กระแต อาร์สยาม สาวดอยคอยปี้

โด่งดังเหมือน ‘เสียงแตร’! กระแต อาร์สยาม เปลี่ยนชื่อเอาเคล็ด

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / โด่งดังเหมือน ‘เสียงแตร’! กระแต อาร์สยาม เปลี่ยนชื่อเอาเคล็ด

 

กำลังจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่สไตล์ดนตรีสามช่าภาษากำเมือง “สาวดอยคอยปี้” ในแนวเพลงภาคเหนือ ตามรอยความสำเร็จของเพลง “เปิดใจสาวแต” ที่เคยแจ้งเกิดในการเปิดตัว นักร้องสาวนักแดนซ์ กระแต อาร์สยาม เลยขอลองเปลี่ยนชื่อจริงจาก “นิภาพร” เป็น “นางสาว แตร บุญยะเลี้ยง” เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยรับซิงเกิ้ลใหม่ หวังเป็นเคล็ดให้ชื่อเสียงโด่งดังเหมือน ‘แตร’

 

ตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนชื่อจริงจากชื่อเดิมใช้ว่า นิภาพร บุญยะเลี้ยง เป็น นางสาวแตร บุญยะเลี้ยง ใช้ชื่อ แตร คำเดียวเลย ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เพราะได้มีโอกาสเจออาจารย์ท่านหนึ่งบอกว่า ชื่อนิภาพร ก็ดีนะ แต่เหนื่อย แบบเหนื่อยหลายอย่าง ฟังแล้ว อืม…ก็จริงนะ มันก็เหนื่อยจริงๆ แล้วคุณแม่ก็เห็นด้วยว่าชื่อแตร นี่แปลกดี น่ารัก มีคนเดียวในประเทศไทยค่ะ เราจะยืนหนึ่ง เป็นคนเดียวที่ใช้ชื่อ แตร และคุณแม่ก็ชอบเพราะว่าเป็นชื่อที่ตั้งให้ว่ากระแต อยู่แล้ว”

“โดยส่วนตัวกระแต เป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องการเปลี่ยนชื่อเท่าไหร่ ไม่เคยเปลี่ยนเลย มีครั้งนี้หละอยากลอง ซึ่งพอรวมตัวเลขแล้วก็ให้ความหมายดี ลงเลขสวย เป็นเลขที่ไม่เหนื่อย ส่วนชื่อเก่ารวมเลขแล้วจะเหนื่อยนิดหนึ่ง แล้วชื่อใหม่ก็ความหมายดีด้วย แตร ก็แปลว่าเสียงดัง ชื่อเสียงโด่งดัง และเรียกง่ายด้วย พ้องเสียงกับชื่อ กระแต อาร์สยาม แค่มี ร-เรือ เข้ามา มีชื่อใหม่แล้ว

“ฝากติดตามผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของกระแตด้วยนะคะ กับ สาวดอยคอยปี้ นะเจ้า เพลงนี้ก็ได้ปิ๊กมาฮ้องเพลงกำเมือง ภาษาเหนือบ้านเฮา ในรอบเกือบ 10 ปี ตั้งแต่เพลง เปิดใจสาวแต และ จ้างมันเต๊อะ หลายๆ คนก็บอกคิดถึง อยากฮื่อฮ้องเพลงกำเมืองแฮ๋ม ม่วนๆ อันนี้ จัดฮื่อแล้วเน้อ จะไดก็ไปฟัง ไปช่วยแชร์เป็นกำลังใจด้วยนะเจ้า”

 

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม