ต๊กโต อาร์สยาม เพลง อาร์สยาม

ข้ามแนวเพลง!? ลูกทุ่งจ๋า “เพลง​ อาร์สยาม” ปะทะร็อกสกา “วงต๊กโต”

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ข้ามแนวเพลง!? ลูกทุ่งจ๋า “เพลง​ อาร์สยาม” ปะทะร็อกสกา “วงต๊กโต”

ใครว่าวงการลูกทุ่งเรียบๆ เงียบเหงา?!.. แต่ตอนนี้แอบเห็นการฟิตซ้อมวงดนตรีที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก กับการรวมตัวของนักร้องลูกทุ่งแท้ๆ อย่าง เพลง อาร์สยาม หรือ แม่อัปสร จากละคร “เทพธิดาขนนก” ทาง ช่อง 8 ที่เพิ่งจะปล่อยเพลงประกอบละครแนวลูกทุ่งหวานซึ้ง ผสมลูกเอื้อนเสียงร้องกังวานผสานดนตรีไพเราะจับใจ “ถ้ามีเธออยู่ข้างกัน” ซึ่งล่าสุดมาซ้อมร่วมเวทีกับกลุ่มศิลปิน วงต๊กโต อาร์สยาม วงดนตรีสไตล์ร็อกสกา สามช่า ดิสโก้ เจ้าของเพลงดัง “จั๊กกิ้มกับต๊กโต” และ “อาเฮียเคลียร์ที” แม้จะดูยังไง๊ยังไงก็ไม่น่าจะเข้ากันได้… ทั้งคู่กำลังจะมีโปรเจ็คพิเศษร่วมกันรึเปล่า!?

 

เพลง อาร์สยาม “โดยส่วนตัว เพลงเป็นคนที่ชอบทำอะไรใหม่ๆ ค่ะ อย่างการร้องเพลงประกอบละครเทพธิดาขนนก ก็เป็นแนวลูกทุ่งจ๋าๆ สไตล์ดนตรีคลาสสิครุ่นคุณพ่อคุณแม่เลยทีเดียว ซึ่งท้าทายมาก ส่วนการได้มาซ้อมวงกับพี่ๆ วงต๊กโต ไม่ถือว่าเป็นการเจอกันครั้งแรก เพราะเคยทำงานร่วมกันแล้ว แต่ก็ดีใจและประทับใจค่ะ ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเจ้าของเพลงดังอย่าง จั๊กกิ้มกับต๊กโต อยากให้แฟนๆ ลองฟังเพลงนี้ในเวอร์ชั่นผู้หญิงกับวงดนตรีสดๆ บ้างค่ะ

 

ต้อง​ นักร้องนำ วงต๊กโต​ กล่าวว่า “สนุกครับ น้องเพลงน่ารัก เป็นเด็กวัยรุ่นที่มีทักษะ และพร้อมเรียนรู้แนวดนตรีใหม่ๆ ไปพร้อมกัน พอมาลองซ้อมก็สามารถเข้าขากันได้ดี อนาคตถ้าจะมีโปรเจ็คอะไรร่วมกัน ก็น่าสนใจนะครับ ต้องลองนำเสนอผู้ใหญ่อีกทีครับ ที่สำคัญต้องฝากให้แฟนเพลงช่วยพิจารณาด้วย ว่าชอบหรือไม่ และให้โอกาสวงต๊กโต ได้กลับมามีเพลงใหม่อีกครั้ง หลังหายไป 2 ปีจากซิงเกิ้ลล่าสุด ดึงสติ ซึ่งตอนนี้ เราก็กำลังเรียบเรียงดนตรีเพลงใหม่แนวสนุก มันส์ ฮา ตามสไตล์วงต๊กโตเช่นเคยครับ”

 

เตรียมติดตามคลิปสนุกๆ การซ้อมดนตรีระหว่าง เพลง อาร์สยาม และ วงต๊กโต ได้ที่ YouTube : RsiamMusic