อ้ายเก่งกะด้อ ไผ่ พงศธร

ไผ่ พงศธร ส่งเพลงใหม่ ‘อ้ายเก่งกะด้อ’ ก่อนพักงานชั่วคราว เพื่อแสวงบุญที่อินเดีย

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ไผ่ พงศธร ส่งเพลงใหม่ ‘อ้ายเก่งกะด้อ’ ก่อนพักงานชั่วคราว เพื่อแสวงบุญที่อินเดีย

นับเป็นศิลปินลูกทุ่งอีกคนที่มักจะเห็นกิจกรรมงานบุญเป็นประจำ สำหรับ ไผ่ พงศธร ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวเตรียมตัวเดินทางไปจาริกแสวงบุญสังเวชนียสถานสี่ตำบล ณ สถานที่ประสูติ สถานที่ตรัสรู้ สถานที่แสดงปฐมเทศนา และสถานที่เสด็จดับขันธปรินิพพาน ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ประเทศอินเดีย-เนปาล นานกว่า 2 สัปดาห์ โดยมีหลานชายและพี่เขยของเจ้าตัวร่วมอุปสมบทและเดินทางไปด้วยกันด้วย

 

“ไผ่อยากไปแสวงบุญมานานแล้ว จริงๆ ตั้งใจโกนผมบวชและเดินทางไปแสวงบุญ แต่ด้วยละครและงานเพลงที่ค่อนข้างแน่น ก็เลยเจอกันคนละครึ่งทางแล้วกันครับ” ไผ่ พงศธร กล่าว

ไผ่ พงศธร

 

โดยก่อนเดินทาง ไผ่ พงศธร ขอฝาก ‘อ้ายเก่งกะด้อ’ ซิงเกิ้ลใหม่ที่มีความหมายว่า “ไม่เป็นไร ถ้าน้องอยากไป อยากทิ้งพี่ ก็ได้เลย พี่ทนได้ พี่เก่งมากๆ” ไว้ให้แฟนๆ คลายความคิดถึง โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ยังมีความพิเศษตรงที่ ไผ่ พงศธร คิดพล็อตเรื่องด้วยตัวเองด้วย

“สำหรับบทเพลง ‘อ้ายเก่งกะด้อ’ พูดถึงเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังเมื่อต้องสูญเสียคนรักไป จนถึงวันที่ต้องทำใจให้ได้ จึงเกิดคำตอบสั้นๆ ที่จะทำให้เค้ามองว่าเราสบายดี นั่นก็คือคำว่า ‘อ้ายเก่งกะด้อ’ หรือที่เข้าใจง่ายๆ คือ ‘พี่เก่งจะตาย’, ‘พี่ไม่เป็นไรหรอก’ , ‘พี่สบายดี’ และผมเชื่อว่าเพลงนี้จะสามารถสร้างกำลังใจให้คุณได้ โดยการมองความรักด้วยความเข้าใจ แม้ว่าเราจะเจอกับเรื่องราวที่หนักหนา และรักษาอาการเจ็บทางใจ การมีเพื่อนที่เข้าใจก็ช่วยได้นะครับ อยากให้มองความรักคือการเสียสละ ความรักคือสิ่งที่เราทำแล้วมีความสุข ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน สิ่งนี้จะช่วยให้เรามีความสุขและใช้ชีวิตต่อไปได้ มิวสิควีดิโอเพลงนี้เป็นเรื่องราวที่พระเอกหน้าตาไม่หล่อ แต่นางเอกสวย และคนที่นางเอกปันใจให้ก็ต้องหล่อสมกัน อยากให้ลองมองความรักที่อาจจะไม่เป็นไปตามที่วางไว้ดูว่า ถ้าเราเจอกันเหตุการณ์เช่นนี้เราจะทำอย่างไร จะเลือกคบคนที่หน้าตา ความดี หรือ จิตใจครับ”

ไผ่ พงศธร
ไผ่ พงศธร
อ้ายเก่งกะด้อ
ภาพจากมิวสิควิดีโอ อ้ายเก่งกะด้อ ของ ไผ่ พงศธร