9x9 ปอร์เช่ ศิวกร เจมส์ ธีรดนย์ เติร์ด ลภัส แจ๊คกี้ จักริน

โฟร์โนล็อคลุยธุรกิจเพลง พร้อมเดบิวต์ศิลปินกลุ่มแรก กลางเดือนกันยายน!

Home / ข่าววงการเพลง / โฟร์โนล็อคลุยธุรกิจเพลง พร้อมเดบิวต์ศิลปินกลุ่มแรก กลางเดือนกันยายน!

 

ประสบความสำเร็จจากความมุ่งมั่น ในการเป็นทั้งผู้นำบริษัทผู้จัดคอนเสิร์ตและดูแลศิลปินเกาหลีมือหนึ่งในเมืองไทย รวมทั้งทีมออแกไนซ์อีเว้นต์ต่างๆ ที่ทั้งวงการยอมรับ ล่าสุด วุธ อนุวัติ วิเชียรณรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์โนล็อค จำกัด พร้อมนำ โฟร์โนล็อคฯ ก้าวสู่การเป็น ‘บริษัทเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจร’ เตรียมสยายปีกสู่ธุรกิจเพลงแบบเต็มตัว หลังมุ่งมั่นพัฒนาศิลปินไทยสู่ระดับสากล และประสบความสำเร็จจากโปรเจค 9×9 (ไนน์ บาย นาย)…

ได้เวลาแล้วที่ โฟร์โนล็อคฯ พร้อมจะเดบิวต์ศิลปินกลุ่มแรกของบริษัท กับ เจมส์ ธีรดนย์, เติร์ด ลภัส, ปอร์เช่ ศิวกร และ แจ๊คกี้ จักริน สี่หนุ่มซึ่งมีความโดดเด่นทั้งความสามารถและคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือ ความมุ่งมั่นที่จะฝึกฝนและฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อพัฒนาผลงานไปสู่เป้าหมายมาตรฐานในการทำงานเพลงระดับสากลที่ต้นสังกัดวางไว้

4NOLOGUEARTIST
เจมส์ ธีรดนย์, เติร์ด ลภัส, ปอร์เช่ ศิวกร และ แจ๊คกี้ จักริน

 

โดย วุธ อนุวัติ กล่าวว่า “เราฟังมาตลอดว่าธุรกิจเพลงในไทยมันไปต่อไม่ได้ ฟังจนเคลิ้มตามมาเป็น 10 ปี จนวันหนึ่งตั้งคำถามกับตัวเองว่าถ้าธุรกิจเพลงมันไปต่อไม่ได้จริงๆ แล้วใครที่ซื้อบัตรมาดูคอนเสิร์ตศิลปินต่างชาติที่เราจัด เขายอมจ่ายเพื่อมาดูอะไร คำตอบคือก็มาดูศิลปิน มาดูโชว์ มาฟังเพลง หน้างานเขาก็ซื้อของ แล้วทำไมคนที่ทำธุรกิจนี้ถึงบอกว่ามันขายไม่ได้ เราได้อีกคำตอบหนึ่งมา ก็เพราะยังไม่มีศิลปินที่มีคุณภาพมากพอ ตรงนี้จึงเป็นที่มาของการจับธุรกิจเพลง และการฝึกฝนอยากหนักของศิลปินในสังกัด รวมถึงการลงทุนในเรื่องโปรดักชั่นต่างๆ

เราโชคดีที่ได้ทำงานกับหลายค่าย ทั้งศิลปินไทยและเกาหลี 10 กว่าปี เราเลยเห็นความแตกต่าง แล้วก็เจอจุดที่ว่าศิลปินควรจะเป็นแบบไหน เพื่อให้ธุรกิจเพลงในวันนี้มันเดินต่อได้ เริ่มตั้งแต่ระบบการฝึกฝนที่ต้องได้มาตรฐาน เราใช้ระบบแบบเกาหลี แต่ถามว่าเรายกมาทั้งหมดเลยมั้ย ไม่หรอกครับ เรารู้มันคนละวัฒนธรรมคนละเชื้อชาติ เราเลยเอาข้อดีของแต่ละค่ายที่เคยร่วมงานมาปรับให้เข้ากับเรา ถามว่าทำไมต้องเกาหลี เราทำงานกับเขาจนได้เห็นว่ามันดี ถ้าไม่ดีจริงเขาส่งออกศิลปินไปทั่วโลกแบบวันนี้ไม่ได้ เราอยากสร้าง Flagship ในเชิงศิลปินขึ้นมา โดยใช้มาตรฐานสากลในการทำงาน เราไม่ได้บอกว่าเราเก่งแบบสากล หรือเก่งที่สุด แต่เราเริ่มแบบสากลเพื่อให้ได้งานแบบที่สากลยอมรับในคุณภาพ ศิลปินต้องฝึกจนเรามั่นใจว่าคุณถึงมาตรฐานที่วางไว้ ทุกชิ้นงานใช้เวลาเพราะมันต้องดีเราถึงปล่อย ไม่ใช่ต้องดีกว่าใครแค่ดีที่สุดตามมาตรฐานของเรา และวงที่กำลังจะเปิดตัวนี้เรานิยามเขาว่าเป็น Flagship ในธุรกิจเพลงพวกเขาคือเรือธงของเรา กลางกันยายนนี้เจอเขาแน่นอน

4NOLOGUEARTIST
วุธ อนุวัติ วิเชียรณรัตน์ ประธานกรรมการบริหารโฟร์โนล็อคฯ และศิลปินกลุ่มแรกของบริษัท

 

ถามว่าอยากบอกอะไรกับแฟนๆ ที่เคยติดตาม 9×9 และกำลังรอผลงานน้องทั้งสี่คน ผมว่า 9×9 ไม่ได้หายไปไหน 9×9 คือโปรเจคที่ทุกคนรัก แฟนๆ รัก 9×9 จากตรงไหนเขาก็จะรักสี่คนนี้จากสิ่งนั้น สี่คนที่อยากทำความฝันของเขาให้ถึงที่สุด ความพยายาม ความไม่ยอมแพ้ของน้องที่แฟนๆ รับรู้ได้และพร้อมจะสนับสนุนเสมอผมเชื่อแบบนั้น”

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของสี่หนุ่มศิลปินกลุ่มแรกของโฟร์โนล็อคได้ที่ IG : 4NOLOGUEARTIST และกด subscribe YouTube : 4NOLOGUE MUSIC

วุธ อนุวัติ วิเชียรณรัตน์
วุธ อนุวัติ วิเชียรณรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์โนล็อค จำกัด