บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

‘บุรินทร์’ ฉลอง 18 ปีในวงการเพลง ด้วยคอนเสิร์ต DISCO IN TUXEDO

Home / ข่าววงการเพลง / ‘บุรินทร์’ ฉลอง 18 ปีในวงการเพลง ด้วยคอนเสิร์ต DISCO IN TUXEDO

 

สมการรอคอยของสาวกเจ้าพ่อเพลงดิสโก้เมืองไทย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ในคอนเสิร์ต BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO ที่เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ทุ่มเนรมิต อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ให้กลายโรงภาพยนตร์ขนาดยักษ์ บรรจุแฟนเพลงเกือบหมื่นชีวิต ให้สนุก มันส์ และระทึกใจ ไปกับแสงสีเสียงในมุมมองภาพยนตร์สายลับของ บุรินทร์ ซึ่งตั้งใจทำออกมาให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 18 ปี

 

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด และ ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม อีกหนึ่งเจ้าพ่อด้านครีเอทีพของวงการเพลงไทย ซึ่งดูแลภาพรวมร่วมกับ บุรินทร์ สร้างความมั่นใจในด้านโปรดักชั่นให้เจ้าพ่อดิสโก้กลับมาอยู่บนเวทีใหญ่ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ส่วนด้านเสียงก็ได้ทัพนักดนตรีคุณภาพกว่า 30 ชีวิต และทีม The Soulsmith ที่ บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า หรือ กันต์ รุจิณรงค์ รับหน้าที่เป็นมิวสิกไดเร็คเตอร์ครั้งแรกให้กับคอนเสิร์ตของเพื่อนซี้ ผู้เคยทำงานร่วมกันมาแล้วหลายอัลบั้ม

BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO

 

คอนเสิร์ตครั้งนี้ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ มาในลุคเจ้าพ่อมาดเนี้ยบสุดเท่ ต่อกรกับสายลับที่ถูกเทียบเชิญมาแบบเหนือชั้น เปิดตัวด้วยเพลงเร็วอย่าง Spotlight ซึ่งเป็นเพลงแรกของการกลับมาทำอัลบั้มใหม่ในค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส พร้อมต่อเนื่องด้วยเพลงฮิตในจังหวะดิสโก้ ก่อนที่จะเชิญวง The Parkinson นำโดย กานต์ นักร้องพลังเสียงพลิ้วไหว เปิดตัวด้วยการโซโล่กีตาร์ตัวโปรดในเพลง ศัตรูที่รัก พร้อมร้องประสานไปกับบุรินทร์ ก่อนส่งเวทีให้กับ The Parkinson จัดเพลงฮิตของตัวเองมาร่วมเปิดตัวเวทีอย่างลงตัว

BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO

 

แล้วเสียงกรี๊ดก็ดังสนั่นขึ้นทำเอาอิมแพ็คฯ แทบแตก เมื่อทุกคนได้เห็นโฉมหน้าของ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ในมาดผู้ชายอบอุ่น จนทุกคนอยากโอบกอดในเพลง ลืม เมื่อ นาย ณภัทร ร้องจบ บุรินทร์ก็ออกมาในชุดสูทสีขาวฉายออร่าสู้กับ นาย ณภัทร ได้อย่างสูสี พร้อมยิงมุขใส่กันให้สาวๆ ได้กรี๊ด แต่ที่เซอร์ไพรส์คนดูคือช่วงที่ทั้งสองร้องเพลงคู่สะกดแฟนๆ ให้อยู่ในภวังค์

BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO

 

