น้องเกล โสพิชา ลิซ่า blackpink

“มุ่งมั่นและตั้งใจ” คุณสมบัติแห่งความสำเร็จ ในมุมมองของ ‘ครูก้อย’

Home / ข่าววงการเพลง / “มุ่งมั่นและตั้งใจ” คุณสมบัติแห่งความสำเร็จ ในมุมมองของ ‘ครูก้อย’

 

มอบวิชาความรู้ด้านการร้องเพลง จนมีเหล่า ‘ศิษย์ครูก้อย’ ดีกรีนักร้อง-นักแสดงชื่อดังอยู่แน่นวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น แต้ว ณฐพร, หมอเจี๊ยบ ลลนา, ชิน ชินวุฒ, เด่นคุณ, เกรท สพล ฯลฯ โดยเฉพาะลูกศิษย์ซึ่งปัจจุบันขึ้นแท่นเป็นศิลปิน K-POP ระดับโลกไปแล้ว อย่าง ลิซ่า BLACKPINK ซึ่งถ้าลัดฟ้าเดินทางมาเมืองไทยเมื่อไหร่ ก็มักหาโอกาสนัดพบเจอกันอยู่เสมอ

 

ครูก้อย สุภาพรรณ ครูสอนร้องเพลงแห่ง KruKoy Vocal Studio เผยผ่านรายการ Entertainment Now ทางช่อง mono29 ว่า ลิซ่า เคยเรียนร้องเพลงกับครูก้อยตั้งแต่ก่อนที่จะไปออดิชั่นและกลายเป็นไอดอล K-POP ชื่อดังในวันนี้ ซึ่งเจ้าตัวมีต้นทุนเรื่องทักษะด้านการเต้นติดตัวมาอยู่แล้ว และมีความมุ่งมั่นตั้งแต่เด็กว่าอยากไปเป็นนักร้องที่เกาหลี

“เค้าบอกว่า ‘หนูจะไปเกาหลีๆ’ แต่เราก็ไม่กล้าคิดว่าจะไปไกลได้ขนาดนี้ ได้แต่แซวว่า ฝันอีกละๆ เรียนก่อน”

“เค้ามีความกระตือรือร้นที่จะเรียน ไม่มีชั่วโมงไหนที่มาแล้วเหนื่อย ทั้งที่เลิกเรียนแล้วถึงจะได้มาร้องเพลงต่อ แต่เค้าก็ตั้งใจเรียน ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอด… เค้ามีความมุ่งมั่นและตั้งใจ มีความตั้งใจสูง สมมติว่าเรียนร้องเพลง เราให้เค้าร้องใหม่ ร้องแล้วร้องอีก แต่ก็จะไม่เคยได้ยินเสียงบ่นเลย นี่คือคุณสมบัติของคนที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง

 

 

ครูก้อย ลิซ่า BLACKPINK
ครูก้อย สุภาพรรณ – ลิซ่า BLACKPINK
ครูก้อย ลิซ่า BLACKPINK
ครูก้อย สุภาพรรณ – ลิซ่า BLACKPINK
ครูก้อย น้องเกล
ครูก้อย และ น้องเกล ลูกศิษย์รุ่นเล็ก

 

โดยในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เหล่าศิษย์ของครูก้อย จะรวมตัวกันเพื่อแสดงคอนเสิร์ตการกุศล Krukoy and The Gang presents Let’s be Heroes Concert ณ เอ็มเธียร์เตอร์ เพชรบุรีตัดใหม่ เพื่อนำรายได้จากการขายบัตรทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย ไปบริจาคให้แก่ มูลนิธิ Let’s be Heroes ของหมอเจี๊ยบ ลลนา ในการออกหน่วยแพทย์เฉพาะทางเคลื่อนที่ ช่วยเหลือคนป่วยในพื้นที่ขาดแคลน ซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ สอนทำ CPR ปั๊มหัวใจ ผู้สนใจสามารถจองบัตรได้ทาง ID Line : heroesgang และเบอร์ 063-5959853

ภาพประกอบจากอินสตาแกรม @krukoyzz