“SOUL OUT” ชวนสัมผัสแนวดนตรี “โซล ป๊อป”

Home / ข่าววงการเพลง / “SOUL OUT” ชวนสัมผัสแนวดนตรี “โซล ป๊อป”

“SOUL OUT” ชวนสัมผัสแนวดนตรี “โซล ป๊อป”

หลังจากที่ซุ่มทำอัลบั้มอยู่นาน จนได้ออกอัลบั้มเดี่ยวแบบเต็มตัวสักที สำหรับคนดนตรีตัวจริงอย่างวง “SOUL OUT” (โซล เอาท์) ในงานเพลงอัลบั้มล่าสุด “Full Time” (ฟูล ไทม์) กับแนวดนตรีโซล ป๊อป ที่ปล่อยเพลงออกมาทีไร ทำเอาแฟน ๆ ต่างก็หลงใหลในน้ำเสียงของนาย “พี” (นักร้องนำ) และนอกจากน้ำเสียงอันนุ่มนวลของ “พี” แล้ว งานเพลงของพวกเขา  ก็ยังมีกลิ่นอายของแนวดนตรี “โซล  ป๊อป” ที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ดนตรีแนวอื่น ๆ เลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นยังไงนั้นไปให้พวกเขาเล่าให้ฟังกัน


     
“โดยส่วนใหญ่แล้วพวกเราจะฟังดนตรีเกือบทุกแนวนะ แต่ที่จะชอบเป็นพิเศษก็คือแนวดนตรีที่ฟังสบาย ๆ อย่างเช่น “โซล ป๊อป” ผมว่าดนตรีแนวนี้มันมีเสน่ห์ เพราะว่าจะเน้นเสียงร้อง มากกว่าซาวน์ของดนตรี และก็แตกต่างไปจากดนตรีแนวอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว ฟังครั้งเดียวเราสามารถรับรู้ได้เลยว่า ดนตรีแนวนี้จะมีกลิ่นอายของ โซล ป๊อป   ผสมอยู่   ออกแนว ชิว ๆ นุ่มนวล ซึ่งจะไม่หนัก และก็ไม่เบาจนเกินไป  (ยิ้ม) ซึ่งตรงจุดนี้เอง ทำให้ผมเลือกที่จะทำดนตรีแนวนี้ขึ้นมา  ให้แฟนเพลงได้ฟังกัน และถ้าลองพูดถึง “SOUL OUT” (โซล เอาท์) ก็จะต้องนึกถึงเพลงสไตส์ โซล ป๊อป อย่างอัลบั้ม “Full Time” (ฟูล ไทม์) ก็เหมือนกัน  จะเป็น โซล ป๊อป  ที่หนักแน่นขึ้นกว่าที่ผ่าน ๆ มา จะมีความแปลกใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในดนตรีมากขึ้น ถ้าใครที่ได้ฟังเพลงแนว โซล ป๊อป ก็จะต้องรู้สึกสะดุดหูไปกับเพลง  เพราะมันมีความละเมียดละไมสูง ซึ่งตรงนี้แหละ ที่เป็นเสน่ห์ของดนตรีแนวนี้  ยังไงก็อยากให้แฟน ๆ ลอง หันมาฟังดนตรีแนวนี้กันนะครับ  รับรองว่าถ้าได้ฟัง ก็จะต้องติดใจดนตรีแนว “โซล ป๊อป”  เหมือนกับพวกเราวง “SOUL OUT” (โซล เอาท์) อย่างแน่นอนครับ”

 

 

 

เพลง : นาฬิกาของคนที่รอ
ศิลปิน : SOUL OUT
อัลบั้ม : FULL TIME
เนื้อร้อง สุทธิพงษ์ วัฒนจัง/ฐิติรัตน์ คัมภิรานนท์
ทำนอง P-SOUL OUTพีรกิตติ์ ศิริวัฒนกูล
เรียบเรียง วรพัตร จารุศร

 

 

สิ่งหนึ่งที่เรา  อาจต่างกันอย่างจริงจัง นั่นคือความรู้สึกลึก ๆ ที่มีของหัวใจ จากวันที่เธอ บอกลาและจากกันไป เธอคงทิ้งเรื่องเราเอาไว้ ให้เป็นแค่ความหลัง แต่ฉัน  ยังจดและจำ ภาพที่สองเราเคยได้รักกัน  ฝัง ติดอยู่ในใจ ไม่เคยลบเธอไปจากใจ ได้เลย ก็เพราะว่านาฬิกาของคนที่เฝ้าแต่รอ เวลาคงเดินช้าไม่เท่ากันกับของคนที่จากไป ก็รู้ทั้งรู้ว่าเจ็บช้ำ  แต่มันทำอะไรไม่ได้ ที่ไม่รู้คือนานแค่ไหนจะลืม ยังปิดตัวเอง ปิดกล่องแห่งความรักไว้ ไม่เคยยอมให้ใครที่ไหนเข้ามาทักทายเลย ยังหลอกตัวเอง ว่าเธอจะกลับคืนมา ก็ไม่รู้ว่าเธอจะคิดถึงกันบ้างไหม ฮืม ก็ไม่รู้จะนานแค่ไหน ชั่วชีวิตคงไม่มีวัน  จะลืม

พบกับการการกลับมาอีกครั้งของกลุ่มคนดนตรีคุณภาพอย่าง “SOUL OUT” (โซล เอาท์) กับงานเพลงอัลบั้มเต็มครั้งแรก “Full Time” (ฟูล ไทม์) ที่จะวางแผงทั่วประเทศในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ สามารถติดตามชมมิวสิก ฯ เพลง “นาฬิกาของคนที่รอ” ได้ทางรายการโทรทัศน์ในเครืออาร์เอส ฯ และเคเบิลทีวีทุกช่อง

ที่มาจาก