เบน เกียร์ไนท์ ระดมมืออาชีพ….ฟอร์มวงใหม่ Silent Scream

Home / ข่าววงการเพลง / เบน เกียร์ไนท์ ระดมมืออาชีพ….ฟอร์มวงใหม่ Silent Scream

เบน เกียร์ไนท์ ระดมมืออาชีพ….ฟอร์มวงใหม่ Silent Scream

เรียกได้ว่าเติบโตอยู่ในแวดวงดนตรีมาเกือบห้าปี จนกลายเป็นอีกหนึ่งคนดนตรีที่มีฝีมือไม่ธรรมดาเลยทีเดียว   สำหรับหนุ่มที่มีเสียงร้องอันทรงพลังอย่าง “เบน – เบนจามิน เจมส์ ดูลลี่ (ร้องนำ)” อดีตนักร้องนำวง “เกียร์ไนท์” หลังจากได้ออกอัลบั้ม “2 Battle” (ทู แบทเทิล) มาเมื่อต้นปีที่แล้ว จนมาถึงวันนี้ สมาชิกในวงต่างก็แยกย้ายกันไปมีวิถีชีวิตเป็นตัวของตัวเอง เหลือเพียงแต่ “เบน” ที่ยังคงเดินตามความฝันบนเส้นทางดนตรี จนกระทั่งได้มาเจอทีมงานฝีมือคุณภาพที่ “เบน” ชื่นชอบอยู่ จึงทำให้พวกเขาฟอร์มวงกันขึ้นมาใหม่ โดยใช้ชื่อว่า  “Silent   Scream”(ไซเลนท์ สครีม) ภายใต้การดูแลของค่าย “9 Richter” (ไนน์  ริกเตอร์) โดยงานนี้ “เบน” ได้พูดถึงการทำงานเพลงชุดนี้ให้ฟังว่า
         

 

“สำหรับผมแล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นคนที่หลงรักงานดนตรีมาก ๆ ตั้งแต่ได้เข้ามาทำอัลบั้มแรกกับเพื่อน ๆ วง “เกียร์ไนท์” จนถึงอัลบั้มล่าสุด “2 Battle” (ทู แบทเทิล) หลังจากนั้น เพื่อน ๆ ต่างก็ได้แยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของ แต่ละคน   ส่วนผมก็ยังทำดนตรีต่อไปเรื่อย ๆ  เรียกได้ว่ายังวนเวียนอยู่เบื้องหลัง  ไม่ได้หายไปไหนครับ และด้วยความที่อยู่ในแวดวงดนตรี  ผมก็มีโอกาสได้รู้จักกับพี่ ๆ ที่ทำงานอยู่เบื้องหลังผลงานเพลงคุณภาพหลาย ๆ ท่าน   ซึ่งส่วนใหญ่พวกเราก็คุยกันเรื่องดนตรี  เพราะว่าพี่ ๆ เขาก็เคยมีผลงานกันมาบ้างแล้ว อย่างมือกีต้าร์ เราก็ได้พี่ “หนึ่ง – วินัย ไตรนทีภักดี” อดีตมือกีต้าร์ของวง Area 51 ซึ่งเป็นวงที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ การประกวด ชนะเลิศ M -150 GBOB 2005 ส่วนมือเบสก็คือพี่ “บิ๊ก –  ฆฤณ  เมฆหมอก” ซึ่งพี่เขาก็เป็นอดีตมือเบสวง Area 51 ที่อยู่กับพี่หนึ่งมาก่อนเหมือนกัน  และด้วยความที่วนเวียนอยู่เบื้องหลังเราก็ได้มาเจอ พี่ “เอก  – สุรสิทธิ์  เจริญรัตน์” ที่เป็นอดีตมือกลองวง “มิสเตอร์ ทีม” ซึ่งพี่ ๆ ทั้ง 3 คนเขาก็สนิทกันมาก่อน อยู่แล้ว  พอพวกเราได้คุยถึงเรื่องดนตรี  ก็เลยมีความคิดเห็นที่ตรงกัน  ว่าอยากจะทำอัลบั้มขึ้นมา เราทั้ง 4 คนเลยรวมตัวกันฟอร์มวงขึ้นมาเป็น  “Silent   Scream”(ไซเลนท์ สครีม) โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า “Lost and  Found”(ลอสต์  แอนด์ ฟาวนด์)  กับค่าย  “9 Richter” (ไนน์  ริกเตอร์) ซึ่งการทำงานอัลบั้มนี้  เป็นการทำงานที่พวกเราทั้ง 4 คน  ทำขึ้นมาเองทั้งหมด โดยมีแนวดนตรีจะเป็นร็อกหนักแน่นตามแบบฉบับที่พวกเราถนัด และตอนนี้ก็มีเพลงเปิดตัวเพลงแรก  ที่ชื่อว่าเพลง “สัญญา” อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกัน ยังไงพวกเราก็ขอฝากงานเพลงอัลบั้ม  “Lost and Found” (ลอสต์   แอนด์   ฟาวนด์) ให้แฟนเพลงทุกคนได้ติดตามกันด้วยนะครับ”

 

 

ติดตามชมมิวสิก ฯ เพลง  “สัญญา” ของกลุ่มคนดนตรีระดับมืออาชีพอย่างวง “Silent   Scream”(ไซเลนท์ สครีม) ได้แล้ววันนี้ทางเคเบิลทีวีทุกช่อง และติดตามอัลบั้มเต็ม “Lost and Found” (ลอสต์   แอนด์   ฟาวนด์) ได้ในวันที่ 22 ตุลาคม ทุกแผงทั่วประเทศ

 

ที่มาจาก