WonderFrame

วันเดอร์เฟรม เปิดใจครั้งแรก เสียใจ ‘แต่งเองทุกเพลง-ไม่ได้เซ็นสัญญากับใคร’!!

Home / ข่าววงการเพลง / วันเดอร์เฟรม เปิดใจครั้งแรก เสียใจ ‘แต่งเองทุกเพลง-ไม่ได้เซ็นสัญญากับใคร’!!

 

ทำเอาเหล่าแฟนเพลงทั้งสับสนและกังวล หลังจากวานนี้(25 ก.ค.) ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ วอร์นเนอร์มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกเอกสารแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับลิขสิทธิ์เพลงและงานจ้างต่างๆ ของนักร้องสาว วันเดอร์เฟรม (Wonderframe) หรือ เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น ซึ่งคล้ายจะแสดงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างต้นสังกัดและตัวนักร้องสาว

 

เอกสารจาก วอร์นเนอร์มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด
เอกสารจาก วอร์นเนอร์มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา(26 ก.ค.) วันเดอร์เฟรม ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ในงานแถลงข่าว GSB GEN CAMPUS STAR 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่ โมโนทเวนตี้ไนน์ สตูดิโอ โดยตัวนักร้องสาวได้เปิดเผยว่า ตนเองไม่ได้เซ็นสัญญากับทางค่ายวอร์นเนอร์มิวสิค (ประเทศไทย) เพียงแค่เป็นข้อตกลงเบื้องต้นซึ่งลงบันทึกไว้เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ปี 2017 และได้มอบอำนาจให้ทนายส่งหนังสือไปแจ้งยกเลิกข้อตกลงแก่วอร์เนอร์ฯ แล้วตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา อีกทั้งมีการเจรจากันหลายรอบแต่ยังไม่ได้ข้อสรุป

โดยหลังจากวันที่ 19 พฤษภาคม ทาง วันเดอร์เฟรม ได้เริ่มรับงานเอง จึงทำให้ผู้ว่าจ้างวิตกกังวลหลังได้เห็นเอกสารจากทางวอร์เนอร์ฯ ซึ่งนักร้องสาวอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทุกงานยังดำเนินไปตามปกติ และทางทนายยืนยันว่าตนสามารถร้องเพลงได้ แต่หากจะมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นก็พร้อมจะรับผิดชอบด้วยตัวเอง ไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ว่าจ้างอย่างแน่นอน

วันเดอร์เฟรม กล่าวว่ารู้สึกเสียใจกับข้อความในเอกสารที่ทางวอร์เนอร์ฯ แจ้งว่าทั้ง 11 เพลงเป็นลิขสิทธิ์ของทางบริษัท เนื่องจากตนเป็นเจ้าของสิทธิ์ทางดนตรีกรรมจากการแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเอง แต่หากสุดท้ายแล้วศาลตัดสินให้ตนต้องจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์เพื่อนำเพลงมาร้องก็ยอมรับและพร้อมจะเริ่มต้นใหม่ อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ยังไม่มีการยื่นฟ้อง แต่จะปรึกษาทนายและหาข้อสรุปให้ได้เร็วที่สุด โดยพรุ่งนี้(27 ก.ค.) จะมีการเผยแพร่แถลงการณ์ทางจากทนายซึ่งเป็นข้อมูลทางกฎหมาย ผ่านทางเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมส่วนตัว

นักร้องสาว วันเดอร์เฟรม ยืนยันทิ้งท้ายว่า ตนเองเป็นศิลปินอิสระ ไม่ได้มีต้นสังกัดใหม่ อีกทั้งเร็วๆ นี้ก็จะปล่อยผลงานเพลงใหม่ผ่านช่องทางของตัวเองด้วย.

 

วันเดอร์เฟรม
วันเดอร์เฟรม
วันเดอร์เฟรม
วันเดอร์เฟรม