ฆ่าคนด้วยมือเปล่า บิ๊กแอส

กบ บิ๊กแอส การันตี​ “ฆ่าคนด้วยมือเปล่า” คือโศกนาฏกรรม!

Home / ข่าววงการเพลง / กบ บิ๊กแอส การันตี​ “ฆ่าคนด้วยมือเปล่า” คือโศกนาฏกรรม!

พูดได้ว่าช่วงนี้ค่ายเพลง genie records สุดคึกคัก​ เพราะศิลปินปล่อยเพลงกันทุกอาทิตย์! ล่าสุดรุ่นพี่อย่าง Big Ass (บิ๊กแอส) กลับมาแล้ว​ ด้วยเพลง “ฆ่าคนด้วยมือเปล่า” เพลงที่ว่าด้วยโศกนาฏกรรมทางเทคโนโลยีที่สามารถทำลายชีวิตคนได้เพียงปลายนิ้ว

“ฆ่าคนด้วยมือเปล่า” เป็นผลงานที่ กบ บิ๊กแอส ผู้รับผิดชอบด้านเนื้อเพลงของวงชื่นชอบที่สุด พร้อมประกาศว่า​ “เพลงนี้แหละ คือ ตัวตนของบิ๊กแอส!”

 

บิ๊กแอส

กบ บิ๊กแอส เล่าว่า “เพลงนี้ด้วยเนื้อหาผมว่าเป็นโศกนาฏกรรม ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ใช้เวลาสั้นลง แม้กระทั่งเรื่องความรักก็ยังโดนเรื่องพวกนี้มาเกี่ยวข้อง แต่ก่อนกว่าจะบอกเลิกกันได้ใช้เวลานานกว่านี้ แต่เดี๋ยวนี้สั้นและง่ายมากที่ทำให้ชีวิตใครสักคนพังทลายลง

จริงๆ​ แล้วเราแต่งไว้หลายเพลง แต่ “ฆ่าคนด้วยมือเปล่า” มีความเป็นบิ๊กแอสมากที่สุด มีเนื้อเพลงที่สื่อสารตรงไปตรงมา เป็นคำตรงๆ แรงๆ ถือว่าแต่งนานแต่เป็นเพลงที่ชอบที่สุดในรอบหลายเพลงที่เขียนมา เพราะแต่ก่อนผมจะเขียนเพลงอะไรที่สวยๆ แต่นี่เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกมากๆ ทำยังไงให้คำแรงๆแบบนี้พูดออกไปแต่คนยังสงสารเรา เลยต้องหาข้อมูลเยอะพอสมควรซึ่งเขียนออกมาได้ดั่งใจ ถ้าจะถามว่าเป็นเพลงช้ามั้ย สำหรับผม ตัวเพลงเป็นเพลงช้าแต่รุนแรงทางด้านความรู้สึกครับ ตอนอัดร้องจริงๆมีเทคที่ใช้ได้แล้วแต่ผมก็อยากแถมเทคสุดท้าย ก็บอกเจ๋งไปว่า เจ๋งลองนึกนะ อยู่ๆ​ ดีก็​มีคนส่งข้อความมาบอกเลิก จะรู้สึกยังไง ผมบิ้วแค่นี้ เจ๋งก็ร้องได้เลย ได้อารมณ์ตามที่อยากได้

 

บิ๊กแอส

ในส่วนของดนตรีเราเลือกที่จะเสนอความเป็นตัวตนของวงเรามากที่สุด คือพอเพลงขึ้นมาก็จะรู้ว่านี่คือ บิ๊กแอส และเพิ่มเติมเสียงสตริงเครื่องสายและเสียงคีย์บอร์ดเพื่อให้เพลงไปได้ไกลขึ้นและมีช่วงให้อ๊อฟได้โซโล่ด้วย เพลงฝุ่นหมูโซโล่ไปแล้ว เราก็เลยอยากให้มีลายเซ็นที่เป็นตัวตนของอ๊อฟด้วย ซึ่งพอเราปล่อยภาพนิ่งออกไป มีแต่คนพูดถึงการใส่ชุดแดง แม่ผมบอกว่าชอบ(หัวเราะ)​ นี่คือการเปลี่ยนลุคครั้งแรกของวงนะ เขินนิดๆ กล้าๆ​ กลัวๆ แต่ก็พาเราออกจากกรอบเดิมๆ แม้กระทั่งโลโก้เราก็ออกแบบปรับปรุงให้เป็นปัจจุบัน

 

เรื่องมิวสิควิดีโอได้ พีท พัชร ภัททกวงศ์ มากำกับให้​ และได้ มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์ รองชนะเลิศอันดับที่ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2555 กับ ปอนด์ ณปรัชญ์ รัตนนิตย์ เป็นพระเอกนางเอกของเรื่อง ที่รักกันหวานชื่น อยู่ๆ​ นางเอกก็ส่งข้อความมาบอกเลิกและก็โพสต์จะแต่งงานกับอีกคนในวันเดียวกัน อาการหลังจากนั้นจะเป็นยังไงต้องลองดูเอาเองครับ ได้เจอน้องพระเอก เค้าบอกว่าฟังเพลงรอบแรกก็อินเลย เราก็เลยรู้สึกว่าเพลงนี้ทำหน้าที่ของมันดีแล้ว ลองฟังดูครับ มันเป็นเพลงของโลกใบนี้ ณ วินาทีนี้”

 

ฆ่าคนด้วยมือเปล่า

ฆ่าคนด้วยมือเปล่า