ได้เวลาที่เจ้าของคอนเสิร์ตปล่อยของในเพลง เธอเท่านั้น เพลงที่บุรินทร์ตั้งใจให้เป็นเพลงต่อของเพลงฮิตอมตะ เธอทั้งนั้น ซึ่งถือเป็นการแสดงครั้งแรกบนเวทีคอนเสิร์ตอีกด้วย และอีกเซอร์ไพรส์ไม้เด็ดที่บุรินทร์จัดไว้ให้แฟนๆ ที่ทำให้ทุกคนถึงกับร้องซี๊ด! กับลุคสุดเซ็กซี่ของดูโอ้วายร้ายตัวแม่ยุค 90 Triumphs Kingdom ในเพลง ผ้าเช็ดหน้า ที่มาเปลี่ยนอิมแพ็คฯ เป็นโรงเตี๊ยมสุดชิค ก่อนที่สองสาวจะทำให้หัวใจหนุ่มๆ สดชื่นในเพลง ล่ำบึก และเมื่อถึงท่อนพีค หนุ่มสุดฮอตของวงการแรปเปอร์ โต้ง พิทวัส พฤกษกิจ หรือ โต้ง TWOPEE Southside ก็โผล่มาเซอร์ไพร้ส์ โชว์ท่อนแร๊พเรียกเสียงกรี๊ด

BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO

 

บุรินทร์ กลับมาบนเวที เพื่อขอท้าชวน โต้ง ทูพี ให้มาร้องเพลงแบบสดสดที่เจ้าตัวไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน ส่วนบุรินทร์จะพลิกมาทำหน้าที่แร๊พเปอร์ในเพลง แค่เธอก็พอ แทน! ซึ่ง โต้ง ทูพี ก็โชว์ร้องสดได้สุดไพเราะ เสียงดีจนหลายคนติดใจอยากฟังทั้งสองร้องคู่กันอีกครั้ง

BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO

 

สายลับที่ถูกซ่อนไว้ได้ถูกส่งต่อออกมาเรื่อยๆ กับฉากสุดอลังการของการเปิดตัว เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ ที่ขึ้นเวทีมาก็จัดเมดเล่ย์เอาใจขาแดนซ์ พร้อมเปิดฟลอร์แบบม้วนเดียวจบ ด้วยเพลง I love the nightlife, I will survive, พระเจ้าตาก ฯลฯ ที่ดูเหมือนจะแตกต่าง แต่กลับเข้ากันจนทุกคนตะลึง

BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO

 

กลับไปสู่โหมดเพลงเศร้าในเพลง ขอโทษ ก็ไม่วายทำให้คนดูตื่นเต้น เมื่อเจ้าของคอนเสิร์ตลงจากเวทีไปพบปะคนดูแบบถึงเนื้อถึงตัว ทำให้เขาบังเอิญได้กับกับบุคคลสำคัญ อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม ผู้จรดปลายปากกาแต่งเพลงนี้

BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO

 

สายลับคนสุดท้าย ปิดท้ายด้วยตัวพ่อขาแดนซ์ เจ เจตริน วรรธนะสิน ที่ไม่เคยเป็นแขกรับเชิญให้ใครมาก่อน แต่เพราะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ของ บุรินทร์ จึงตบปากรับคำมาเป็นหัวหน้าองค์กรสายลับ พร้อมพาทุกคนขยับตัวลุกขึ้นเต้นในเพลง ฝากเลี้ยง และ ประมาณนี้หรือเปล่า เป็นบทสรุปของภาพยนตร์สายลับเรื่องนี้ให้จบแบบสมบูรณ์

BURIN BOONVISUT DISCO IN TUXEDO

 

สายลับแขกรับเชิญทั้งหมดกลับมาขึ้นเวทีแบบรัวๆ ด้วยพาเหรดเพลงฮิตแบบดิสโก้ อาทิ คนใจร้าย, Cosmetics, She’s Hot, เมาไม่ขับ (That’s the way) และ Hormone แล้วฆ่าแฟนเพลงด้วยเพลงรัก ไม่ว่าจะเป็น รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป, เกือบ, เธอทั้งนั้น และ หยุด ปิดท้ายคอนเสิร์ตที่เป๊ะปังอลังการ ทุ่มทุนเพื่อแสง สี เสียง และโปรดักชั่นระดับประเทศ ตีเป็นมูลค่านับ 10 ล้านบาท!… ทั้งหมดนี้ บุรินทร์ จัดเต็มให้กับแฟนเพลงของเขาจริงๆ!.