It’s ShuShu Time ShuShu

ShuShu เสิร์ฟเอ็มวีไทยเพลงแรก ‘เพลงเพื่อเด็กโดยเฉพาะ’!!

Home / ข่าววงการเพลง / ShuShu เสิร์ฟเอ็มวีไทยเพลงแรก ‘เพลงเพื่อเด็กโดยเฉพาะ’!!

ไม่ใช่แค่เกิร์ลกรุ๊ปหรือไอดอลกรุ๊ปตามกระแส แต่ ShuShu (ชูชู) คือวงเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติไทยหน้าใหม่ ที่เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก “It’s ShuShu Time – ถึงเวลาชูชู” เพลงจังหวะสนุกๆ ที่ชูคอนเซ็ปต์สุดแตกต่าง กับการเป็น ‘เพลงเพื่อเด็กไทยอายุระหว่าง 5-12 ปี รับฟังโดยเฉพาะ’

 

สมาชิกวง ShuShu ประกอบไปด้วย เอิร์น (E1) เอิ้น (E2) และ เพิร์ล (P1) สามสาวที่ศึกษาด้านดนตรีและศิลปะการแสดงในระดับมหาวิทยาลัย และเข้าร่วมวง ShuShu หลังจากผ่านการออดิชั่นคัดเลือก โดยจุดสนใจหลักของวงนี้คือการทำเพลงและมิวสิควิดีโอ แต่พวกเธอก็มีแผนที่จะทำละคร เพลงประกอบภาพยนตร์ รวมไปถึงรายการทีวีด้วย

ShuShu
ShuShu

 

ความคิดในการสร้างสรรค์เพลงสำหรับเด็กไทยกลุ่มอายุนี้ เกิดจากแนวคิดของ มร. เควิน โรเท่น ชาวเบลเยี่ยมที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งตระหนักว่า ‘แทบจะไม่มีเพลงภาษาไทยที่ผลิตขึ้นมาเพื่อให้เด็ก ๆ ในประเทศไทยได้ฟังเลย’ ซึ่งเห็นพ้องกับ มร.ญาน เดคอมเบล นักแต่งแพลงเด็กในตำนาน ผู้มีประสบการณ์การทำงานเพลงในรายการโทรทัศน์สำหรับเด็กทั้งในประเทศเบลเยียมและฮอลแลนด์ มาแล้วมากกว่า 15 ปี อีกทั้งยังมีประสบการณ์ในการพัฒนาเนื้อหาซีรีย์สำหรับเด็กและการแสดงสดอีกมากมาย มร. ญาน เดคอมเบล จึงร่วมงานกับ ใหม่ พิมพ์ลักษณ์ เวสสวัสดิ์ นักร้องและนักแสดงผู้เข้ารอบสุดท้ายจากรายการเรียลลิตี้โชว์ X- Factor มารับหน้าที่ประสานงานและหัวหน้าวง โดยมี มร.ญาณเป็นโปรดิวเซอร์ และตกผลึกแนวคิดและก่อตั้งวงเกิร์ลกรุ๊ปสำหรับเด็กวงแรกของไทยขึ้นมาในนาม ShuShu

ส่วนที่มาที่ไปของชื่อวงนั้น ใหม่ พิมพ์ลักษณ์ ได้คิดชื่อวงขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ จากการวางหูโทรศัพท์ด้วยคำว่า “ชูชู ไว้คุยกันใหม่นะ”

โดยมิวสิควิดีโอเพลง “It’s ShuShu Time – ถึงเวลาชูชู” มิวสิควิดีโอเพลงไทยเพลงแรกที่สร้างขึ้นสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นแรกของ ShuShu ได้เผยแพร่ออกมาแล้วเมื่อไม่นานมานี้!

 

“เราต้องการสร้างบางอย่างที่จะทำให้เด็กไทยชื่นชอบ” “หลังจากที่ซิงเกิ้ลแรกถูกปล่อยออกมา เราก็ตื่นเต้นและอยากเห็นปฏิกิริยาของผู้ฟังที่มีต่อเพลงนี้ เราตั้งใจที่จะเรียนรู้จากความคิดเห็นและปรับปรุงเนื้อหาของเรา มันเป็นงานที่น่าสนใจ เรากำลังก้าวเข้าสู่พื้นที่ใหม่ที่แทบจะไม่มีใครเคยทำมาก่อน เราไม่มีอะไรที่ใช้อ้างอิงเลย เพราะไม่เคยมีวงดนตรีไทยสำหรับเด็กมาก่อน ดังนั้นเราจึงเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจนี้ มันเป็นความท้าทาย แต่ก็เป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เช่นกันในการสร้างสรรค์ดนตรีดีๆ ที่จะทำให้เด็ก ๆ มีความสุข” มร. เควิน โรเท่น กล่าว

“การเห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของเด็ก ๆ ด้วยงานที่เราทำ คือความรู้สึกที่ดีที่สุดในโลก” มร. ญาน เดคอมเบล โปรดิวเซอร์ของวง ShuShu กล่าวเสริม

 

ShuShu
ShuShu