กิ่ง เหมือนแพร นาฬิกา โก๋เอ็ม

จากความสูญเสีย​ สู่​ “นาฬิกา” เพลงเศร้าที่สุดของ โก๋เอ็ม​ feat.​ กิ่ง เหมือนแพร

Home / ข่าววงการเพลง / จากความสูญเสีย​ สู่​ “นาฬิกา” เพลงเศร้าที่สุดของ โก๋เอ็ม​ feat.​ กิ่ง เหมือนแพร

เป็นอีกหนึ่งคนดนตรีที่ชัดเจน ในเรื่องของผลงานเพลง แนวเพลง และดนตรีจนต้องขอยกนิ้วให้ สำหรับ โก๋เอ็ม​ กิตติพงษ์ คำสาตร์ ที่ล่าสุดปล่อยเพลง “นาฬิกา” เพลงช้าสุดช้ำความหมายดี ซิงเกิ้ลที่ 4 จากอัลบั้ม 811 ที่เจ้าตัวเดินหน้าลุยทำเองมาตั้งแต่ต้น โดยได้โปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง โอ๊ค Big Ass จาก สังกะสี สตูดิโอ มาเป็นทัพหลัง

โก๋เอ็ม

 

เพลง “นาฬิกา” เพิ่มความพิเศษด้วยการดึงสาวเสียงสวย กิ่ง เหมือนแพร มาฟีทเจอริ่งให้ดำดิ่งเข้าไปกับเนื้อหา แถมยังได้ผู้กำกับมือฉมัง พี่ติ๋ม-พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ มากำกับเอ็มวีให้เศร้าและกลมกลืนมากขึ้นไปอีก ซึ่งเพลงนาฬิกาเป็นเพลงที่กลั่นกรองออกมาจากตัวตนและความรู้สึกของโก๋เอ็มได้อย่างลงตัว จากการสูญเสียในชีวิตซึ่งหากใครที่อยากรู้จักผู้ชายคนนี้อย่างแท้จริง เพลงนาฬิกาเป็นคำตอบได้ดีที่สุด

โก๋เอ็ม

 

โก๋เอ็ม เผยว่า “สำหรับเพลงนาฬิกา ในความหมายลึกๆ คืออารมณ์ล้วนๆ​ ในตอนเขียนคือเศร้าสุดของชีวิตครับ ตั้งใจปล่อยความเศร้าสุดๆ​ นี้ออกไปกับเมโลดี้และเนื้อร้องพร้อมๆ​ กัน ตอนนั้นผมเสียน้องหมาที่ผมรักและต้องไม่รู้ว่าเจอกับการสูญเสียอีกกี่รอบ เวลานั้นมันเหมือนจะขาดใจมันหายใจไม่ค่อยจะออก เพลงนี้เลยออกมาแบบเสร็จเร็วและเศร้าอย่างที่ผมพอใจครับ

 

ได้น้องกิ่งมาฟีทเจอริ่งด้วยก็ดีใจมากที่น้องมาร่วมงาน แล้วที่ดีใจมากๆ​ ก็ได้พี่ติ๋มมากำกับเอ็มวีให้ด้วย เพลงปล่อยมาสักพักประมาณหนึ่งเดือนแล้วครับ เพลงนี้พิเศษด้วยตัวมันเอง ตรงการทำงานมันเริ่มมาจากตัวตนเราจริงๆ โปรดิวเซอร์ผมพี่โอ๊ค บิ๊กแอส มีความเป็นอาร์ทติสสูงให้ความอิสระผมในการทำงาน เข้าใจในตัวเราและทำโครงสร้างดนตรีมาประกอบในแบบที่ลงตัวมาก พี่โอ๊คเข้าใจและควบคุมอย่างละเอียดทั้งในห้องอัด ความภูมิใจคือเพลงนี้อยู่ในอัลบั้มเดี่ยวของผม และผมเขียนจากอารมณ์ถ่ายทอดได้ตามความตั้งใจที่จะให้มันเศร้าแล้วก็มีคนที่หดหู่ไปกับมันด้วยจริงๆ นาฬิกาเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ตอกย้ำความเป็นโก๋เอ็ม ถ้าจะให้ดีต้องฟังงานผมทั้งอัลบั้ม เรื่องราวตัวผมทุกอย่างมันถูกแฝงไว้ทุกเพลง เปรียบเทียบงานในอัลบั้มนี้มันคือการแสดงงานศิลปะของเอ็มอีกแขนงหนึ่งนอกจากการเขียนรูปครับ ฝากเพลงนาฬิกาด้วยนะครับ”