เพื่อน “ไอ..น้ำ” เชียร์สุดตัว..ส่ง “ใหม่” ร้องนำ

Home / ข่าววงการเพลง / เพื่อน “ไอ..น้ำ” เชียร์สุดตัว..ส่ง “ใหม่” ร้องนำ

เพื่อน “ไอ..น้ำ” เชียร์สุดตัว..ส่ง “ใหม่” ร้องนำ

เป็นการกลับมาที่ไม่ธรรมดาสำหรับกลุ่มศิลปินขวัญใจวัยโจ๊ะ “ไอ..น้ำ” ซึ่งประกอบไปด้วย “ฟลุค, แอร์, ฟัก, ก๊อบ และใหม่” เพราะในอัลบั้มล่าสุด “ธรรมดา…แต่ว่าโดน” ได้มีการเปลี่ยนนักร้องนำ จาก “ฟลุค – จิตรกร บุญสอน” มาเป็น “ใหม่ สุขะเดชะ” มือกลองของวง ในเพลง “รักน้องปีหนึ่ง” งานนี้ เพื่อนๆในวง ส่งแรงเชียร์สุดตัวกับการจับไมค์ครั้งแรกของ “ใหม่” จะเป็นอย่างไร มาฟัง “ใหม่” เล่ากันดีกว่า

 
“เป็นครั้งแรกในชีวิตครับ กับการจับไมค์ร้องเพลงอย่างจริงจังขนาดนี้ เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า มันเป็นความตั้งใจของพวกเรา “ไอ..น้ำ” ที่อยากจะมีอะไรใหม่ๆให้กับแฟนเพลง อยากมอบความสนุกสนานให้ หลังจากที่พวกเรามานั่งคุยกันแล้ว มันเลยสรุปออกมาได้ว่า ให้ผมมาร้องเพลง เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่เคยเห็น และผมก็ไม่เคยทำ ยอมรับครับว่าแรกๆ “อาย” มาก ปกติจะเป็นคนข้างหลัง นั่งตีกลอง เต็มที่ไปกับมัน แต่พอต้องมาร้องเพลงนี่ซิ ไม่ใช่เรื่องถนัดเลยนะ จะให้มาร้องเป็นเรื่องเป็นราวก็ยาก ก็เลยออกมาอย่างที่ทุกคนได้ยินกัน เป็นเหมือนการท่องบทอะไรสักอย่าง แต่มีจังหวะสูง ต่ำ เป็นแนว 3 ช่ากันไป ฟีดแบ็กที่ได้กลับมาก็ดีครับ ตอนแรกคนฟังจะไม่ค่อยรู้  หรอกว่าเป็นผม เพราะเขาไม่เชื่อกันว่าจะได้ยินผมร้องเพลง แต่พอรู้ว่าใครเป็นคนร้อง เขาก็ไม่แปลกใจกันนะ แต่จะ “ขำ” ซะมากกว่า ถือว่าโอเค เพราะเจตนาเราอยากให้คนฟังสนุก ส่วนเพื่อนๆในวง ไม่มีใครห้ามปรามกันเลย ทุกคนเห็นด้วยกับการกระทำครั้งนี้ของผม เพราะอย่างที่บอกแหละ ทุกคนอยากให้มีความสนุก พอคนฟังชอบ เราก็ดีใจ เอาเป็นว่า ถ้าใครยังไม่เคยฟังผมร้องเพลง ลองไปหาฟังกันครับ กับเพลง “รักน้องปีหนึ่ง” เพลงใหม่ล่าสุดจากอัลบั้ม “ธรรมดา…แต่ว่าโดน”

 

 

สามารถติดตามชมมิวสิกวีดีโอเพลง “รักน้องปีหนึ่ง” ได้ทางรายการโทรทัศน์ในเครืออาร์เอสฯ และเคเบิ้ลทีวีทุกช่อง พร้อมทั้งติดตามอัลบั้ม “ธรรมดา…แต่ว่าโดน”  29 ตุลาคมนี้ ทั่วประเทศ

 

ที่มาจาก