เบิ้ล ปทุมราช

เบิ้ล ปทุมราช เดือด! โดนเพจปลอมหลอกแฟนเพลง ให้โอนเงินทำบุญ

Home / ข่าววงการเพลง / เบิ้ล ปทุมราช เดือด! โดนเพจปลอมหลอกแฟนเพลง ให้โอนเงินทำบุญ

แม้จะเป็นหนุ่มจิตใจดี ใครมีเรื่องเดือดร้อนชีวิตตกยากลำบาก นักร้องลูกทุ่ง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ก็มักจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือเสมอ แต่เมื่อเจอเพจปลอมแอบอ้างชื่อตัวเอง โดยใช้ชื่อเพขว่า “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม – เฮียเบิ้ล” ที่โพสต์ข้อความว่า  “ช่วงนี้จะไปทำบุญที่วัด ใครสนใจอยากร่วมบริจาคทำบุญสามารถแชทมาขอเลขบัญชีได้นะ #จะรวมยอดแล้วแจ้งยอดอีกที #รักทุกคน มาร่วมทำบุญด้วยกันนะ”

เพขปลอม

งานนี้ หนุ่มเบิ้ล ตัวจริงเสียงจริง ถึงกับเดือด! รีบโพสต์เตือนแฟนเพลงในเพจจริง เบิ้ล ปทุมราช ที่มีคนติดตาม 3.6 ล้านว่า “ช่างเลวมาก ผู้รู้ fc ทุกคน เจ้าไปจัดการ และหาตัวคนเล่นด่วนครับ อย่ามาหากินกับแฟนคลับผมแบบนี้ และทำลายชื่อเสียงเราแบบนี้”

จนมีแฟนเพลงมากดถูกใจกว่าหมื่นคน พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็น และแชร์ออกไปหลายร้อยครั้ง ซึ่ง หนุ่มเบิ้ล ก็ได้ออกมาบอกด้วยว่า “ตอนแรกผมก็ไม่ได้เห็นเองหรอกครับ มีแฟนเพลงแคปหน้าจอส่งมาให้ ก็รู้สึกโกรธนะครับ ที่มีคนมาแอบอ้างเอาชื่อของเราไปทำให้เกิดความเข้าใจผิด แล้วถ้ามีแฟนเพลงหลงเชื่อ และโอนเงินไปให้เค้าจริงๆ ผมยิ่งรับไม่ได้ เลยรีบโพสต์เตือนแฟนๆ ออกไปก่อนที่จะเกิดความเสียหายไปมากกว่านี้ แต่หลังจากนั้น ก็ลองเสิร์ชหาจะเข้าไปดูในเพจปลอม มันก็หายไปแล้วครับ เค้าน่าจะรู้ตัว และปิดเพจไปแล้ว แต่ถ้ามีใครพบเห็นพฤติกรรมหลอกเอาเงินแบบนี้ ไม่ว่าจะแอบอ้างเป็นผม หรือของเพจดารานักร้องคนอื่นๆ ก็อยากให้ตรวจสอบให้ดีก่อนนะครับ” 

เบิ้ล โพสต์เดือดในแฟนเพจของตัวเอง เตือนแฟนคลับ

เบิ้ล ปทุมราช