พอแล้ว โปเตโต้

โปเตโต้ ทึ่ง! พีช เล่นฉากใต้น้ำเอง สื่อความทรมานผ่านเอ็มวี “พอแล้ว”

Home / ข่าววงการเพลง / โปเตโต้ ทึ่ง! พีช เล่นฉากใต้น้ำเอง สื่อความทรมานผ่านเอ็มวี “พอแล้ว”

พีช พชร รับบทพระเอกที่อารมณ์ดิ่งสุด ๆ ในมิวสิกวิดิโอเพลง “พอแล้ว” เพลงพิเศษที่จากอัลบั้ม Potato Chud Tee Jed Limited Edition (โปเตโต้ ชุดที่เจ็ด ลิมิเต็ด อิดิชั่น) ซึ่งถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของวง โปเตโต้ และหนุ่มพีช

 

งานนี้ พีช ใจเกินร้อย ขอเล่นเองในฉากเสี่ยงตายกลั้นหายใจใต้น้ำ ดิ้นทุรนทุรายอยู่หลายเทค จนสมาชิกวง โปเตโต้ ต่างขอคารวะในความทุ่มเท!

 

ปั๊บ เล่าว่า “เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมแต่งเนื้อร้องทำนองเองในรอบหลายปี ตอนอัดดนตรีก็อัดพร้อมกันไม่มีแยกชิ้น เราไม่ได้เรียบเรียงกันมาก่อนแค่วางโครงสร้างและวางฟอร์มคอร์ดของเพลงไว้เท่านั้น แล้วมาเน้นการอัดด้วยอารมณ์พร้อมกัน ซึ่งแต่ละครั้งที่อัดออกมาก็จะไม่เหมือนกันเลย สรุปเทคที่เลือกคือเทคที่อารมณ์ของเพลงเข้ากับอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องการที่สุด ยิ่งใช้ดนตรีน้อยชิ้นตอนอัดยิ่งยากแต่ละคนต้องใช้สมาธิสูงมาก

Potato พอแล้ว

 

เนื้อหาของเพลงสื่อถึงช่วงเวลาที่เรามีความทุกข์ ความเสียใจ และมันไม่หายไปไหนซักที เหมือนพายเรืออยู่ในอ่าง วนเวียนอยู่แต่กับเรื่องเดิม ๆ ทำให้ตัวเองดูไม่มีคุณค่า เราอยากจะบอกเค้าว่า เฮ้ย เราทุกคนมีคุณค่าในสิ่งที่ตัวเองเป็น ลองเปิดใจดู แล้วอยู่กับความเป็นจริง ดูแลตัวเองให้ดี ๆ ทำตัวเองให้เข้มแข็งได้แล้ว

มิวสิควิดีโอเพลงนี้เป็นเกียรติมากที่น้อง พีช พชร มาเป็นพระเอกให้ น้องเค้าตีความความรู้สึกของเพลงนี้ออกมาได้ลึกในแบบที่ผมรู้สึก ซึ่งตรงใจผมมาก ๆ ผู้กำกับมิวสิคฯ บิณฑ์ บัวหมื่นชล เค้าเซ็ตฉากที่ให้ความรู้สึกทางด้านอารมณ์ความเศร้าเเตกต่างกันไปขึ้นมา อย่างฉากที่ พีช มองไปในตู้กระจกที่มีตัวเองดิ้นทุรนทุรายอยู่ในน้ำเปรียบเหมือนกำลังมองตัวเองดำดิ่งลงไปในความเจ็บปวด ตอนแรกทีมงานเตรียมสเเตนด์อินและถ่ายฉากนั้นไปแล้วด้วย แต่สุดท้ายพีชขอเล่นเองครับ แถมยังกลั้นหายใจจริง ๆ เพื่อจะได้รู้สึกถึงความทรมานของคนจมน้ำด้วย หรือฉากที่ต้องทำอารมณ์ก็เฉียบมาก อยู่ ๆ น้ำตาก็ไหลออกมาเอง น้องเค้าสุดยอดมาก ๆ พวกเรารู้สึกขอบคุณพีชจริง ๆ ที่เต็มที่กับเพลงนี้ ภูมิใจและดีใจมากครับ แต่ก็แอบห่วงน้องเค้าด้วยครับ… ก็ขอฝากเพลง พอแล้ว เพลงช้ารสชาติใหม่ของโปเตโต้ด้วยครับ หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบ และหวังว่าเพลงนี้จะเป็นเพื่อนปลอบใจทุกคนในวันที่ต้องจมอยู่กับความเจ็บปวดนะครับ ขอบคุณที่สนับสนุนกันเรื่อยมาครับ รักคนฟังครับ”

Potato พอแล้ว
เบื้องหลังมิวสิควิดีโอเพลง พอแล้ว – โปเตโต้
Potato พอแล้ว
เบื้องหลังมิวสิควิดีโอเพลง พอแล้ว – โปเตโต้