขา บัตรราคา 1,000 / 1,500 / 2,000 / 2,500 บาท สอบถามเพิ่มเติม  โทร.02-262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com และติดตามอัพเดทความเคลื่อนไหวของคอนเสิร์ตนี้เป็นพิเศษได้ที่ http://groovemydog.hi5.com และ www.amthai.co.uk ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ทางดนตรีไปกับเรา

 

ที่มาจาก Amthai