00.01 Artist Focus Better Weather DEPT Møle The Explosion temp. Yented

เตรียมเปิด BASECAMP FEST เทศกาลดนตรีไซส์มินิที่อัดแน่นวงดนตรีคุณภาพ!

Home / ข่าววงการเพลง / เตรียมเปิด BASECAMP FEST เทศกาลดนตรีไซส์มินิที่อัดแน่นวงดนตรีคุณภาพ!

 

กลับมาอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 กับ BASECAMP FEST เทศกาลดนตรีไซส์มินิ ที่อัดแน่นวงดนตรีคุณภาพกว่า 16 วง อาทิ Better Weather, YENTED, Artist Focus, Temp., DEPT, Møle The Explosion, 00.01 (MIDNIGHT ONE MINUTE) และอื่นๆ อีกมากมาย

BASECAMP FEST

 

เรียกว่าเป็นเทศกาลที่รวมแนวดนตรีไว้อย่างหลากหลาย นอกจากจะมีดนตรีให้คนรุ่นใหม่ได้เสพกันแบบมาราธอนแล้ว ยังมีแหล่งช้อปแบบฮิปๆ กับ BASECAMP Market ที่รวบรวมงาน Craft Arts แฟชั่นวินเทจ อาหารและเครื่องดื่มมากมายในที่เดียว บอกได้คำว่าเดียวว่าห้ามพลาด! จัดเต็ม 2 วัน!! ระหว่างวันที่ 17 – 18 สิงหาคมนี้ ณ ลานกลาง The Street รัชดา งานนี้เข้าฟรีไม่ต้องเสียค่าบัตร เตรียมตัวมาช้อปและดื่มด่ำกับดนตรีกันแบบยาวๆ ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. กันได้เลย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/BasecampFes

 

รู้จักกับศิลปินส่วนหนึ่งของงาน BASECAMP FEST

BASECAMP FEST

 • Better Weather
  วงดนตรีที่มีดนตรีสไตล์ป๊อบกลิ่นอายยุโรป เน้นความไพเราะ ฟังง่าย แต่มีสไตล์ของตัวเองที่ชัดเจน โดยสมาชิกทั้ง 3 คน ประกอบด้วย ดิว (ร้องนำ), ฟุ้ง (กีตาร์) และ แจ็ค (เบส) ซึ่งเริ่มรวมตัวจากการเป็นเพื่อนเรียนตั้งแต่ชั้นมัธยมที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ลำปาง เติบโตมาจนถึงวันนี้ ที่ Better Weather กลายเป็นหนึ่งในวงดนตรีชั้นนำในเมืองไทย

 

BASECAMP FEST

 • SHERRY
  Sherry เป็นวงดนตรี Alternative Rock ที่เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นที่มีความชอบและหลงไหลในแนวดนตรีที่เหมือนๆ กัน ประกอบไปด้วย แจ๊ค, จีน, มด, โต๊ด เลยเกิดเป็นซิงเกิ้ลแรก “ไม่กลัว” และซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Sherry อย่าง “ยอมแล้ว”

 

BASECAMP FEST

 • Mind Wanders
  วงดนตรีจากบางแสน ชลบุรี เกิดขึ้นช่วงปี 2015 โดยเกิดจากแจม ซึ่งอยากจะทำเพลงของตัวเองขึ้นมาเพื่อแก้เบื่อจากการทำงาน และจากการทำงานนั้น ทำให้ได้รู้จักกับโก้ ฟิวส์ เบส จึงได้ชักชวนมาเล่นด้วยกันหลังจากนั้นก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกชื่อ Just Only We Know ในปี 2016 และก็ทำเพลงมาเรื่อยๆ จนได้ทำอัลบั้มแรกชื่อ Good Trip ในปี 2019

 

BASECAMP FEST

 • Yew
  เป็นวงที่มีพื้นฐานเป็น Indie Rock, Indie Pop ซึ่งมีแนวดนตรีอื่นๆ เช่น Post Rock,Math Rock มาผสมอยู่ด้วยเกิดจาการรวมตัวกันของเพื่อนที่ชอบในดนตรีแบบเดียวกันและอยากที่จะทำเพลงออกมา ปัจจุบันมีสมาชิก 5 คนคือ ทิว(ร้องนำ), แดน(กีต้าร์), พี(กีตาร์) เจด(เบส) และ ทรัพย์(กลอง)

 

BASECAMP FEST

 • MOLE THE EXPLOSION
  ชื่อ Mole The Explosion ได้ไอเดียมาจากตัววง ซึ่งพวกเขาบอกว่าตัวเองทำงานกันเหมือนตัวตุ่น ‘ที่ทำในรู แล้วรอวันที่จะระเบิดขึ้นมาบนพื้น’ ส่วนแนวเพลง Mole The Explosion เป็นแนว Alternative Soul, Nu R&B และดนตรี Pop ผสมกันออกมาเป็นดนตรีแนวทดลอง ร้องแบบน้อยๆ และตัดทอนพวกลูกยากๆ ออกไป จนหลายคนเรียกดนตรีแนวนี้ว่า Minimal Soul

 

BASECAMP FEST

 • ARTIST FOCUS
  ชาวแก๊งจากรังสิต กลุ่มชายมาดเท่และท่าดีไม่มีเหลว วงดนตรีที่หลงไหลในแนวRock ที่เมื่อถึงเวลาโชว์ พวกเขาจะระเบิดพลังงานความมันส์ออกมาอย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน และปล่อยผลงานเพลงล่าสุดซึ่งมีชื่อว่า รังสิต feat. KOB FLATBOY ทางด้านดนตรีก็มีสไตล์ Rock เป็นพื้นฐาน แล้วเสริมด้วยเสียงสังเคราะห์ ผสานกับความ alternative ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและอัดแน่นไว้ด้วยจิตวิญญาณ ทำให้เพลงมีทั้งความดุดันและสนุกสนานไปด้วยกัน

 

BASECAMP FEST

 • YENTED
  วง Electronics Dream Pop เลือดใหม่จากจังหวัดพะเยา ปัจจุบันมีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 7 คน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งรอบๆ ตัว จึงทำให้ YENTED มีความเป็นตัวของตัวเองที่สามารกเข้าถึงได้ง่าย แนวดนตรีจะมีพื้นฐานเป็น Pop และเสียงร้อง R&B โดยผลงานที่น่าสนใจที่ผ่านมานั้น YENTED เข้ารอบ 2 คนสุดท้ายจาก “Freshly Picked Contest” by SunkisyxFungjai รวมทั้ง เพลง รักได้แค่คนเดียว ของพวกเขาก็ได้เป็นเพลงประกอบภาพยนต์เรื่อง “ปั๊ม น้ำ มัน” (A Gas Station) เมื่อปี 2016 ด้วย

 

BASECAMP FEST

 • ALINDA (ANNA)
  ANNA หรือ แอนนา นักศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เริ่มจากการเล่นดนตรีโฟล์คกับเพื่อนๆ ตั้งแต่ปี 2016 ในตำแหน่งร้องนำ จนเริ่มมาเล่นกีต้าร์และร้อง มีผลงานคัฟเวอร์ และเคยมีผลงานเพลง “ดอกไม้พลาสติก” ให้ได้ฟังกันในยูทูปและฟังใจ จากอดีตวง “อลินดา” ซึ่งปัจจุบันได้ออกมาทำผลงานเดี่ยว และจะซิงเกิ้ลมาให้ได้ฟังกันเร็วๆ นี้

 

BASECAMP FEST

 • LUKPEACH
  รพีพร ตันตระกูล หรือ ลูกพีช ศิลปินสาวผู้ที่เริ่มเป็นที่รู้จักมาจากเวที The Voice Thailand Season 2 ปัจจุบันลูกพีชเดินอยู่บนเส้นทางดนตรีของศิลปินเดี่ยวในสังกัด Macrowave ด้วยสไตล์เพลงที่เป็นการผสมผสานดนตรีในรูปแบบ Modern Pop R&B ฟังสบาย และสิ่งที่ทำให้ลูกพีชโดดเด่นก็คือ เธอสามารถนำเสนอผลงานเพลงออกมาได้หลากหลายภาษา เช่น เพลง High (Japanese Version) ก็เป็นการแปลเนื้อหาของเพลง High ออกมาเป็นภาษาญี่ปุ่นได้อย่างดี

 

