จอย ศิริลักษณ์ พิม พิมพ์ประภา หน้ากากวันทอง หลิว อาจารียา โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ใหม่ เจริญปุระ

ชอบแบบนี้ เพลงฮิตนอกกระแส คนดังแห่คัพเวอร์

Home / ข่าววงการเพลง / ชอบแบบนี้ เพลงฮิตนอกกระแส คนดังแห่คัพเวอร์

กลายเป็นเพลงฮิตที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ สำหรับเพลง ชอบแบบนี้ ของศิลปินลูกทุ่งอินดี้ อย่าง หนามเตย สะแบงบิน สังกัดค่าย สะแบงบิน ถึงแม้จะไม่ได้สังกัดค่ายอันดับต้นๆ ของเมืองไทย แต่ก็สามารถมีเพลงฮิตที่ตอนนี้ยอดวิวกำลังพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งใครจะรู้ว่าเจ้าของบทเพลงนี้คือวัยรุ่นสาวหล่อ อายุเพียง 17 ปี ที่ชื่นชอบการแต่งเพลง และตั้งใจแต่งเพลงจีบสาว อัพลงยูทูปอย่างไม่ได้คาดหวังอะไร และด้วยท่อนฮุคติดหู เนื้อหาโดนใจ แม้ว่าจะร้องเลียนแบบยาก แต่ก็จำง่าย จึงกลายเป็นเพลงที่หลายคนชื่นชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟังเลยทีเดียว

ไม่เว้นแม้แต่คนดังที่นำเพลง ชอบแบบนี้ มาร้องคัพเวอร์ ไม่ว่าจะเป็น ใหม่ เจริญปุระ, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, พิม พิมพ์ประภา, หลิว อาจารียา, จอย ศิริลักษณ์ รวมไปถึง หน้ากากวันทอง จากรายการ The mask singer ที่เพิ่งนำเพลง ชอบแบบนี้ ไปร้องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ยิ่งทำให้เพลงของหนามเตย จากที่ยอดวิวในช่วง 1-2 เดือนแรกอยู่ที่ 70 ล้านวิว ก็พุ่งไปแตะ 100 ล้านวิวอย่างรวดเร็ว ยังไม่นับเหล่ายูทูปเบอร์ชื่อดังหลายๆคน ที่นำเพลงนี้ไปคัพเวอร์เป็นเวอร์ชั่นใหม่ๆ กลายเป็นปรากฏการณ์ “ชอบแบบนี้” อีกหนึ่งเพลงเพราะๆ ที่ดังได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องมีค่ายดัน และยังเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของวัยรุ่นที่ใช้ความสามารถสร้างตันตนได้ด้วยตัวเอง ส่วนใครชอบเวอร์ชั่นไหนลองไปฟังกันเลย!

เมื่อหน้ากากวันทอง นำเพลงนี้ไปร้อง ยิ่งทำให้ยอดวิวพุ่งสูงขึ้นไปอีกเท่าตัว โดย หนามเตย ไม่เคยคิดว่าเพลงของตัวเองจะได้ไปอยู่ในรายการ The mask singer ทำเอาเจ้าตัวปลื้มสุดๆ พร้อมทั้งแชร์คลิป และข้อความว่า “ขอบคุณค่ะ” และ “ที่สุดในชีวิต น้ำตาจะไหล”

ไม้เว้นแม้แต่นักร้องหนุ่ม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่ไลฟ์สดพร้อมทั้งร้องเพลง ชอบแบบนี้ ตามคำขอของแฟนเพลงในเวอร์ชั่นเปียโนเพราะๆ สไตล์หนุ่มโต๋

เจ้าแม่คัพเวอร์ พิม พิมประภา ก็ไม่พลาดที่จะนำเพลงนี้มาคัพเวอร์ โดยมีแฟนคลับหลายๆคน คอมเมนต์ขอมา สาวพิมเลยจัดให้ งานนี้ได้ฟังแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ จ้า

แฟนคลับแอบเก็บคลิปแม่! ใหม่ เจริญปุระ เลยจัดมาให้ 1 ท่อนฮุกเพราะๆ แค่ท่อนเดียวก็เพราะเวอร์!

เวอร์ชั่นของ สาวหลิว อาจารียา ก็จัดเต็มพร้อมเอ็มวีสวยๆ มาให้ได้ชมกัน ฟังเพลิน มองก็เพลินจริงๆ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

#smule #ชอบแบบนี้ – หนามเตย สะแบงบิน

โพสต์ที่แชร์โดย Joy Sirilak Pongchoke (@joysirilak) เมื่อ

ปิดท้ายด้วยเวอร์ชั่นของดาราสาว จอย ศิริลักษณ์ ที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้วว่า สาวจอย เคยเป็นนักร้องที่มีเพลงฮิตมากมาย แถมยังมีเพลงกว่า 10 อัลบั้ม งานนี้ สาวจอยเลยขอโชว์เสียงร้องเพราะๆ ในเพลง ชอบแบบนี้ ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวทำเอาแฟนๆ แห่เข้าไปคอมเมนต์คิดถึงกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว