ปาน ธนพร ได้รับเกียรติสูงสุด ร้องเพลง “สถิต ณ ดวงใจ” ถวาย “พระพี่นางฯ”

Home / ข่าววงการเพลง / ปาน ธนพร ได้รับเกียรติสูงสุด ร้องเพลง “สถิต ณ ดวงใจ” ถวาย “พระพี่นางฯ”

ปาน ธนพร ได้รับเกียรติสูงสุด ร้องเพลง “สถิต ณ ดวงใจ” ถวาย “พระพี่นางฯ”

ร่วมถวายความอาลัย เจ้าตัว เผย “ปลาบปลื้มที่สุดในชีวิตบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  ได้รับเกียรติสูงสุดจากสำนักการสังคีต กรมศิลปากร  และกระทรวงวัฒนธรรม  ให้ส่งศิลปินคุณภาพ ปาน-ธนพร แวกประยูร  เข้าร่วมขับร้องเพลงกับวงดุริยางค์สากลสำนักการสังคีต  กรมศิลปากร  ในงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ  เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้  ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง  เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน  ซึ่ง  ปาน  ได้เลือกเพลง “สถิต ณ ดวงใจ”  มาขับร้องในงานดังกล่าว  โดยเพลงนี้แต่งคำร้องทำนองโดย  สุทธิพงษ์  สมบัติจินดา  และเรียบเรียงเสียงประสานโดย  ประทีป  เจตนากูล  ซึ่ง  ปาน  เผยความรู้สึกครั้งนี้ให้ฟังว่า

“รู้สึกเป็นเกียรติและปลาบปลื้มอย่างมากค่ะ  ที่จะได้ถ่ายทอดบทเพลงนี้ถวายต่อพระองค์ท่านอีกครั้ง  โดยก่อนหน้านี้ปานเคยร้อง เพลง “สถิต ณ ดวงใจ” มาครั้งหนึ่งแล้วในงานมหกรรมการแสดงน้อมรำลึกและถวายอาลัยสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และในงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ ณ ท้องสนามหลวง ที่จะมีขึ้นในเดือนในวันที่ 15 พ.ย นี้  

 

 

ปานก็จะได้นำเพลงนี้มาร้องอีกครั้งกับวงดุริยางค์สากล กรมศิลปากร  ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มซ้อมเพลง แล้วคะ  เพราะตั้งใจอยากให้เพลงนี้ออกมาดีที่สุด  ซึ่งในงานพระราชพิธีครั้งนี้ ปานจะตั้งใจทำอย่างสุดความสามารถ  เพื่อถวายความอาลัยและความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ส่วนเพลงนี้ต้องยอมรับว่าเห็นเนื้อเพลงครั้งแรกน้ำตาร่วงเลย  ด้วยเนื้อหาที่กินใจและซาบซึ้งอย่างมากคะ  ปานจึงขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยทุกคน ร่วมกันถวายความอาลัยและความจงรักภักดีต่อ พร้อมน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณพระองค์ท่าน ในวันที่ 14 พ.ย – 16 พ.ย นี้ ด้วยค่ะ 

 

 

เพลง สถิต  ณ ดวงใจ
คำร้อง/ทำนอง : สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา  
เรียบเรียงเสียงประสาน : ประทีป เจตนากูล
ศิลปิน : ธนพร แวกประยูร   (ปาน)

เสมือนหนึ่งแสงเดือนเลื่อนดับลับจากนภา ล้านหยดน้ำตาท่วมทาทั่วไทย 
สิ้นสมเด็จพระพี่นางฯ ท่ามกลางอาลัย แผ่นดินโหยไห้ ผืนฟ้าจาบัลย์    
จรดทิศเขตแคว้นแดนเหนือใต้ พึ่งใบบุญญาพระกรุณาธิคุณอนันต์   
ทุกรอยพระบาทยาตรามุ่งหน้าบุกบั่น ทรงเป็นมิ่งขวัญศูนย์รวมจิตใจ
*** สิ้นแล้วเจ้าฟ้านักวิชาการ สิ้นแล้วอาจารย์ผู้ใส่พระทัย   
ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย  หาก สถิต ณ ดวงใจ ตราบนานเท่านาน    
เสมือนหนึ่งแสงเดือนเลื่อนดับลับจากนภา   ร้อยพวงมาลาถวายองค์ท่าน 
เหล่าไทยต่างพร้อมบูชา พระปณิธาน จะน้อมสืบสานถึงวันสิ้นลม (ซ้ำ ***)
เหล่าไทยต่างพร้อมบูชา พระปณิธาน จะน้อมสืบสานถึงวันสิ้นลม

 

 

ที่มาจาก