Sweat16! ชิ้นส่วนความฝัน

SWEAT16! เสิร์ฟสารคดีเรื่องราวชีวิต “ชิ้นส่วนความฝัน” กว่าจะมีวันนี้!

Home / ข่าววงการเพลง / SWEAT16! เสิร์ฟสารคดีเรื่องราวชีวิต “ชิ้นส่วนความฝัน” กว่าจะมีวันนี้!

 

โยชิโมโต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์) ส่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องราวชีวิต “ชิ้นส่วนความฝัน” ฉบับสมบูรณ์ของเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป SWEAT16! (สเวทซิกซ์ทีน) ออกมาให้แฟนๆ ได้รู้จักตัวตนของพวกเธอมากยิ่งขึ้น

 

“ชิ้นส่วนความฝัน” เล่าถึงจุดกำเนิดของ SWEAT16! ตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามาออดิชั่นในโครงการ “Asia Star Audition” ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจาก MCIP Holdings ที่ประกอบไปด้วย 9 องค์กรใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีรัฐบาลของญี่ปุ่นให้การสนับสนุน เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมของญี่ปุ่นออกไปสู่ทวีปเอเชีย

จากกลุ่มเด็กสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือก และพยายามฝึกฝนทุกอย่างเพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง จากก้าวแรกในวันที่ยังไม่มีชื่อวงอย่างเป็นทางการ แต่พวกเธอทั้งหมดก็ยังอดทน รอคอย และก้าวเดินต่อไปด้วยความฝันอันมุ่งมั่น ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนถึงวันนี้ที่ความฝันทั้ง 12 ชิ้นของเด็กสาว 12 คน ถูกหลอมรวมกันอย่างลงตัว และเป็นที่รักของทุกคนในนามเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป

SWEAT16!

 

ฉากไฮไลท์สำคัญในภาพยนตร์สารคดี “ชิ้นส่วนความฝัน” คือภาพความรักและการสนับสนุนจากแฟนคลับทุกคน จากงานครบรอบ 1 ปีของวง SWEAT16!

แฟนๆ สามารถติดตามชมภาพยนตร์สารคดี “ชิ้นส่วนความฝัน” ของ SWEAT16! ได้ทาง Youtube : SWEAT16! Official, Line TV : Sweat16! และอัพเดทกิจกรรมข่าวสารต่างๆ พร้อมพูดคุยทักทายกับสาวๆได้ทาง https://www.facebook.com/SweatSixteen

 

Did you know?
  • ปัจจุบัน สมาชิกของวง SWEAT16! ได้แก่ แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง, ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล, มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์, ซอนญา- ซอนญา ชิษณุชา ดอนเนลลี่, นิ้ง-พิชชาภา กันตพิชญาธร, เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม-พิม ขจรเวคิน, พาด้า-ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร-พรรษา บุณยะ กลัมพ, เฟรม-สุธาสินี เอมทอง, มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม และ พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย
  • ชื่อเรื่องในภาษาญี่ปุ่นคือ “Yume no Kakera” ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “ชิ้นส่วนของความฝัน”
  • “ชิ้นส่วนของความฝัน” คือชื่อเพลงเพลงแรกที่น้องๆ ทุกคนใช้เริ่มต้นในการฝึกฝนการเป็นไอดอล
  • ชื่อแรกๆ ก่อนที่จะมีชื่อวงอย่างเป็นทางการ พวกเธอเรียกตัวเองว่า “ASA” ซึ่งมาจากชื่อ Asia Star Audition
  • ผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นที่ปรากฎใน “ชิ้นส่วนของความฝัน” คือ Akira (ชื่อในวงการ) หัวหน้าหลักในการฝึก SWEAT16! ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการฝึกซ้อมและออกแบบท่าเต้นให้กับหลายๆ เพลงของ 48Group ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเพลงของวง NMB48 ซึ่งอยู่ในสังกัด Yoshimoto เช่นเดียวกันกับ SWEAT16!
  • แอนนี่ อดีตสมาชิกของวง SWEAT16! ร่วมอยู่ในภาพยนตร์สารคดี “ชิ้นส่วนความฝัน” ด้วย
  • การพูดถึงเรื่องโชคชะตา ‘วงล้อแห่งโชคชะตาเริ่มขยับหมุนตั้งแต่วันออดิชั่น ที่โยชิโมโต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์) ได้เด็กสาวที่ผ่านการคัดเลือกมาทั้งหมด 22 คน ผ่านระยะเวลามาจนถึงปลายทางที่โชคชะตาได้คัดสรรมาให้เหลือ 13 คน และท้ายที่สุดมีสมาชิกในปัจจุบันคือ 12 คน ซึ่งเชื่อว่ากงล้อแห่งโชคชะตาของวง SWEAT16! จะยังคงหมุนอยู่ต่อไป’ ซึ่งปรากฎในตอนท้ายของ Trailer “ชิ้นส่วนความฝัน” นั้น เป็นคำพูดที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกที่แท้จริงของ SWEAT16!
  • ภาพเหตุการณ์ทั้งหมดในภาพยนตร์สารคดี “ชิ้นส่วนความฝัน” คือภาพเหตุการณ์จริง ไม่มีการทำสคริปท์