ชรินทร์ นันทนาคร มัดหมี่ พิมดาว

‘มัดหมี่’ ตื่นเต้น เตรียมโชว์ลูกคอคู่ศิลปินแห่งชาติ​ ชรินทร์ นันทนาคร

Home / ข่าววงการเพลง / ‘มัดหมี่’ ตื่นเต้น เตรียมโชว์ลูกคอคู่ศิลปินแห่งชาติ​ ชรินทร์ นันทนาคร

 

ศิลปินรุ่นเล็ก พิมดาว พานิชสมัย ที่กำลังจะได้โชว์พลังเสียงในคอนเสิร์ตระดับตำนาน “ชรินทร์ อิน คอนเสิร์ต หมายเลข 18 แผ่นดินแห่งความรัก” ช่วงนี้เลยไม่แปลกที่เจ้าตัวจะอินเพลงลูกกรุงอย่างหนัก ถึงขั้นฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลา​ เพราะถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้ร้องเพลงคู่ศิลปินแห่งชาติ ชรินทร์ นันทนาคร

 

“ดีใจแล้วก็เป็นเกียรติมากๆ ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยได้มีโอกาสร้องเพลงลูกกรุงมากนัก สำหรับคุณอาชรินทร์เคยได้มีโอกาสเจอกันเมื่อสองปีที่แล้ว ตอนนั้นมัดหมี่เล่นละครเวที แล้วคุณอามาร้องเพลงเป็นไฮไลท์ปิดท้าย แต่ไม่มีโอกาสได้ร้องเพลงคู่กัน ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกเลย เพลงที่จะร้องในคอนเสิร์ตจะมีเพลง อยากจะรักสักครั้ง รักต้องห้าม ที่ร้องเดี่ยว แล้วก็เพลง จันทร์เจ้าขา ที่จะเป็นเพลงคู่ร้องกับคุณอา เพลงนี้เสียงสูงมากก็ถือว่ายาก ช่วงนี้เลยต้องฝึกซ้อม เนื่องจากเพลงลูกกรุงเราไม่ได้ร้องบ่อย การจำเพลงของเราคือเปิดฟังไปเรื่อยๆ แล้วเพลงจะติดหูไปเอง บทเพลงลูกกรุงมัดหมี่มองว่ามีเสน่ห์มาก เป็นเสน่ห์ของคนไทย ดีใจที่เราได้เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ได้มาร้องเพลงทรงคุณค่า

มัดหมี่

 

“คุณอาเองเป็นศิลปินระดับตำนาน แฟนคลับยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม ไม่ว่าจะจัดคอนเสิร์ตกี่ครั้งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ไม่ง่ายเลยที่แฟนเพลงจะเหนียวแน่นอย่างนี้ นอกจากเสียงร้องของคุณอาจะเป็นเอกลักษณ์แล้ว คุณอายังมีอัธยาศัยที่ดี เป็นคนน่ารัก เป็นคนสมาร์ท มัดหมี่เองเต็มที่กับงานนี้มาก อยากให้คนรุ่นใหม่มาลองฟังเพลงลูกกรุงดู อยากให้มากันเยอะๆ ซื้อบัตรเข้ามาชมกันเยอะๆ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 18 แล้ว อยากให้ลองมาฟังเอกลักษณ์ของเพลงลูกกรุง เชื่อว่าจะต้องประทับใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีศิลปินรับเชิญอีกมากมาย แต่ละคนมีชื่อเสียงระดับตำนาน แล้วมาฟังบทเพลงเหล่านี้ไปพร้อมๆ กันค่ะ”

มัดหมี่

 

“ชรินทร์ อิน คอนเสิร์ต หมายเลข 18 แผ่นดินแห่งความรัก” จะจัดขึ้นสองรอบการแสดง ในวันเสาร์ที่ 3 และ วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บัตรราคา 3,000​ / 2,500​ / 2,000 / 1,500 / 1,000 และ 500 บาท โดย ฝรายได้ส่วนหนึ่งสมทบกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม จำหน่ายบัตรทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร.02 262 3456

ชรินทร์ อิน คอนเสิร์ต หมายเลข 18 แผ่นดินแห่งความรัก