บอดี้สแลม บิ๊กแอส โจอี้ บอย ไม่แก่ตาย

บอดี้สแลม ชวน โจอี้ บอย, บิ๊กแอส แปลงโฉมเป็นคนแก่ เพื่อเอ็มวี “ไม่แก่ตาย”!!

Home / ข่าววงการเพลง / บอดี้สแลม ชวน โจอี้ บอย, บิ๊กแอส แปลงโฉมเป็นคนแก่ เพื่อเอ็มวี “ไม่แก่ตาย”!!

 

หลังจาก บอดี้สแลม เคยนำเพลง “ไม่แก่ตาย” ในอัลบั้มวิชาตัวเบา ไปฟีทเจอริ่งสดๆ กับ โจอี้ บอย เรียกความมันส์สนั่นสนามราชมังคลากีฬาสถานมาแล้ว เมื่อได้รับฟีดแบ็คอย่างยอดเยี่ยม ทางต้นสังกัดค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส จึงไม่รอช้า เดินหน้าถ่ายทำเป็นเวอร์ชั่นมิวสิควิดิโอ พร้อมชวนวง บิ๊กแอส มาแปลงโฉมแต่งเอฟเฟ็กต์เป็นคนแก่ด้วยกัน!

 

ตูน บอดี้สแลม เล่าว่า “ผมมีปณิธานเอาไว้ว่าอยากจะเป็นวัยรุ่นจนวันตาย เราอยากใช้ชีวิตสนุกแบบนี้จนวันสุดท้ายของชีวิต ไม่ว่าร่างกายจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ อยากไปทำอะไรที่ท้าทายตัวเองอยู่เสมอ ก็บอกคอนเซ็ปต์นี้กับ พี่โป โปษยะนุกูล และมีคำๆ หนึ่งที่พี่โปพูดออกมาแล้วผมชอบมากเลย คือ ‘ไม่แก่ตาย’ ผมก็เออ ใช่เลย!”

“ดนตรีก็เริ่มจากผมแต่งเมโลดี้จากกีตาร์โปร่งก่อน แล้วค่อยใส่ดนตรีให้แข็งแรงจริงจัง ใครที่คิดว่าบอดี้สแลมเล่นหนักๆ ไม่ได้ เล่นแรงๆ ไม่ไหวเพราะอายุ 40 กว่ากันแล้ว แต่จริงๆ แล้วพวกเรายังเล่นท่วงทำนองนี้ได้อยู่นะครับ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันขาดอะไรไป ด้วยตัวบอดี้สแลมเองไม่ได้โชกโชนหรือมีอายุอานามมากมายขนาดนั้น เราอยากหาคนที่มีประสบการณ์มากกว่ามาฟีทเจอริ่งด้วย และก็นึกถึงพี่ชายเราคนหนึ่งคือ พี่ โจอี้ บอย เค้าเป็นบุคคลที่เรารู้สึกว่า ทำไมพี่คนนี้เค้าใช้ชีวิตมันส์จัง ตั้งแต่เราเป็นวัยรุ่นเลยนะ จนตอนนี้พี่เค้าก็ยังมันส์อยู่ เผลอๆ มันส์กว่าเราด้วยซ้ำ เลยอยากให้พี่โจ้มาเล่าในสิ่งที่เค้าคิดเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์นี้ ผมคิดว่าพี่เค้าจะทำให้เพลงนี้สมบูรณ์ขึ้นไม่มากก็น้อย ซึ่งชวนไม่ยากเลยครับ ผมโทรไปเอง พี่โจ้ก็ตอบว่า ‘ได้เลยตูน’”

บอดี้สเเลม ไม่เเก่ตาย

 

“แล้ววันที่เค้าเข้ามาที่บ้านคือสุดยอดมาก ตอนแรกคิดว่าเค้าจะแค่มาเอาเดโม่แล้วกลับไปแต่งที่บ้านแล้วค่อยกลับมาร้อง ปรากฎว่าวันนั้นเค้าไปที่บ้านผมตอน 4 ทุ่ม มีพี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มีซาวน์เอ็นจิเนียร์อยู่ด้วย พอฟังเสร็จ พี่โจ้ ก็บอกขอ 15 นาที เดี๋ยวร้องเลย เค้าก็ออกไปเขียนท่อนแร๊พมา เจ๋งมาก รวมอัดเพลงและแก้ไขนู่นนี่ประมาณ 2 ชั่วโมง มืออาชีพมาก ผมถ่ายเป็นคลิปไว้ด้วย ถ้ามีโอกาสจะแชร์ให้ดูว่ามันสนุกขนาดไหน พี่เค้าเหมือนอีกครึ่งนึงของเพลงนี้เลย เราได้แชร์ ได้สัมผัสถึงพลังงานเดียวกัน แล้วแชร์ไปให้คนที่กำลังที่จะหมดแรง เพลงนี้เป็นมากกว่าเพลงสำหรับผม มันบอกเตือนให้เราใช้ชีวิตให้สนุกอยู่เสมอ

“มิวสิควิดิโอมี พี่ผึ้ง สาลินี เขมจรัส เป็นผู้กำกับ โดยทางวงได้แต่งเป็นคนแก่ สนุกดีครับ ได้ลองทำอะไรแปลกๆ พวกเราก็นอนให้เค้าก็วาดๆๆ 2 ชั่วโมงครับ แต่ถือว่าแต่งนิดเดียวเพราะแก่กันอยู่แล้ว เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของคนที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ตราบใดที่เราได้ทำในสิ่งที่เรารัก ในสิ่งที่เราเชื่อ ในสิ่งที่เราสนุกอยู่ ความเป็นหนุ่มจะกลับมา พลังงานมันจะกลับมาทันที เลยชวน พี่โจ้ กับพี่ๆ บิ๊กแอส มาแต่งแก่ด้วยกัน อยากให้ทุกคนสนุกกับมิวสิควิดิโอตัวนี้ครับ”

บอดี้สเเลม ไม่เเก่ตาย