BASECAMP FEST

 • 00.01
  00.01 มีชื่อเรียกว่า ศูนย์ ศูนย์ จุด ศูนย์ หนึ่ง หรือ Midnight one minute กลุ่มคนดนตรีจากบางแสน แนวเพลงของพวกเขาได้รับอิทธิพลมาจากแนวเพลง synth pop / Indie pop ที่มีความสดใส สนุก และจังหวะเพลงที่ชวนให้ต้องโยกหัวตาม โดยตอนเริ่มทำวง 00.01 มีสมาชิกเพียง 2 คน คือ มายด์ (ร้องนำ) กับ ป๊อบ (เบส) หลังจากนั้นจึงเพิ่มสมาชิกใหม่ 3 คน คือ โฟล์ค (กีต้าร์) บาส (ซินธิไซเซอร์) และ โย(กลอง) ในปัจจุบัน

 

BASECAMP FEST

 • COSTLYWOOD
  วงดนตรีที่เริ่มจากกลุ่มเพื่อนในมหาวิทยาลัย 4 คน ซึ่งชื่นชอบแนวดนตรีที่คล้ายๆ กันจึงเริ่มลองทำวงดนตรี โดยมีสมาชิกได้แก่ เติร์ก(ร้องนำ/กีต้าร์), แบงค์(กีต้าร์), กอล์ฟ(เบส) และบัม(กลอง/คอรัส) แนวเพลงจะมีกลิ่นอายความเป็น Brit-Pop แต่แฝงด้วยดนตรีร็อคอ่อนๆ ผสมผสานในบางเพลง

 

BASECAMP FEST

 • SHE SHOULD BE A MACHINE
  SHE SHOULD BE A MACHINE (ชีชู้ดบีอะแมชชี) วงดนตรี 4 ชิ้น ที่เริ่มขึ้นในรั้วสถาบันพระจอมเกล้าธนบุรี โดยที่มาของชื่อวงมาจากคำพูดของ Andy Warhol ที่ว่า “Everybody should be a machine” โดยพวกเขาได้อิทธิพลหลักมาจากวงดนตรีแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อก ทั้ง Arctic monkeys, Red Hot Chil Peppers, Slur, Knock The Knock, The Yers เพราะเป็นผลงานเพลงที่สมาชิกแต่ละคนชอบฟัง แล้วเอามายำรวมกัน ก่อนจะตกผลึกเป็นสไตล์ของ SHE SHOULD BE A MACHINE ที่เน้นเพลงฟังง่าย มีความหมายไม่เข้าใจยาก

 

BASECAMP FEST

 • 23’O
  ชื่อวงได้มาจากเวลาห้าทุ่ม ที่พวกเขามักจะได้ขึ้นเล่นที่ร้านอาหารย่านลาดกระบัง โดย 23’O มาในแนวเพลง Disco Pop ที่มีความสนุกสนานชวนลุกขึ้นเต้น และบุคลิกเฮฮาของสมาชิกวง 5 คน ได้แก่ ต๊ะ (ร้องนำ-กีตาร์), โซ (กีต้าร์), เก็ต (เบส), นิว(กลอง) และนัท (คีย์บอร์ด) โดดเด่นด้วยรูปแบบ Indy Pop Rock อย่างชัดเจน และแสงสีของเวทีขณะโชว์จะเน้นโทนมืดตามจังหวะ พร้อมสอดแทรก Smoke เพื่อเพิ่มอารมณ์และสร้างบรรยากาศ โดยผลงานที่ทำให้ทุกคนรู้จักพวกเขา คือการแสดงโชว์จากเวทีประกวดดนตรี Tiger Jams เมื่อปี 2016

 

BASECAMP FEST

 • S U R F F
  จากชื่อวงที่ให้เหตุผลว่า “เพราะพวกเรามีความคุ้นเคยกับทะเล” และคำว่า “เซิร์ฟ” ออกเสียงแล้วเท่ อีกทั้งยังสื่อความหมายจบในตัวของมัน อีกอย่างคือ เห็นว่าวงดนตรีชื่อดังในเมืองไทยส่วนใหญ่จะขึ้นต้นด้วยตัว S ไม่ว่าจะเป็น Slur, Somkiat, Scrubb ฯลฯ จึงกำเนิดเกิดเป็น S U R F F ชื่อวงสุดเก๋ที่ต้องเขียนเว้นวรรค และต้องเบิ้ลตัว ‘F’