DK I want your Fashion ดัง พันกร

“I WANT YOUR FASHION”​ มากกว่า​มิวสิคแฟชั่น แต่คือสัจธรรมจาก​ ดัง​ พันกร!!

Home / ข่าววงการเพลง / “I WANT YOUR FASHION”​ มากกว่า​มิวสิคแฟชั่น แต่คือสัจธรรมจาก​ ดัง​ พันกร!!

จากแนวคิดสุดล้ำของ DK หรือ​ ดัง​ พันกร​ บุญจินดา ที่นำ ‘งานเพลง’ และ ‘แฟชั่น’ มารวมกันในรูปแบบ MUSIC FASHION งานดนตรีที่เผยอีกตัวตนของตัวเอง​ ผ่านผลงานซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “I WANT YOUR FASHION” งานเพลงนำสมัยที่ได้โปรดิวเซอร์ระดับโลก​ CLINTON SPARKS มาร่วมงานด้วย

แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น​ แต่ในมิวสิควิดีโอ​ “I WANT YOUR FASHION” ที่ถูกจับจ้องเรื่องแฟชั่นที่จัดจ้าน​ ยังแฝงด้วยข้อคิดและสัจธรรม​ ที่หลายคนคาดไม่ถึง!!

ดัง​ พันกร​

 

เห็นว่างานเพลงครั้งนี้ได้ร่วมงานกับเบื้องหลังให้ศิลปินระดับโลกหลาย ๆ คน ?

ครับ เริ่มตั้งแต่ทีมโปรดิวเซอร์คนแรกอย่าง Clinton Sparks โปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน ผู้ที่เคยร่วมงานกับศิลปินแถวหน้าทั่วโลกอย่าง Lady Gaga ในเพลง Bloody Mary, เพลง Shake Senora ศิลปิน. Pitbull Ft. T-Pain และ Sean Paul รวมถึงศิลปินท่านอื่นๆ อีกมากมาย และโปรดิวเซอร์มือดีอย่าง Kamau Georges ที่ร่วมกันทำโปรเจ็คนี้ครับ ในส่วนของเอ็มวีก็ได้ผู้กำกับมือรางวัลอย่าง Leslie Kee ที่เคยร่วมงานกับศิลปินแถวหน้า อย่าง Madonna, Lady Gaga, Beyoncé, Jennifer Lopez ซึ่ง Leslie Kee คือผู้กำกับที่มีความสามารถด้านแฟชั่นอย่างน่าทึ่งมากำกับให้ และได้ Bambi นักเต้นคู่ใจของ Madonna มาร่วมออกแบบท่าเต้น และโชว์สเต็ปการเต้นคู่กับ DK ในมิวสิควิดีโอเพลงนี้อีกด้วยครับ

 

ทำไมต้องเป็น DK ไม่ใช้ ดัง พันกร

จริง ๆ แล้ว DK ก็คืออีกตัวตน อีกด้านนึงของ ดัง พันกร นี่แหละฮะ พอเรามาถึงการทำงานเพลง​ ได้ร่วมงานกับคนเบื้องหลังระดับโลกแบบนี้ ก็อยากจะใช้ DK เพื่อสื่อถึงอีกมุมอีกตัวตนอีกด้านนึงครับ ก็ทุกคนแหละมีอีกหลาย ๆ มุมหลายความคิดที่พอโตขึ้น เลยอยากให้เห็นในมุมที่คนอาจจะยังไม่เคยเห็นและรับรู้

 

ภาพของ​ DK ที่เป็นอีกมุมของ​ ดัง​ พันกร​ คนนี้เลยออกมาจัดจ้านมาก

ก็ตั้งใจทำให้เต็มที่ที่สุดครับ อีกอย่างมิวสิคแฟชั่นมันไม่มีขีดจำกัดอยู่แล้ว อยากให้เห็นให้มองถึงความตั้งใจที่จะทำอะไรใหม่ ๆ ก้าวออกจากที่เคยทำอยู่ เมื่อมีโอกาสก็ทำให้เต็มที่ทุกอย่าง แฟชั่นมันไม่ตายตัวมันไม่มีผิดมีถูก ซึ่งเราเองก็ชอบเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ทุกอย่างมีที่มาที่ไปอยู่แล้วฮะ

 

กลัวมั้ยกับการที่คนจะวิจารณ์

ไม่กลัวนะฮะ แรก ๆ ก็แอบหวั่นนะ แต่อย่างที่บอกเราเต็มที่ทุกอย่าง บางคนอาจจะรับได้ เข้าถึง บางคนอาจจะรับไม่ได้ เข้าไม่ถึง แต่เราตั้งใจทำทุกอย่างดีที่สุดแล้ว มันอาจจะไม่ถูกใจใครทุกคน แต่ก็คงโดนใจใครหลาย ๆ คน เราเปิดกว้างอยู่แล้วฮะ

 

ดัง​ พันกร​
สีดำ เปรียบถึงการเวียนว่ายตายเกิด
ดัง​ พันกร​
สีแดง​ สื่อถึงกิเลส ไฟ ความรุ่มร้อน ลุ่มหลง
ดัง​ พันกร​
สีขาว คือการต่อสู้กับสิ่งเร้าต่าง ๆ

ในเอ็มวีเห็นมีเสื้อผ้าที่แหวกแนวและหลากหลายรูปแบบ​ มันมีความหมายอะไรมั้ย

จริง ๆ แล้วมันมีความหมายแฝงอยู่ครับเหมือนสัจธรรมแหละฮะ ผ่านชีวิตมาขนาดนี้ อายุอานามก็เข้าหลัก 4 แล้ว(อมยิ้ม) แต่หน้าเด็กใช่มั้ยฮะ(หัวเราะ) ก็อยากจะสื่อถึงสัจธรรมในชีวิต อย่างชุดสีดำ ก็เปรียบถึงการเวียนว่ายตายเกิด การอวตาร แตกดับ สูญสลาย, ชุดสีแดง​ มันสื่อถึงกิเลส ไฟ ความรุ่มร้อน ลุ่มหลง ที่เกิดกับคนเราได้ทั่วไป เห็นกระเป๋า-อยากได้ เห็นรองเท้า-อยากได้ กิเลสยั่วยวนในชีวิตเต็มไปหมด, ส่วนชุดสีขาว มันคือการสู้รบ การต่อสู้กับสิ่งเร้าต่าง ๆ ความอยากมี อยากได้ ต่อสู้กับด้านมืดในจิตใจ เหมือนนักรบ อันนี้มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตเรา มันคือสัจธรรมจริง ๆ ก็เลยเอาความคิดพวกนี้ที่เป็นแนวคิดของคนตะวันออกเข้ามาใส่ในเอ็มวี ผ่านการทำงานของคนตะวันตก และมันก็คืออีกแนวคิดอีกตัวตนนึงที่อยากถ่ายทอด อยากให้เห็นผ่าน DK ครับ

 

ติดตาม DK และเปิดใจรับ ‘I WANT YOUR FASHION’​ มิวสิคแฟชั่นที่​ ดัง​ พันกร​ ก้าวสู่การทำงานระดับโลก​ ได้แล้ววันนี้​ ทาง​ YouTube channel: DunkPhunkornVEVO

 

ดัง​ พันกร​