ธงไชย แมคอินไตย์ หมิว บูมบูมแคช แสตมป์ อภิวัชร์ โดม จารุวัฒน์ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ โบ สุนิตา

เบิร์ด ธงไชย สร้างความสุขครั้งใหม่ เสิร์ฟคอนเสิร์ตเพลงฟัง “SINGING BIRD”

Home / ข่าววงการเพลง / เบิร์ด ธงไชย สร้างความสุขครั้งใหม่ เสิร์ฟคอนเสิร์ตเพลงฟัง “SINGING BIRD”

 

พลิกโฉมสร้างปรากฎการณ์ความสุขครั้งใหม่ในรูปแบบคอนเสิร์ตเพลงฟัง ที่แฟนเพลงทุกคนได้อิ่มความสุขไปแบบสุดฟิน สนุก ซึ้ง จนน้ำตาซึม… สำหรับคอนเสิร์ต “SINGING BIRD” ครั้งที่ 1 ตอน “เพลงตามคำขอ” ของซูเปอร์สตาร์เมืองไทย เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินค่ายแกรมมี่ ที่ครั้งนี้พี่เบิร์ดจัดเต็มตามคำขอให้ได้ฟังเสียงร้องเพราะๆ แบบใกล้ชิดสุดๆ จากทั้งบทเพลงที่แฟนๆ โหวตกันเข้ามา และบทเพลงที่ทุกคนคิดถึง นำมาสร้างความสุขให้แฟนเพลงเกือบ 2 หมื่นคน ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน 3 รอบการแสดง เต็มอิ่มเกือบ 3 ชั่วโมง

 

เบิร์ด ธงไชย เปิดตัวประเดิมเวทีด้วยเมดเล่ย์ชุดใหญ่ กลับมาอยู่กลางใจเธอ + เหมือนเป็นคนอื่น + หัวใจช้ำๆ + อย่าหลบตา + ฝากไว้ + บันทึกหน้าสุดท้าย ให้แฟนร้องตามจนหายคิดถึง ก่อนจะไปทักทายแฟนๆ อย่างใกล้ชิดให้ได้กรี๊ดลั่นฮอลล์ แล้วต่อด้วยเพลง ขอบใจจริงๆ ตามด้วย ผู้ชายอย่างฉัน + สัญญาต้องเป็นสัญญา พร้อม ห่วงใย , เสียงกระซิบ และ ใต้แสงจันทร์ ที่พาให้แฟนร้องตามจนเคลิ้ม

จากนั้นถึงคิวแขกรับเชิญเปิดตัว แสตมป์ อภิวัชร์ ออกมาประสานพลังเสียงในเพลง พริบตา และตามด้วย น้ำตา จนแฟนกรี๊ดสนั่น แล้วปล่อยเวทีให้แสตมป์โชว์เพลง ไม่อาจหยั่งรู้+ความคิด ที่พี่เบิร์ดมาร้องคู่ปิดท้ายช่วงนี้ได้อย่างน่ารัก จากนั้น เบิร์ด ธงไชย ก็สะกดแฟนเพลงกันต่อด้วยเพลง รู้ไหม(ว่าฉันคิดถึง) , จะได้ไม่ลืมกัน เสร็จปุ๊บเสียงกรี๊ดสนั่นอีกรอบเมื่อเบิร์ดเปิดตัวแขกรับเชิญยกเซ็ต โบ สุนิตา , โดม จารุวัฒน์ และ หมิว บูมบูมแคช ออกมาร่วมร้องเพลง ต้องโทษดาว ก่อนที่จะชวนแฟนขยับตัวให้คึกคักด้วย พอจะมีสิทธิ์ไหม(ชาช่าลาติน)

เบิร์ด ธงไชย SINGING BIRD
เบิร์ด ธงไชย – แสตมป์ อภิวัชร์
เบิร์ด ธงไชย SINGING BIRD
ช่วงแดนซ์ก็มี

 

