4 ขุนพลเพลงเพื่อชีวิตดวลกีตาร์สุดมันส์ ในคอนเสิร์ต “ฮักเสี่ยว”

Home / ข่าววงการเพลง / 4 ขุนพลเพลงเพื่อชีวิตดวลกีตาร์สุดมันส์ ในคอนเสิร์ต “ฮักเสี่ยว”

4 ขุนพลเพลงเพื่อชีวิตดวลกีตาร์สุดมันส์ ในคอนเสิร์ต “ฮักเสี่ยว”

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเห็นสุดยอดตำนานเพลงเพื่อชีวิต อย่าง หงา – คาราวาน , แอ๊ด-คาราบาว, เล็ก – คาราบาว และปู – พงษ์สิทธิ์ พร้อมอกพร้อมใจขึ้นคอนเสิร์ตในเวทีเดียวกัน แต่เพราะชื่อคอนเสิร์ต “ฮักเสี่ยว”  ที่แปลว่ารักเพื่อน ของ “ปู – พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  เมื่อวันเสาร์ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้คอเพลงเพื่อชีวิตถูกอกถูกใจไปตามๆ กัน

เริ่มต้นเปิดโชว์ด้วยเพลงช้าๆ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องอย่างเพลงเหงา สัตว์รักสัตว์ อยู่ตรงนี้  โดยปู พงษ์สิทธิ์ ใส่สูทขึ้นร้องเพลง พร้อมกับบอกแฟนเพลงว่าตัวเองไม่ตื่นเต้นที่มีคอนเสิร์ต แต่ตื่นเต้นมากที่ต้องใส่สูทขึ้นโชว์ เรียกเสียงหัวเราะจากแฟนเพลงได้อื้อ หลังจากนั้นปู พงษ์สิทธิ์ขอเร่งเครื่องด้วยเพลงคึกคักกับเพลง “เสือตัวที่ 11”, “คืนเปลี่ยว” และ “เพลง ม. ให้อะไร”  ต่อจากนั้นบรรดาขุนพลเพลงเพื่อชีวิตเริ่มตบเท้าเรียงแถวขึ้นโชว์ เริ่มต้นกับ เล็ก คาราบาว –  หงา คาราวาน ตบท้ายด้วยแอ๊ด คาราบาว โดยทั้งสี่คนพร้อมใจโชว์สุรชัยสามช่า ให้กับหงา คาราวาน งานนี้ทั้งสี่คนขอแจมกีตาร์ร่วมกัน ทำเอาคนดูทึ่งและประทับใจกับภาพสี่ตำนานบนเวทีคอนเสิร์ต

 

  
หลังจากนั้นต่อด้วยสองแขกรับเชิญที่ปู – พงษ์สิทธิ์  ภูมิใจนำเสนอ คนแรกกับ “วงอพาร์ทเม้นท์คุณป้า” ที่ปูไปชักชวนเพราะประทับใจในผลงาน โดยวงอพาร์ทเม้นท์ฯ ขอเลือกเพลงที่เป็นตำนานของปู พงษ์สิทธิ์ อย่างเพลง “ตลอดเวลา”  มาทำในแบบอพาร์ทเม้นท์ และต่อด้วยเพลง “กูเป็นนักศึกษา”   ต่อจากนั้นแฟนเพลงปู ก็ได้พบกับแขกเซอร์ไพร์ซที่ไม่นึกว่าจะมาขึ้นคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้กับ สาวเสียงดี “ปาล์มมี่”  ที่เจ้าตัวถึงกับตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตเพลงเพื่อชีวิตในครั้งนี้ โดยปาล์มมี่ขอเลือกเพลงสะกดจิตคนดูอย่างเพลง “คึดถึง”  และ “แรงยังมี”  ก่อนจบโชว์ปู –พงษ์สิทธิ์ขนเพลงฮิตของตัวเองมาใส่ไม่ยั้งเกือบสิบเพลง ทั้งหนุ่มน้อย, แกเพื่อนฉัน เจ้านาย, ยอดชาย, แค่นั้น, ทองดีทองเค, วณิพก  ทำเอาแฟนเพลงอิ่มเอมกับดนตรีเพื่อชีวิตไปตามๆ กัน

 

  
“วันนี้ดีใจและขอบคุณมากที่มาให้กำลังใจกัน คอนเสิร์ตในวันนี้มีเพื่อนพ้องในวงการเพลงเพื่อชีวิต และน้องๆ นักร้องรุ่นใหม่ทั้งอพาร์ทเม้นท์ และปาล์มมี่ มาร่วมแจม มีเพลงหลายเพลงที่ผมไม่ค่อยได้ร้องที่ไหน นำมาร้องในวันนี้ ขอบคุณมากๆ กับแฟนเพลงทุกคน คิดว่าหลายคนคงอิ่มเอมและประทับใจในคอนเสิร์ตฮักเสี่ยวในวันนี้ครับ”

 

 

ที่มาจาก