สไมล์ The Star สไมล์ ภาลฎา ออกซิเจน

“เจมีดี” คว้า สไมล์ The Star เข้าสังกัด! ปล่อยซิงเกิ้ลแรก “ออกซิเจน”

Home / ข่าววงการเพลง / “เจมีดี” คว้า สไมล์ The Star เข้าสังกัด! ปล่อยซิงเกิ้ลแรก “ออกซิเจน”

 

สไมล์ ภาลฎา ฐิตะวชิระ สาวน้อยมากความสามารถทั้งทางด้านดนตรีและการแสดง การันตีความสามารถจากเวทีประกวดร้องเพลงชื่อดังระดับประเทศ และผลงานแสดงอีกมากมาย วันนี้เธอได้กลับมาจับไมค์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในบ้านหลังใหม่ เจมีดี (JAYMIDI) ค่ายเพลงขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ที่มีศิลปิน เจ้านาย (JAONAAY), เจ้าขุน (JAOKHUN) ซึ่งมีเพลงฮิตที่ยอดวิวถล่มทลาย อย่าง คนละชั้น, แอบบอกรัก, คืนที่ดาวเต็มฟ้า และซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ดึกแล้วอย่าเพิ่งกลับ จากการบริหารงานโดย เจ เจตริน

 

สไมล์ เดินทางในวงการบันเทิงมากว่า 7 ปี เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากเวที THE STAR 8 โดยขณะนั้นสไมล์อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น แต่ด้วยความสามารถทางดนตรีที่โดดเด่น ทำให้เธอได้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย และได้อันดับที่ 5 มาครองพร้อมปล่อยผลงานเพลงของตัวเองเพลงแรกในชีวิต “รอคำว่ารัก” แต่หลังจากนั้นชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปอีกครั้ง กับเส้นทางของการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว และมีงานแสดงมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง ละคร ซีรีย์มิวสิควิดีโอ และงานโฆษณา ทำให้ช่วงหนึ่งของชีวิตเธอได้ห่างหายจากงานเพลงไปโดยปริยาย

สไมล์ เริ่มต้นร่วมงานกับค่ายเจมีดี จากการถ่ายโฆษณาร่วมกับเจ้านาย แล้วได้มีการพูดคุยกันมาเรื่อยมา ซึ่งในขณะนั้นเจ้าตัวก็ยังคงคิดถึงงานเพลงอยู่ตลอด มีการคัฟเวอร์เพลงต่างๆ ลง YOUTUBE ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง จนวันหนึ่งสไมล์ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่าอยากทำเพลง จึงทำให้เจ้านายติดต่อและชวนให้มาทำเพลงกับค่ายเจมีดี จนได้เข้าไปพูดคุยกับ เจ เจตริน ซึ่งเป็นการตอกย้ำความมั่นใจและทำให้ความหวังชัดเจน โดยเฉพาะคำพูดสะกิดใจจากพี่เจที่บอกว่า “คนไม่อยากเป็นนักร้อง เค้าจะกลับบ้านไปดีดกีตาร์ ร้องเพลง live สดให้แฟนๆ ฟังทุกคืนแบบนี้หรอ” เป็นคำพูดที่ทำให้สไมล์ฮึดขึ้นสู้และเดินหน้าต่ออีกครั้ง จนในที่สุดก็คลอดซิงเกิ้ลแรกในฐานะศิลปินหญิงคนแรกของค่ายเจมีดี ในชื่อเพลง ออกซิเจน (OXYGEN)

สไมล์ ภาลฎา
สไมล์ ภาลฎา
สไมล์ ภาลฎา
สไมล์ ภาลฎา

 

ออกซิเจน  เพลงแนว Pop ผสานความเป็น HIP HOP ซึ่งตรงกับตัวสไมล์มากๆ ทั้งจังหวะดนตรี ทำนอง และเนื้อร้องที่น่ารัก พูดถึงความรักเปรียบเสมือนออกซิเจน ถ้าปราศจากความรักก็หายใจไม่ออก โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังเพลงนี้คือศิลปินสาวมากความสามารถอย่าง มด ทรีจี (กัลยา จิรชัยศักดิ์เดชา) มาเป็นผู้เขียนทั้งเนื้อร้องและทำนอง แถมยังควบคุมการผลิตโดยโปรดิวเซอร์ระดับเทพ BossaOnTheBeat ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย และที่สำคัญ เจ้านาย ยังมาช่วยเป็น VOCAL DIRECTOR ควบคุมการร้องตลอดทุกขั้นตอนให้อีกด้วย

มิวสิควิดีโอเพลง “ออกซิเจน” ของ สไมล์ ได้ผู้กำกับใหม่ไฟแรง DIRECTORNET มาสร้างเรื่องราวน่ารักๆ ที่เข้ากับเนื้อหาเพลงและตัวสไมล์ในลุคใหม่ ซึ่งการกลับมาของสไมล์ครั้งนี้ทั้งเสียงร้องและภาพลักษณ์มีความสดใสน่ารักขึ้นอย่างมาก… ครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวสำคัญในชีวิตของสไมล์กับเส้นทางดนตรี ซึ่งจะมีผลงานออกมาให้ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องแน่นอน!!

สไมล์ ภาลฎา
สไมล์ ภาลฎา

 

สามารถติดตามผลงานต่างๆและข้อมูลข่าวสารจากเจมีดี ได้ที่ IG : @Jaymidichannel / Facebook : Jaymidichannel / Line : @jaymidichannel

สไมล์ ภาลฎา