Daboyway เวย์ ไทยเทเนี่ยม ไทยเทเนี่ยม

ช็อกแฟนฮิปฮอป! เวย์ ประกาศ​ ออกจาก​ ไทยเทเนี่ยม!!

Home / ข่าววงการเพลง / ช็อกแฟนฮิปฮอป! เวย์ ประกาศ​ ออกจาก​ ไทยเทเนี่ยม!!

 

เวย์ ไทยเทเนี่ยม หรือ ปริญญา อินทชัย  แรปเปอร์ เจ้าของฉายา PCESS และ Daboyway ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า​ เขาขอยุติบทบาทการเป็นสมาชิกของวง ไทยเทเนี่ยม หลังจากร่วมงานกันมากว่า 19 ปี

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย DaBoyWay (@daboyway) เมื่อ

“หลังจากที่ผมอยู่วง Thaitanium มา 19 ปี
ผมแค่อยากจะบอกว่าตอนนี้ “ผมได้ออกจากวงแล้วนะครับ”

ผมไม่ได้เดินสายทัวร์กับพวกเขาอีกแล้วนะครับ
มันมาถึงจุดที่เราจะต้องตัดสินใจแล้วว่า… จะเอายังไงกับอนาคตต่อไปดี

ผมอยากจะขอบคุณแฟน ๆ ทุกคน ผมรักพวกคุณมาก ๆ ซึ่งคำนี้เป็นสิ่งที่มาจากก้นบึ้งหัวใจของผม ถ้าไม่มีพวกคุณคงไม่มีผมในวันนี้ ผมอยากจะขอบคุณเพื่อน ๆ ของผม ครอบครัวของผม และทุก ๆ คนที่คอยสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้พวกเราตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่ทั้งหมดที่ผมรู้มีแค่ว่า… ผมต้องเดินหน้าต่อไป

ขอบคุณสำหรับทุก ๆ ความทรงจำและปีที่แสนพิเศษที่ผ่านมานะครับ”

 

เวย์ ไทยเทเนี่ยม
เวย์ ไทยเทเนี่ยม

 

ไทยเทเนี่ยม คร่ำหวอดอยู่ในวงการฮิปฮอปจนได้รับฉายา Pioneer Hiphop ของประเทศไทย​ เป็นเจ้าของเพลงฮิต​ อย่าง​ ทะลึ่ง, ยักไหล่, หลงเลย, ไม่ไหวแล้ว​ ฯลฯ​ พวกเขาถือกำเนิดอัลบั้มแรก “AA” ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา​ ในปี 2000 โดยตลอดระยะเวลากว่า​ 19​ ปีที่ผ่านมา​ ไทยเทเนี่ยม พาดนตรีฮิปฮอปก้าวเข้าสู่กระแสหลักเทียบชั้นกับดนตรีแนวอื่นๆ​ ในวงการเพลงไทย​ โดยมี ขัน,​ เดย์,​ เวย์ เป็นแกนนำหลักของวง เสริมทัพให้ทีมเวิร์คแข็งแกร่ง​ด้วย บิ๊กคาโล่ และ ดีเจบุธดา ซึ่งนอกจากผลงานเพลงในนามวงแล้ว​ สมาชิกแต่ละคนของ ไทยเทเนี่ยม​ ก็ยังมีผลงานเดี่ยวของตัวเองควบคู่ไปด้วย

ไทยเทเนี่ยม
ไทยเทเนี่ยม
ไทยเทเนี่ยม
ขัน, เวย์, เดย์​ ไทยเทเนี่ยม

 

สำหรับ เวย์ เคยเป็นนักแสดงวัยรุ่น​ รวมทั้งสมาชิกของศิลปินกลุ่ม​ Teen 8 Grade A ก่อนที่เขาจะรู้จักกับ ขัน และได้รับการชักชวนให้เป็นสมาชิกวง ไทยเทเนี่ยม​ โดยปัจจุบัน เวย์​ เป็นศิลปินภายใต้สังกัด Def Jam Recordings​ ค่ายเพลงอเมริกันชื่อดังที่สร้างนักร้องสายฮิปฮอปทั่วโลก อาทิ Rihanna , Jay-Z และ Kanye West ฯลฯ​ อีกทั้งยังนั่งแท่นเป็นผู้บริหารคู่กับ​ พอล สิริสันต์ กรรมการผู้จัดการค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ในการควบคุมงานเพลงและศิลปินที่จะเข้ามาอยู่ภายใต้สังกัด Def Jam Recordings ประเทศไทย​ อีกด้วย

เวย์ ไทยเทเนี่ยม
เวย์ ไทยเทเนี่ยม