นะ โพลีแคท เสี่ยว แอมมี่ The Bottom Blues

แอมมี่ฯ หอบความ “เสี่ยว” ซบบ้านใหม่ ME Records

Home / ข่าววงการเพลง / แอมมี่ฯ หอบความ “เสี่ยว” ซบบ้านใหม่ ME Records

ยังคงสร้างความเซอร์ไพรส์ได้ทุกครั้งที่เปิดตัวศิลปินใหม่ค่าย ME Records ล่าสุด ถึงคิวของ “แอมมี่ The Bottom Blues” ที่หอบตัวตนและสไตล์เฉพาะตัวมาสร้าง Chapter ใหม่กับค่าย มี เรคคอร์ด

แถมกดปุ่มรีสตาร์ทล้างระบบความคิดการทำงานใหม่หมด เริ่มจาก “เสี่ยว” ซิงเกิ้ลที่เหล่าลูซเซอร์ต้องยืดอกพกเพลงนี้ไว้ประดับโปรไฟล์ หรือถ้าคุณตกอยู่ในสถานะมวยรองเสียเงินเป็นแสน แม้แต่แขนยังไม่ได้จับ เพลงนี้คือทางสำหรับคุณ โดยงานนี้ หนุ่มแอมมี่ยังได้ร่วมงานกับ นะ โพลีแคท มาร่วมฟีทเจอริ่งในเพลงนี้ด้วย

แอมมี่ เล่าว่า “ผมตั้งใจเขียนเพลงนี้ขึ้นมาให้เป็นเพลงของทุกคน ผมจึงดึงเอาความรู้สึกที่เป็นสากลมาเป็นไอเดียในการเขียนเพลงนี้ เป็นความรู้สึกของมวยรอง ของลูซเซอร์ ซึ่งมันคือการตั้งต้นใหม่ของการเขียนเพลงของผม ที่ผ่านมา…ทุกครั้งที่ออกเพลงก็จะเป็นประเด็นตลอดว่าเพลงนี้เขียนให้ใคร แต่เพลงนี้ผมไม่ได้เขียนขึ้นมาจากตัวเอง ผมเขียนขึ้นมาโดยใช้ความรู้สึกคนอื่นเป็นตัวสะท้อนกลับมา ถือเป็นการเริ่มต้นใหม่กับค่ายใหม่ด้วยครับ

และอีกหนึ่งความน่าสนใจของเพลงนี้คือ เป็นส่วนผสมระหว่างดนตรีในยุค 60’s และ 70’s เข้าไว้ด้วยกัน โดยได้ร่วมงานกับพี่นะ โพลีแคท ซึ่งมีความลิงค์กันในเรื่องของดนตรีที่มีความโมเดิร์นวินเทจ และเป็นเพลงแรกที่ พี่นะ ร้องเพลงที่คนอื่นเขียน ไม่รวมเพลงโฆษณานะครับ ความลงตัวและความสมบูรณ์ของเพลงสำหรับก้าวใหม่ของผม “เสี่ยว” เป็นอีกหนึ่งเพลงเอ็นเตอร์เทนที่ผมภูมิใจนำเสนอให้เป็นเพลงสำหรับทุกคนครับ”

เสี่ยว เพลงใหม่จากแอมมี่ The Bottom Blues feat. นะ Polycat