มูซู

มูซู ตีแผ่ชีวิตรักครั้งแรก ผ่านซิงเกิลใหม่ “รักด้วยชีวิต”

Home / ข่าววงการเพลง / มูซู ตีแผ่ชีวิตรักครั้งแรก ผ่านซิงเกิลใหม่ “รักด้วยชีวิต”

เป็นเจ้าพ่อเพลงรักอกหัก เนื้อหากินใจ ที่ได้รับการตอบรับมากมาย อาทิ รักแท้ไม่มีจริง,​ คนถูกทิ้ง,​ สมการ,​ หลอกตัวเอง เป็นต้น อีกทั้งยังมีผลงานที่การันตีความสามารถ ไม่ว่าจะในการแต่งเพลงให้กับศิลปินเบอร์หนึ่งระดับประเทศ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ อย่างเพลง อยู่คนเดียว ที่ฮิตถล่มทลาย หรือการโปรดิวซ์และแต่งเพลงให้กับศิลปินแถวหน้า​ อย่าง อ๊อฟ-ปองศักดิ์, ดา เอ็นโดรฟิน แคลอรี่ส์ บลาห์บลาห์ เป็นต้น

ล่าสุด มูซู หรือ​ หมู​ บัณฑิต แซ่โง้ว ส่งซิงเกิลใหม่ “รักด้วยชีวิต” ที่เขานำเอาชีวิตรักครั้งแรกของตัวเองมาตีแผ่ออกมาเป็นเพลงรักสไตล์มูซู ที่เรียกว่า SLOW SOUL ROCK ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า..

มูซู รักด้วยชีวิต
มูซู

 

สำหรับเพลง “รักด้วยชีวิต” เป็นเพลงที่ผมแต่งไว้หลายปีแล้วครับ เดิมตั้งใจจะเอาให้น้องดา เอ็นโดรฟิน ร้อง แต่สุดท้ายเพลงนี้ก็เราไม่ได้นำไปให้คนอื่นซักที ที่มาของเพลงนี้มันเริ่มมาจากชีวิตรักครั้งแรกของผมครับ ผมเชื่อทุกคนต้องมีรักครั้งแรกกันหมดเพียงแต่แต่ละคนก็จะมีความรักและประสบการณ์เรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป โดยเนื้อหาพูดถึงความรักที่ไม่ว่าความรักครั้งนี้จะสุขทุกข์แค่ไหน เจ็บปวดขนาดไหน หรือคนที่เรารักเค้าจะทำไม่ดีกับเราหนักหนาสาหัสมากขนาดไหน เราก็ไม่สามารถไปจากเค้าได้ ด้วยความที่เรารักเค้าด้วยชีวิตจนไม่สามารถจะรักใครได้อีกแล้ว ส่วนของสไตล์เพลงนี้ผมเรียกว่า “สโลว์ โซล ร็อก” ครับ ได้คุณ​ บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า ซึ่งเป็นศิลปินที่ผมไว้ใจในฝีมือมากที่สุดคนหนึ่งมาช่วยดูแลด้านดนตรีเพลงนี้ด้วย สีสันของดนตรีเพลงนี้จึงมีทั้งนุ่มนวลหนักเบา มีความเป็นโซล และกลิ่นของดนตรีร็อกเข้าผสมผสานด้วย

ส่วนของเอ็มวีของเพลง “รักด้วยชีวิต” เราก็นำเสนอเรื่องราวความรักของเพื่อนที่แอบรักเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียน เพื่อนที่เราคิดว่าเค้าเป็นของแค่ของตาย เป็นตัวสำรองในวันที่เรามีปัญหา เพื่อนที่คุณคิดว่าไม่ว่ายังไงเพื่อนคนนี้ก็จะไม่มีวันจากไปไหนและหมดรักเรา เพื่อนที่รู้ดีว่าเขาไม่มีวันครอบครองหัวใจของคุณได้จนถึงวันสุดท้ายของเขาก็ตาม แล้วถ้าวันหนึ่งไม่มีเพื่อนคนนี้แล้วคุณจะรู้สึกยังไง ก็ฝากให้ติดตามเอ็มวีเพลง “รักด้วยชีวิต” ด้วยนะครับ”

 

ติดตามชมเอ็มวีเพลง “รักด้วยชีวิต” ของ มูซู ได้แล้วที่ YouTube, twitter, facebook /whitemusic และดาวน์โหลดเพลงได้ที่ *1231999

มูซู รักด้วยชีวิต