Cocktail พบพาน

ค็อกเทล ส่งเพลงใหม่ “พบพาน” ให้กำลังใจคนร้าวราน

Home / ข่าววงการเพลง / ค็อกเทล ส่งเพลงใหม่ “พบพาน” ให้กำลังใจคนร้าวราน

ถึงจะโดนโรคเลื่อน แต่ในที่สุดแฟนเพลงของ 4 หนุ่ม โอม, เชา, ปาร์ค และ ฟิลิปส์ วง Cocktail (ค็อกเทล) จากค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ก็ได้ชื่นชมกับอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่ 6 ซึ่งใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มแรกว่า “COCKTAIL” เพราะนี่คืออัลบั้มที่สมบูรณ์ในความเป็นค็อกเทลที่สุด แถมยังจัดฟรีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มซึ่งคนมาแน่นจนลานฮาร์ด ร็อก สยามสแควร์ เล็กไปถนัดตา และล่าสุดก็ปล่อยมิวสิกวิดิโอเพลง “พบพาน” ตามออกมาอีก เรียกว่าช่วงนี้เซอร์วิสแฟนจนเต็มอิ่มกันไปเลย!

COCKTAIL

 

“เราเพิ่งปล่อยมิวสิกวิดิโอเพลง “พบพาน” ครับ นอกจากจะเป็นแทร็คแรกในอัลบั้มแล้วยังเป็นเพลงที่อัดเพลงแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โอมก็เพิ่งมาสังเกตว่าเนื้อเพลงเต็มไปด้วยคำที่มีความหมายเดียวกันซ้ำกัน เช่น ‘พบพาน, ลบเลือน, เคว้งคว้าง, หลอกหลอน’ ซึ่งเพลงนี้พูดถึงการอยากจะเจอใครซักคนที่ทำให้ความทรมานของฉันหมดไป คำว่า ‘ใครซักคน’ บางทีอาจจะแทนด้วยการพบกับอะไรหรือความคิดบางอย่างที่ทำให้ฉันหลุดจากสิ่งที่ฉันเป็นอยู่ โอมชอบเมโลดี้ที่ร้องติดกันเป็นพรืด ซึ่งจริงๆ มันควรจะหยุดนะแต่ก็ลองลากต่อไปแล้วก็รู้สึก เออ มันเท่ดี

มิวสิควิดีโอเพลงนี้เป็นไอเดียของผู้กำกับ ต้น หัวกลม เราอยากทำงานกับเค้านานแล้ว อยากรู้ว่าเค้าจะตีความยังไง สิ่งที่ขอไปคือต้องเห็นวงชัดเพราะเป็นเพลงที่ปล่อยพร้อมอัลบั้ม ซึ่งเค้าก็ไปเห็นสัญลักษณ์ของปกอัลบั้ม เป็นคลื่นเสียงของแต่ละเพลงมาทำเป็นวิชวลในมิวสิควิดีโอ ในช่วงเนื้อเรื่องก็มีหลายๆคนที่รอคอยทางออก ซึ่งแสงแวบที่เข้ามาเหมือนความคิดที่ปิ๊ง โอเคฉันคิดได้แล้ว

COCKTAIL
ภาพจากมิวสิควิดีโอเพลง พบพาน – Cocktail

 

สำหรับอัลบั้ม “COCKTAIL” เราใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มแรกเมื่อ 17 ปีที่แล้ว คนจำเราได้มากที่สุดคือชุดนี้ ไม่มีอะไรนิยามเราได้ดีกว่าชื่อเราเองครับ โดยรวมอัลบั้มนี้คือชีวิตเรา เล่าถึงการเติบโตในช่วงเวลาที่ผ่านมา สิ่งที่ดีที่สุดในอัลบั้มนี้คือเรารีมาสเตอร์เพลงอีกรอบเพื่อซาวด์ที่ดีขึ้น ในนั้นมีคาสเซ็ทเทปด้วยนะ เราไม่เคยออกเทปเลยอยากมีกับเค้าบ้าง แม้ต้นทุนจะสูงเพราะต้องส่งไปผลิตที่แคนาดา การทำอัลบั้มสมัยนี้จะเรียกเป็นของสะสมก็ได้ครับ และก็เลยทำฟรีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม ชวน เจ๋ง บิ๊กแอส กับ เบล สุพล มาแจมด้วย เพราะเค้าอุตส่าห์มาซื้ออัลบั้มกัน เป็นสิ่งตอบแทนที่วงทำให้ทุกคน พวกเราอยู่ได้ทุกวันนี้ก็เพราะแรงสนับสนุนมาจากคุณ วันนั้นได้เห็นทุกเพศทุกวัยมากันพันกว่าคน มีคนมาตั้งแคมป์รอตั้งแต่บ่ายสาม ก่อนล่วงหน้าวันหนึ่งด้วยนะ ก็เลยจัดไปเต็มที่ 2ชั่วโมงครึ่ง ปลาบปลื้มดีใจครับ ขอบคุณมากๆ พวกเราจะพยายามดูแลทุกคนให้เต็มที่เท่าที่เป็นไปได้ครับ” วง Cocktail กล่าว

COCKTAIL
บรรยากาศฟรีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม Cocktail