Nasa Pills บอย สุรัตน์ ยุ่น นาราภัทร ฮอล ชนะพล

Pills ส่งความรักผ่านอวกาศ ในซิงเกิ้ลใหม่ “นาซ่า”

Home / ข่าววงการเพลง / Pills ส่งความรักผ่านอวกาศ ในซิงเกิ้ลใหม่ “นาซ่า”

ซิงเกิ้ลที่แล้ว U drink I drive (ยู ดริ้งค์ ไอ ไดร์ฟ) ขอเป็นสารถีไปส่งถึงบ้าน มาถึงซิงเกิ้ลใหม่อย่าง NASA (นาซ่า) วง Pills (พิลส์) ที่ขออัพเกรดไปอีกขั้นด้วยการนั่งจรวดไปรับเธอกลับมาจากนอกโลก ซึ่งเพลงนี้ทั้ง บอย สุรัตน์ รุ่งพุทธิกุล (ร้องนำ), ยุ่น นาราภัทร ปทุมาภา (กีต้าร์) และ ฮอล ชนะพล พงษ์วิรัช (เบส, กลอง) ขอหยิบเอาวลีเด็ดจากเพจดัง “นาซ่าก็เอาเธอกลับมาไม่ได้” มาถ่ายทอดผ่านเพลงใหม่โดยเล่าถึงความรักที่ต่อให้มีอุปสรรคในเรื่องของระยะทางและระยะเวลาแค่ไหน แต่ถ้าเราได้ลองรักใครแล้วอุปสรรคเหล่านั้นก็ไม่เป็นปัญหา เพราะคุณจะทำทุกวิถีทางเพื่อนำพาความรักนั้นกลับมา

เพลงว่าล้ำแล้วในส่วนของมิวสิควิดีโอก็ล้ำไม่แพ้กัน และหากได้ลองสังเกตจะเห็นว่าทุกมิวสิควิดีโอของวง พิลส์ สมาชิกวงจะผลัดกันรับบทบาทเป็นพระเอก ซึ่งครั้งนี้เป็นคิวของ ฮอลล์ (เบส) มารับหน้าที่นี้ กับเรื่องราวในเช้าวันหนึ่งเมื่อ ฮอลล์ ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่ามีหญิงสาวปริศนามานอนอยู่หน้าบ้าน แต่ปรากฏว่าเธอเป็นมนุษย์ดาวอังคาร!! พลัดหลงมายังโลกและกลับบ้านไม่ได้ พวกเขาทั้ง 3 จึงหาทางช่วยพาเธอกลับดาวระหว่างที่ช่วยกันไปมาก็เกิดมีการปิ๊งปั๊งกันของ ฮอลล์ และสาวดาวอังคาร งานนี้บทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไรต้องลองไปชมกันเต็มๆ ในมิวสิควิดีโอ

ล่าสุด บอย (นักร้องนำ) เป็นตัวแทนวงเล่าถึงเพลงนี้ว่า “เพลงนี้เริ่มจาก ยุ่น ได้ไปอ่านเจอประโยคหนึ่งในเพจ นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้ แล้วมีไอเดียที่อยากเขียนเพลง โดยเล่าถึงเหตุการณ์ถ้าวันหนึ่งคนที่เรารักได้หายไปอยู่ดาวดวงอื่นที่แม้นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้ แต่เราจะเป็นคนพาเธอกลับมาเอง พอได้เนื้อ กับเมโลดี้ก็ส่งต่อให้ ฮอลล์ทำดนตรีต่อซึ่งยังคงเป็นซินธ์ป็อปในแบบของวง Pills แต่จะมีการดีไซน์ซาวน์ดนตรีที่ฟังแล้วให้อารมณ์เหมือนย้อนไปในปี 90 และเรายังได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ฝีมือดีคนเดิมอย่าง Pedro Resende สมาชิกจากวง Tahiti 80 มาช่วยเพิ่มเทคนิคการผสมเสียงร้องจริงเข้าไปทำเป็นเมโลดี้ในเสียงซินธ์ เรียกว่าเทคนิค Granola Synthesis (กราโนล่า ซินธ์ไธซิสท์) ให้ความรู้สึกล่องลอยเคว้งคว้างในห้วงอวกาศครับ”

ด้านฮอลล์ได้เล่าเสริมในเรื่องของมิวสิควิดีโอสั้นๆ ว่า “อยากให้ทุกคนได้ลองกดเข้าไปชมกันครับ เพราะเป็นครั้งแรกที่ผมได้รับบทเป็นพระเอกด้วย อย่างที่บอกไปว่าเพลงนี้เล่าถึงเรื่องอวกาศดังนั้นทางทีมเลยคิดพล็อตเรื่องให้ผมต้องไปดูแลมนุษย์ต่างดาว และช่วยเหลือพากลับโลกของเขาแต่ไปๆ มาๆ ก็เริ่มไม่ค่อยอยากให้เขาไป แต่สุดท้ายผลจะออกมาเป็นอย่างไรเราจะช่วยเขาได้สำเร็จไหมต้องเข้าไปชมต่อในมิวสิควิดีโอครับ”