ต่าย อรทัย ลำยอง หนองหินห่าว ส้ม พฤกษา เสถียร ทำมือ แช่ม แช่มรัมย์

ต่าย อรทัย นำทีมเสิร์ฟดนตรีบำบัด-คืนคนดีสู่สังคม ณ เรือนจำกลางขอนแก่น

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ต่าย อรทัย นำทีมเสิร์ฟดนตรีบำบัด-คืนคนดีสู่สังคม ณ เรือนจำกลางขอนแก่น

 

ก้าวเข้าสู่ครั้งที่ 15 กับโครงการ “ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม” กิจกรรมดีๆ ที่แกรมมี่ โกลด์ ส่งศิลปินร่วมส่งต่อความสุข ความสนุกสนาน รวมทั้งแง่คิดดีดีให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำทั่วประเทศ เพื่อลดความตึงเครียดและภาวะกดดันทางอารมณ์ให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำ โดยหวังว่าเมื่อพวกเขาพ้นโทษออกมาสู่สังคมภายนอกอีกครั้ง จะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ และไม่หวนกลับไปทำความผิดอีก…

 

เมื่อวันก่อน ศิลปินสาวดอกหญ้า ต่าย อรทัย พร้อมพี่น้องศิลปินอย่าง เสถียร ทำมือ, แช่ม แช่มรัมย์, ลำยอง หนองหินห่าว และ ส้ม พฤกษา ขนเพลงฮิต เพลงสนุก พร้อมทั้งเล่นเกมสนุกๆ มอบให้แก่ผู้ต้องขัง ณ เรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมสนุก แต่ที่อินสุดๆ ก็คงจะเป็นเพลง “แม่” และเพลง “หยาดเหงื่อเพื่อแม่” ที่ชวนให้น้ำตาไหลไปตามๆกัน โดยได้รับการต้อนรับและอำนวยความสะดวกจาก ท่านสมมาตย์ สุราช ผู้บังคับบัญชาเรือนจำกลางขอนแก่น ตลอดการทำกิจกรรม

ต่าย อรทัย

 

ต่าย อรทัย กล่าวว่า “สิ่งที่พวกเราตั้งใจทำมาตลอดกับกิจกรรม ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม ตั้งแต่แรกเริ่มจนครั้งนี้ครั้งที่ 15 แล้ว ต่ายก็หวังว่างานเพลงที่ศิลปินทุกคนรวมถึงต่าย ถ่ายทอดให้ทุกคนได้ฟังในวันนี้ หวังว่าจะเป็นสิ่งที่ส่งต่อและคอยตอกย้ำว่าอยู่ข้างนอกยังต้องการคนดีๆออกไป เพื่อเติมเต็มสังคมของเราให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และก็คงมีเล็กๆน้อยๆที่บางคนไม่ได้ตั้งใจ เช่นเดียวกันกับต่ายและพี่ๆน้องๆศิลปินหลายคนพูดว่า ไม่มีใครเกิดมาได้อย่างสมบูรณ์และดีทุกอย่าง เราสามารถทำผิดพลาดได้ทุกคนนะคะ เพียงแค่ว่าวันนี้ยังมีโอกาสที่ดีที่จะเดินทางสู่เป้าหมาย นั่นก็คือ ออกไปสู่อ้อมกอดของพ่อแม่ สู่อ้อมกอดของครอบครัวที่เราคิดถึง และนั่นคือเป้าหมายที่ต่ายเองก็รอทุกคนเช่นกันค่ะ”