หมอเอิ้น พร้อมส่งอัลบั้มใหม่ เพลงของเธอ วางขายที่แรกในงานสัปดาห์หนังสือฯ

Home / ข่าววงการเพลง / หมอเอิ้น พร้อมส่งอัลบั้มใหม่ เพลงของเธอ วางขายที่แรกในงานสัปดาห์หนังสือฯ

หมอเอิ้น พร้อมส่งอัลบั้มใหม่ เพลงของเธอ วางขายที่แรกในงานสัปดาห์หนังสือฯ

เสร็จสมบูรณ์แล้วสำหรับอัลบั้มใหม่ของ พิยะดา หาชัยภูมิ หรือ “หมอเอิ้น” ว่าที่คุณหมอนักจิตเวชคนสวยที่ทุกคนรู้จักดีเพราะเคยฝากฝีมือแต่งเพลงฮิต ๆ ให้ศิลปินมาแล้วหลายคน เช่น “เพื่อนรัก” ของ เอิน กัลยากร , “คำถาม” ของ ทอฟฟี่ ทิชาภา , “รักเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ” ของ ลูกปัด , “เจ็บซ้ำซ้ำ” ของ แอน ธิติมา ฯลฯ  คราวนี้ เอิ้น กลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่ชื่อ “เพลงของเธอ” โดยหยิบเอาเรื่องราวของคนไข้ที่มารับคำปรึกษาและเรื่องราวชีวิตรอบตัวเขียนออกมาเป็นบทเพลงได้อย่างสวยงาม นอกจากจะแต่งเนื้อร้อง-ทำนองเองทั้งหมดแล้วยังควบตำแหน่ง โปรดิวเซอร์ เป็นครั้งแรกด้วย และความพิเศษอยู่ที่จะมี “ลิมิเต็ด อิดิชั่น” ประเดิมขายก่อนวันวางแผงในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 13”  โดย เอิ้น เล่าถึงอัลบั้มใหม่ให้ฟังว่า
 
“เอิ้น พักงานเพลงไปเกือบปีค่ะ กลับไปเรียนหนังสือต่อโดยเลือกเรียนแพทย์เฉพาะทางด้านจิตเวชอีกไม่นานก็จบแล้วค่ะ ระหว่างเรียนก็แต่งเพลงเก็บไว้เรื่อย ๆ โดยเก็บข้อมูลจากการพูดคุยกับคนไข้ อีกส่วนได้มาจากเวปไซต์ของ เอิ้น ที่มีน้อง ๆ เข้ามาคุยในเวปบอร์ดหรือไม่ก็โพสต์เรื่องราวต่าง ๆ ไว้ให้อ่านเยอะแยะไปหมด ซึ่งจากจุดนี้ เอิ้น เลยคิดเป็นธีมของอัลบั้มคือ “Behind Your Song” เบื้องหลังเพลงของคุณ เพราะเนื้อหาของเพลงทุกเพลงจะเขียนมาจากสิ่งที่ได้คุยกับคนไข้ ได้อ่านจากน้อง ๆ ในเวปบอร์ด เลยกลายเป็นที่มาของชื่ออัลบั้มด้วยคือ “เพลงของเธอ” ทำให้ 12 เพลงในอัลบั้มนี้มีหลากหลายอารมณ์มาก แต่โดยรวมจะเป็นเรื่องความรัก เช่น เพื่อนรักเพื่อน , หนุ่มสาวเริ่มรักกัน , ทำไมฉันต้องรักเธอ , แอบรัก , คนเขียนเพลงรักคนฟัง หรือเลือกที่จะไม่รักใครเลย ก็มี รับรองว่าเพราะแน่ ๆ เพราะหลักที่ เอิ้น ใช้คิดเวลาทำเพลงคือจะทำให้ทุกเพลงเป็นเพลงฮิต อยากให้คนฟังฟังแล้วรู้สึกว่าได้ซื้ออัลบั้มรวมฮิตอัลบั้มนึงที่เด็ดเอาแต่ยอด ๆ ของเพลงในแต่ละแบบมารวมกันในแผ่นเดียว ไม่ใช่อัลบั้มที่เพราะแค่เพลงโปรโมทเพลงสองเพลงแรกเท่านั้น ซึ่งมันก็รวมไปถึงการเชิญศิลปินมาร้องเพลงให้ด้วย คือ เอินจะวางตัวเพลงเป็นหลักช แล้วค่อยมองว่าใครเหมาะสมที่จะมาถ่ายทอดเนื้อหาอารมณ์ของเพลงนั้นได้ดีที่สุด และอย่างที่บอกว่าชุดนี้เนื้อหาเป็นเรื่องราวความรักหลายรูปแบบ ฉะนั้นนักร้องเลยเยอะตามไปด้วยมีถึง 10 คน

 

 

มี ป๊อบ แคลอรี่ บลา บลา , กวาง เอบีนอมอล , พี่จุ้ย-ศุ บุญเลี้ยง , พี่ชัด ชัยชัช , แอน ธิติมา , วงสครับ , แชมป์ เลิฟอีส , คู่แฝดปาท่องโก๋ , เอิ้น ก็ร้องด้วย 1 เพลง แต่เพลงที่ปล่อยให้ฟังตอนนี้ชื่อเพลง “ทำไมต้องรักเธอ” ได้คู่รักตัวจริง คริส หอวัง กับ อุ๋ย บุดด้าเบลส มาร้องให้ เลือกคู่นี้เพราะรู้สึกว่า 2 คนนี้ไม่น่าจะใช่สเปคของกันและกัน คนนึงเป็นหนุ่มฮิพฮอพ คนนึงเป็นสาวหมวยหน้าหวาน แต่เค้ากลับเป็นคู่ที่น่ารักเข้ากันได้ดี เข้ากับความหมายของเพลงที่บอกว่าทำไมชั้นต้องรักเธอด้วยเนี่ย เหมือนเกลียดอะไรได้แบบนั้น มีเหน็บแนมกันนิด ๆ ตลอดเพลง เลยเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเป็นเพลงคู่แล้วคู่นี้ก็เหมาะกับเพลงนี้มาก ๆ 


 
กำหนดวางแผงจริง ๆ คือปลายเดือนตุลาคม แต่ในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 13” วันที่ 11-23 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ จะมี ลิมิเต็ด อิดิชั่น อัลบั้ม “เพลงของเธอ” สั่งทำพิเศษจำนวนจำกัด รูปแบบเป็นแพ็คเกจซีดี.เพลง ขายคู่กับพ็อคเก็ตบุ๊ค ซึ่ง เอิ้น เขียนถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดอัลบั้มขึ้นมา วางขายที่บูธของ ซี-เอ็ด บุ๊ค เป็นครั้งแรกก่อนวางแผงด้วยค่ะ”  หมอเอิ้น กล่าวทิ้งท้าย

 

ที่มาจาก : สนามหลวง / GMM Grammy