สบายดีหรือ หนุ่ม กะลา

หนุ่ม กะลา เสิร์ฟเพลงใหม่ “สบายดีหรือ” เพลงเพราะ-เอ็มวีดี!

Home / ข่าววงการเพลง / หนุ่ม กะลา เสิร์ฟเพลงใหม่ “สบายดีหรือ” เพลงเพราะ-เอ็มวีดี!

 

หลังจากพระ-นาง ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ กับ เฟิร์น นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล จู๋จี๋กันได้เนียนกริบตลอดเส้นทางรถไฟกรุงเทพฯ-หนองคาย ให้สาวๆ ที่ดูหนังสั้นประกอบเพลง “สบายดีหรือ” ของ หนุ่ม กะลา ได้จิกหมอนแทบแตกแล้ว ล่าสุดค่ายเพลง จีนี่ เรคคอร์ดส ก็เสิร์ฟตอนเฉลยเส้นทางความรักของทั้งคู่ในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ออกมาแล้ว

ทั้งเพราะกระแสความฟิน บวกกับความไพเราะของเพลง “สบายดีหรือ” ที่ หนุ่ม กะลา แต่งเอง-ร้องเอง พร้อมแจกความโรแมนติกด้วยเสียงเปียโนเพราะๆ จนแฟนเพลงทุกเพศทุกวัยต้องเคลิ้ม ทำเอาเอ็มวีเพลงนี้ทะยานขึ้นอันดับหนึ่ง TRENDING ของ YouTube ประเทศไทยไปเลย!

สบายดีหรือ
ฉากฟินๆ จากเอ็มวี “สบายดีหรือ” ของ หนุ่ม กะลา
สบายดีหรือ
ฉากฟินๆ จากเอ็มวี “สบายดีหรือ” ของ หนุ่ม กะลา

 

เพลงนี้ผมตื่นมาก็หยิบปากกาเขียนเลย ทั้งทำนองและเนื้อเพลง คือผมลองนึกว่า ถ้าวันหนึ่งเราบังเอิญไปเจอคนที่เราเคยรัก เราจะกล้าทักเค้ามั้ย คือใจอยากเข้าไปหามากเลยนะแต่ก็กลัวเธอไม่คุยด้วย ผมเขียนในมุมของผู้ชาย เพราะผมก็ไม่กล้าทักนะ ผมว่าอารมณ์นี้น่าจะเป็นกันหลายคนที่ยังไม่ลืมวันนั้นที่เคยอยู่ด้วยกัน” หนุ่ม กะลา เผยถึงเบื้องหลังการแต่งผลงานเพลงชิ้นล่าสุด

“เรื่องดนตรี ผมทดลองมาหลายๆ แบบจนคิดว่าผมเจอแนวเพลงช้าที่เป็นเอกลักษณ์ความเป็น หนุ่ม กะลา แล้วมันจะไม่ดุดันมาก แต่จะมีพาร์ทของเปียโนและฟังดูโรแมนติกขึ้น เพราะหน้าตาผมโรแมนติกมาก(หัวเราะ) คือพอออกเดี่ยว เราไม่มีข้อจำกัดของเครื่องดนตรีครับ ดนตรีแนวนี้เริ่มลงตัวตั้งแต่เพลง “แอบ” แล้ว เป็นการเขียนเพลงแบบใหม่ วิธีการเล่าเรื่องแบบใหม่ มีการรวบคำบ้าง มีโน้ตเขบ็ต เมโลดี้อาจจะต่างจากที่เคยเป็นมาครับ แต่ก็ร้องง่ายอาจเพราะเราแต่งเองก็เลยเข้าปากครับ

หนุ่ม กะลา

 

“เพลง “สบายดีหรือ” ฟีดแบ็คดีตั้งแต่ยังไม่ปล่อยมิวสิควิดีโอ ในทวิตเตอร์ตอนปล่อยทีเซอร์และหนังสั้นคือคอมเม้นท์เดือดจนขึ้นเทรนด์อันดับ 1 อยู่ช่วงหนึ่งด้วย แฟนคลับของน้องภณกับน้องเฟิร์นเยอะจริงๆ ครับ ผมต้องขอบคุณมากๆ ชอบมากครับ ต้องขอบคุณ พี่หนุ่ย ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์ ผู้กำกับด้วย คือดีมาก พระเอกนางเอกเล่นดีมาก ต้องชมเลย เค้าเล่นเหมือนเค้าเป็นแฟนกันจริงๆ ผมดูแล้วยังเขินเลย ต้องชมเรื่องความอึดด้วย เพราะต้องนั่งรถไฟจากหัวลำโพงไปหนองคายจริงๆ ถ่ายทำกันตลอดทาง สมบุกสมบันมาก ขอบคุณที่ยอมมาเล่นให้ผมด้วย อยากฝากให้ดูหนังสั้นก่อนจะได้เข้าใจที่มาที่ไป เมื่อคุณบังเอิญเจอแฟนเก่า คุณจะกล้าไปทักเค้าหรือเปล่า ซึ่งตอนจบของมิวสิควิดิโอพีคกว่าหนังสั้นอีก ผมนี่นั่งขนลุกน้ำตาเอ่อเลย ลองไปชมกันนะครับ”