ลูกทุ่งไอดอล

เผยโฉม 8 คนสุดท้าย ‘ลูกทุ่งไอดอล’ พร้อมซิงเกิ้ลเดี่ยวประจำตัว

Home / ข่าววงการเพลง / เผยโฉม 8 คนสุดท้าย ‘ลูกทุ่งไอดอล’ พร้อมซิงเกิ้ลเดี่ยวประจำตัว

คัดแล้วคัดอีกเพื่อที่สุดเพียงหนึ่งเดียว! สำหรับ “ลูกทุ่งไอดอล” จากผู้เข้าแข่งขันทั่วประเทศกว่าพันคน จนคัดมาเหลือ 100 คน ต้องผ่านบททดสอบมากมาย รวมระยะเวลากว่า 4 เดือน ตั้งแต่รอบออดิชั่นกับเพลงที่ไม่สามารถเลือกได้ สู่รอบท้าชิงที่วัดกันแบบตัวต่อตัว จนมาถึงการเลือกทีมเพื่อแข่งขันในรอบสู้ยกทีม ใน 4 โจทย์เพลง จนรู้แล้วว่าใครที่ได้เป็น 8 คนสุดท้ายของรายการ และมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองโดยเฉพาะ

ทำเอาผู้เข้าแข่งขันต้องทุ่มเทกันเต็มที่ เพื่อเป็น 8 คนสุดท้ายของรายการ เพื่อจะได้มีเพลงเป็นของตัวเอง โดยด่านสุดท้ายของรอบ สู้ยกทีม (ออกอากาศวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน) จะคัดจาก 11 คน ให้เหลือเพียง 8 คนเท่านั้น และโจทย์น้องๆ ต้องเจอ นั้นคือ “เพลงลูกทุ่งโชว์พลังเสียง” ที่แต่ละทีม ถึงกับร้องโอดกับเพลงที่หินสุดๆ โดยเริ่มจากทีม เทรนเนอร์ครูแคท กับเพลง “ตะวันลับฟ้า” ต่อด้วยโชว์จากทีม เทรนเนอร์กระแต อาร์สยาม ในเพลง “สัญญากับใจ” และโชว์ที่ทำเหล่าเทรนเนอร์เชื่อไปกับเพลง นั้นคือ “น้ำตาโนราห์” จากทีม เทรนเนอร์ฝน – หลิว ที่ทำออกมาดีจนชนะในรอบนี้ไป ปิดท้ายด้วยโชว์จากทีม เทรนเนอร์ฮาย – จิ้งหรีดขาว กับเพลง “โรงแรมใจ” ในที่สุดการเฟ้นหา 8 คนสุดท้าย ของรายการ ลูกทุ่งไอดอล ก็ถึงบทสรุปแล้ว พร้อมทั้งปล่อยเพลงประจำตัว 8 คนสุดท้ายที่เข้ารอบ ให้แฟนรายการได้ฟัง โดยผู้เข้ารอบมีดังนี้

ไอซ์ พิทยารัตน์ เสนสอน กับเพลง โป๊ะแตก เพลงเนื้อหาง่ายๆ พูดถึงผู้หญิงที่จับได้ว่าแฟนหนุ่มมีกิ๊ก แต่ต้องอึ้งกว่าเพราะกิ๊กของแฟนหนุ่มดันเป็นผู้ชาย!!!

ผึ้ง พรทิพย์ ลมูลน้อย กับเพลง กอดกันตายในกองไฟ เพลงเนื้อหาแรงๆ ของคนที่ถูกคนรักหักหลังด้วยการนอกใจ พร้อมจะสาปแช่งด้วยไฟแค้น แก่ความรักที่ถูกแย่งชิง

แอมมี่ ศิริลักษณ์ เภกกิ้ม กับเพลง ก็มาดิค้าบ เพลงจังหวะสนุกๆ เอาไว้ให้สาวๆ สายอ่อย เสน่ห์แรง ได้ไว้ฝึกร้องเวลามีหนุ่มๆ เข้ามาจีบ มากล้าจริงก็เข้ามาสิ!

กระต่าย สโรชา บุญรักษา กับเพลง ไม่มีแผลแต่เจ็บ เพลงสุดช้ำ ที่พูดถึงความรู้สึกของคนอกหัก ที่มันช่างเจ็บปวดยิ่งกว่าเป็นแผลเสียอีก

ชบาแก้ว รุ่งนภัสสร มาพล กับเพลง ชุดนอนไม่ได้นอน เพลงจังหวะน่าออกสเต็ป สำหรับผู้หญิงทะเล้น ที่สงสัยในตัวแฟนหนุ่ม ว่าทำไมต้องให้ใส่แต่ชุดนอนแบบนี้ด้วย

นะโม นิตยา แซ่ตั้ง กับเพลง ไม่หลับถ้าไม่ได้ขยับ เพลงสำหรับสายแดนซ์ ที่มีจุดยืนชัดเจนว่า ถ้าวันนี้ไม่ได้เต้น ฉันจะนอนหลับได้อย่างไร

แพรว รัตนาพร นอสูงเนิน กับเพลง เป็นตาสิดู๋ เพลงแดนซ์ลูกทุ่งอีสาน สำหรับหญิงสาวยุคใหม่ ที่ดันไปเจอหนุ่มในฝัน ตรงสเปคสุดๆ จนอยากได้เป็นแฟน

ใบเฟิร์น รัตติยาภรณ์ ซาโปร่ง กับเพลง ยิ่งกอดยิ่งหนาว เพลงสุดช้ำ ของคู่รักที่คนหนึ่งยังรัก แต่อีกคนอยากจะไป ถึงจะกอดกันอยู่แต่มันกลับหนาวแทนที่จะอบอุ่น

รักใคร เชียร์ใคร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินตำแหน่งสุดยอด “ลูกทุ่งไอดอล” หญิงคนแรกของเมืองไทย พร้อมถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 1,000,000 บาท โดยโหวตผ่าน SMS พิมพ์ L ตามด้วยหมายเลขศิลปินที่คุณชื่นชอบ ส่งมาที่ 4890011 (ค่าบริการครั้งละ 3 บาท) หรือโหวตบนช่องทางออนไลน์ ในแอปพลิเคชัน JOOX มิวสิค ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย เริ่มเปิดโหวตวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายนนี้!!! แล้วมาร่วมลุ้นกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะคนแรกของรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7 HD กด 35