MEYOU ภาวนา มิว ชิษณุชา ตันติเมธ

ชั่วโมงนี้ต้อง “MEYOU”! มิว ชิษณุชา ส่ง “ภาวนา” ครองแชมป์ TRENDING

Home / ข่าววงการเพลง / ชั่วโมงนี้ต้อง “MEYOU”! มิว ชิษณุชา ส่ง “ภาวนา” ครองแชมป์ TRENDING

 

MEYOU หรือ มิว ชิษณุชา ตันติเมธ หนุ่มน้อยหน้าตาดี ครบเครื่องเรื่องฝีมือ ทั้งการร้อง เล่นกีตาร์ และแต่งเพลง ศิลปินน้องใหม่แห่งค่ายไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ผู้ซ่อนความเท่น่าค้นหาจากการเปิดตัวแบบลึกลับไม่ค่อยเห็นหน้าเห็นตาชัดเจน แต่กลับได้รับความสนใจและถูกถามถึงอย่างมากจากแฟนๆ เมื่อครั้งปล่อยเพลง “พอจะรู้” ให้ทุกคนได้รู้จักช่วงต้นปี… 

 

ล่าสุด MEYOU เพิ่งส่งเพลงใหม่สดแกะกล่อง “ภาวนา” ออกมา ซึ่งสร้างปรากฏการณ์แรงตั้งแต่ชั่วโมงแรก ที่ยอดชมแตะ 1 แสนวิวอย่างง่ายดาย ทั้งยังอยู่ในอันดับหนึ่ง TRENDING ของ YouTube และอันดับ 1 itunes Chart ตั้งแต่วันแรก!!

MEYOU
MEYOU

 

ทำให้หนุ่ม มิว สุดปลื้ม เผยความรู้สึกอย่างตื่นเต้นว่า… ดีใจมากๆ ตื่นเต้นมากๆ ครับที่ทุกคนให้การต้อนรับเพลงนี้ดีมากๆ จนติดเทรนดิ้งอันดับหนึ่งในยูทูบ ตอนนี้ผมยังตื่นเต้นไม่หายเลยครับ ขอบคุณที่ชอบเพลงนี้ รอฟังเพลงนี้ ผมก็คิดว่าทุกคนน่าจะเข้าใจอารมณ์นี้และคิดเหมือนกันกับผม ขอบคุณพี่อาร์ม หัวหน้าค่าย ไวท์มิวสิค และพี่กวิน (กวิน อินทวงษ์) โปรดิวเซอร์คู่ใจของผมครับ”

“สำหรับที่มาของเพลง ภาวนา เป็นเพลงเศร้าครับ เป็นเพลงอกหักเพลงหนึ่งที่อาจจะเวิ่นเว้อหน่อย(หัวเราะ) ค่อนข้างที่จะมีความอ้อนวอน แต่ว่าก็รู้ว่ามันเป็นได้แค่การขอร้องอะไรอย่างนี้ครับ จุดเริ่มของเพลงนี้ผมนั่งเล่นกีตาร์อยู่แล้วมีอารมณ์ที่คล้ายๆ แบบนี้อยู่ในตอนนั้น เห็นภาพก็เล่นออกมาและเริ่มทำเพลงเลย เป็นแนว Pop Soul มีความ Vintage มีความ Pop 90’s หน่อยๆ ผมว่าจุดเด่นที่สุดของเพลงภาวนาคือคำว่า “ภาวนา” ครับผม เพราะว่ามันเป็นคำที่ผมคิดว่ามีความหมายที่สุดในเพลงนี้ ผมเลยเอามาตั้งเป็นชื่อเพลงด้วย”

“ส่วนเรื่องของเอ็มวีผมก็ตื่นเต้นนะ เพราะว่าเป็นเอ็มวีตัวแรกที่เราปล่อยออกมาเป็นเพลงใหม่เลยจริงๆ เพลงก่อนหน้านี้เป็นเพลงที่ทำไว้อยู่แล้ว เอามาเรียบเรียงใหม่และทำเอ็มวี แต่เพลงนี้เป็นเพลงแต่งขึ้นมาใหม่ๆ สดๆ ผมเลยรู้สึกตื่นเต้น และเพลงนี้ พี่จีน คำขวัญ เป็นผู้กำกับ แฮปปี้มาก ๆ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบผลงานพี่จีนอยู่แล้ว แล้วได้มาร่วมงานกับเขา ก็รู้สึกแฮปปี้มาก ๆ ครับ ก็ฝาก ภาวนา ด้วยครับ อยากให้ทุกคนได้ชมเอ็มวี และฟังเพลงกันด้วยนะครับ (ยิ้ม)”

 

MEYOU