จากนั้นพี่เบิร์ดก็เปิดตัว โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ออกมาในเพลง มีแต่คิดถึง จากนั้นก็ชวนโต๋มานั่งร้องในอารมณ์พี่น้องร้องเพลงด้วยกัน ฟินต่อเนื่องในเพลง คนไม่มีแฟน + เหนื่อยใจเหลือเกิน + คิดถึงทุกเวลา + ถ่านไฟเก่า + เถียงกันทำไม + คู่กัด + เล่าสู่กันฟัง และ รักหนักแน่น ได้อย่างน่ารัก แล้วส่งเวทีให้โต๋โซโล่เดี่ยวในเพลง รักใน C MAJOR ก่อนที่ เบิร์ด ธงไชย กลับมาอีกครั้งด้วย IT’S ONLY YOU + เธอคนเดียว ที่เรียกเสียงกรี๊ดถล่มฮอลล์ด้วยวีทีอาร์ภาพ โกโบริ จากคู่กรรม ก่อนที่จะพาทั้งฮอลล์ขนลุกเมื่อ โบ-โดม-หมิว กลับคืนเวทีประสานพลังเสียงสะกดคนดูในเพลง บัลลังก์เมฆ

เบิร์ด ธงไชย SINGING BIRD
พี่เบิร์ด – น้องโต๋
เบิร์ด ธงไชย SINGING BIRD
ย้อนความทรงจำในบทบาท โกโบริ

 

พี่เบิร์ดพาแฟนเพลงพักการกรี๊ด ไปฟังเพลงสบายๆ อย่าง พักตรงนี้ , บ้านของเรา และ โลกสวยด้วยมือเรา ที่จูงมือเด็กๆ มาร่วมกันส่งพลังเสียงในเพลงนี้เรียกเสียงปรบมือสนั่น ก่อนกลับมาโซโล่เดี่ยวด้วย ฝากฟ้าทะเลฝัน และต่อด้วยเพลง มือน้อย จากเสียงร้องของพี่เบิร์ดสลับกันร้องกับเสียง พี่เต๋อ เรวัติ บนจอได้ซาบซึ้งใจจนน้ำตาซึม จากนั้นก็หยิบเอาเพลง บ้านหลังน้อย หวนคิดถึงบรรยากาศของครอบครัวมาร้องให้ฟัง และต่อด้วย ลาวคำหอม ที่ประชันเสียงกับวงออเคสตร้าเรียกเสียงปรบมือสนั่นฮอลล์

เบิร์ด ธงไชย SINGING BIRD
พี่เบิร์ดและน้องๆ
เบิร์ด ธงไชย SINGING BIRD
ช่วงซึ้งๆ ของพี่เบิร์ด และ พี่เต๋อ

 

จากนั้นมาถึงพาร์ทสุดท้าย ที่พี่เบิร์ดจัดเต็มเพลงซึ้ง ทั้ง เงียบๆคนเดียว + ก้อนหินกับนาฬิกา + เหนื่อยไหม + หยดน้ำ และ คู่แท้ ให้แฟนร้องตามกันจนฟินเต็มอิ่ม ก่อนจะปิดท้ายด้วยการชวน โบ-โดม-หมิว กลับมาชวนแฟนๆ ร้องเพลง หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ ด้วยกัน และชวนแขกรับเชิญทั้งหมดมาประสานพลังเสียงในเพลง ด้วยรักและผูกพัน ทิ้งท้ายคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ที่ เบิร์ด ธงไชย นำเอาเพลงตามคำขอที่แฟนทุกคนเป็นคนเลือกเองมาร้องให้แฟนฟังอย่างใกล้ชิด กลับบ้านด้วยความสุขเต็มอิ่ม

นอกจากนั้น ผู้ที่มาชมคอนเสิร์ต Singing Bird ในครั้งนี้ ยังจะได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าที่มาจากพลังงานสะอาด ผ่านนิทรรศการ “ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ ซึ่งจัดโดย คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ร่วมกับ แกรมมี่และหน่วยงานภาคี โดยนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นบริเวณหน้างานคอนเสิร์ต ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก.

เบิร์ด ธงไชย SINGING BIRD