ดวงใจ ปาล์มมี่

จากความเชื่อวันลอยกระทง สู่ “ดวงใจ” เอ็มวีใหม่ของ ปาล์มมี่

Home / ข่าววงการเพลง / จากความเชื่อวันลอยกระทง สู่ “ดวงใจ” เอ็มวีใหม่ของ ปาล์มมี่

กระแสแรงตั้งแต่ส่ง Lyric Video เพลง “ดวงใจ” ที่เจ้าของเพลง ปาล์มมี่ แสดงด้วยตัวเองอย่างความทุ่มเทจนเจ็บตา เพราะต้องนั่งจิกกล้องอยู่ตลอดทั้งเพลง..

 

ล่าสุดต้นสังกัด ค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ต่อยอดความแรง จัดมิวสิควิดีโอเพลง “ดวงใจ” มาให้เป็นเรื่องราวแบบเต็มๆ เพื่อแฟนเพลงจะได้อินกันอย่างต่อเนื่อง และไหนๆ ก็ใกล้จะถึงเทศกาลวันลอยกระทงแล้ว แถมซาวน์ดนตรีของเพลง “ดวงใจ” ยังมีกลิ่นอายความเป็นไทยแฝงอยู่ จึงหยิบยกความเชื่อเกี่ยวกับวันลอยกระทงที่ว่า ‘ถ้ากระทงของหนุ่มสาวคู่ไหนลอยคู่กันไปโดยไม่แยกออกจากกันจนไปถึงอีกฝั่ง แปลว่าสองคนนั้นเป็นคู่แท้กัน’ มาขยายเป็นเรื่องราวด้วยฝีมือการกำกับโดย อัตตา เหมวดี ซึ่งเล่าถึงพระเอกและนางเอกเอ็มวี ซึ่งนำแสดงโดย ฟ้า ษริกา สารทศิลป์ศุภา และ ณัฏฐ์ กิจจริต ที่ต่างคนต่างมาลอยกระทงกับแฟนคนปัจจุบัน แต่กระทงของพระเอกนางเอก อยู่ๆ ก็ดันลอยแยกกับกระทงของแฟนตัวเองมาลอยอยู่คู่กันซะงั้น!

ดวงใจ ปาล์มมี่

 

“ความเชื่อเรื่องลอยกระทงคู่กันก็คงคล้ายๆ กับเรื่องขับรถข้ามสะพานแล้วให้กลั้นหายใจอธิษฐาน ก็เป็นความเชื่อต่อๆ กันมา ซึ่งจะมาวัดผลว่าจริงไม่จริงอะไรกันขนาดนั้นก็คงยากนะคะ ที่หยิบยกเรื่องลอยกระทงในเพลงนี้ เพื่อเป็นการแสดงวิถีความเป็นไทยแต่โบร่ำโบราณที่สืบทอดกันมา และก็เป็นกิมมิคในการแสดงถึงความรักของคนสองคนว่าถ้าลอยกระทงตีคู่กันไปจนถึงฝั่งก็แสดงว่าเป็นคู่แท้ประมาณนี้ค่ะ

สำหรับเพลง “ดวงใจ” เป็นเพลงเนื้อหาเชิงบวก เพื่อกล่าวถึงบุคคลอันเป็นที่รักที่สำคัญของเราอย่างสุดซึ้ง สำคัญพอๆ กับดวงใจของตัวเราเอง ก็ขออนุญาตให้เพลงนี้เป็นตัวแทนเพื่อจะส่งต่อให้กับคนที่คุณรักนะคะ” ปาล์มมี่ กล่าว