ฟังใจ ฟังใจ ครอสเพลย์ วงสมเกียรติ เทเลกซ์ เทเลกซ์

ฟังใจ ครอสเพลย์ 4 ปล่อยเพลงสุดจี๊ด นำโดย เทเลกซ์ เทเลกซ์ ปะทะ สมเกียรติ

Home / ข่าววงการเพลง / ฟังใจ ครอสเพลย์ 4 ปล่อยเพลงสุดจี๊ด นำโดย เทเลกซ์ เทเลกซ์ ปะทะ สมเกียรติ

กลับมาอีกครั้งสำหรับงานที่วัยรุ่นต่างตื่นเต้นเสมออย่าง ฟังใจ ครอสเพลย์ 4 (Fungjai Crossplay 4) งานที่มีศิลปินสลับเพลงกันร้องในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งในครั้งนี้ก็ได้ศิลปินทั้งหมด 10 วง 5 คู่ มาแจมกันในเพลงของกันและกันตามการตีความของวงตัวเอง

ฟังใจ ครอสเพลย์ 4 ปล่อยเพลงสุดจี๊ด

สำหรับศิลปินคู่ที่ประกาศออกมาแล้วนั้นเป็นวงที่เหล่าวัยรุ่นชื่นชอบ อย่างวง Telex Telexs กับการ Cover เพลง คนที่ยังไม่พร้อมจากวง Somkiat ที่มาในเวอร์ชั่นผู้หญิงสุดสตรอง ที่อยากจะมีความรักแต่ไม่พร้อมจริงๆ ซาวด์เท่และจัดจ้านไปอีกแบบเลยทีเดียว

Telex Telexs

ฟังเพลง คนที่ยังไม่พร้อม – Telex Telexs

และสำหรับวง สมเกียรติ ก็ได้ Cover เพลง Bad old day ในแบบที่แตกต่างไปจากต้นฉบับมากจากเพลงเศร้าเหงาๆ ก็เปลี่ยนเป็นมีจังหวะมากขึ้น ด้วยการเพิ่มซาวด์เหมือนดนตรีประกอบเล่นเกมร็อกแมนในยุค 90 เลยล่ะ

Somkiat

Bad Old Days – Somkiat

 

คู่ต่อมาเรียกได้ว่าเป็นการจับคู่ที่หลายคนฮือฮา อย่างวง Dept ที่ได้ Cover เพลง พื้นที่ว่าง จากวง Inspirative เพลงเศร้าที่ดำดิ่งลงในอารมณ์ กับการทำใหม่ที่แตกต่างกับทำนองที่สดใสจนหลายคนฟังคาดไม่ถึง

Dept

พื้นที่ว่าง – Dept

และสำหรับ Inspirative ก็ได้นำเพลง หรือไม่ใช่ ของวง Dept มาทำใหม่ให้ยิ่งจมดิ่งลงไปมากขึ้น กับความยาว 9 นาที ที่เหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งความมืดมนแบบหาทางออกไม่ได้

Inspirative

หรือไม่ใช่ – Inspirative

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่สำหรับศิลปินอีก 3 คู่ นั้นยังต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะเป็นใครบ้าง แต่รับรองว่าทุกคนจะอยากไปดูทั้ง 10 วงกับโชว์พิเศษจากพวกเขาแน่นอนที่งาน ฟังใจ ครอสเพลย์ 4 ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ที่ GMM Live House เริ่มเปิดขายบัตร Early Bird 30 มี.ค – 10 เม.ย เท่านั้น เตรียมตัวกันให้ดีแล้วไปสนุกด้วยกัน