คือเธอใช่ไหม ต่าย อรทัย เนม เก็ทสึโนวา

เนม เขินหนัก จับคู่ร้อง ต่าย อรทัย ในเพลง คือเธอใช่ไหม

Home / ข่าววงการเพลง / เนม เขินหนัก จับคู่ร้อง ต่าย อรทัย ในเพลง คือเธอใช่ไหม

ยังเป็นหนุ่มขี้อายไม่หายสำหรับ “เนม ปราการ ไรวา” นักร้องนำวงเก็ทสึโนวา จนยอมรับเต็มปากว่าเขินสุดตัวอีกครั้งเมื่อต้องโดดมาร่วมงานในโปเจ็คท์อัลบั้ม JOOX Original Album 100×100 (ร้อยคูณร้อย) ในเพลง “คือเธอใช่ไหม” ซิงเกิ้ลที่ 3 ของอัลบั้ม ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่วงร้อยล้านวิว “เก็ทสึโนวา” มา X กับตัวแม่สายลูกทุ่งร้อยล้านวิวอย่าง “ต่าย อรทัย” บวกกับปรากฎการณ์ครั้งแรกที่นำเอาเพลงลูกทุ่งมาผสาน กับ ดนตรีแบบพ๊อพ ที่มาพร้อมกับการโชว์ลูกคอครั้งแรกของเนมที่มาประสานกับเสียงร้องนุ่มๆ ของต่ายได้อย่างน่าสนใจในเพลงนี้ โดยล่าสุดปล่อยเอ็มวีเพลงนี้ออกมาให้ชมกันแล้วกระแสตอบรับแรง 1 วัน 1 ล้านวิวกับเรื่องราวของผู้หญิงสู้ชีวิตที่มาหางานทำเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านข้าวต้ม จนผู้ชายคนหนึ่งแอบปิ๊งเธอตั้งแต่แรกเห็นทั้งๆ ที่เธออายุมากกว่า แต่สุดท้ายทั้งคู่จะค้นหาคนๆ นั้นว่า คือเธอใช่ไหม ได้รึป่าวนั้นคงต้องไปติดตามชมกัน

โดยหนุ่ม “เนม-เก็ทสึโนวา” เผยถึงการร่วมงานกับต่ายด้วยความตื่นเต้นว่า…“รู้สึกตื่นเต้นมาก เป็นอะไรที่เป็นความท้าทายที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้ทำมาก่อน เพราะรู้สึกว่าวงเราเป็นวงที่ห่างไกลจากเพลงลูกทุ่งมาก ไม่คิดว่าจะได้มาทำจริงๆ พอวันที่ทราบว่าจะได้ทำ ยิ่งรู้สึกตื่นเต้น และมีความสุขมากกับงานชิ้นนี้ สำหรับพี่ต่ายเป็นสุภาพสตรีที่น่ารักและเรียบร้อยมาก ช่วงวันแรกๆที่ต้องมา ร้องด้วยกันก็รู้สึกเขินจริงๆ ยิ่งพอถึงวันที่เราได้มาถ่ายเอ็มวีและต้องเข้าฉากร้องซิ้งค์คู่กัน ยิ่งเขินใหญ่ เพราะ เค้าเรียบร้อยมาก เราก็อายเค้าอยู่แล้วเป็นทุนด้วยครับ สำหรับเพลงนี้โดยส่วนตัวผมชอบเนื้อหามาก เพราะ มันเป็นเพลงซึ้งที่มีความโพสซิทีฟมากๆ คือเป็นเพลงที่ไม่สมหวังแต่มันยังมีความหวังอยู่ เพลง คือเธอใช่ ไหม นั้นก็จะสื่อถึงคนที่พยายามตามหาความรักอยู่ ตามหาคนที่ใช่ ที่เชื่อว่าสักวันนึงเค้าจะได้เจอ ส่วนตัวผมว่าซาวด์ดนตรีเพลงนี้มันแปลกใหม่เหมือนกัน คอร์เพลงเป็นเพลงลูกทุ่งแต่พอเราเอามาทำใหม่ซาวด์มันเลยออกมาดูใหม่มาก เพลงนี้สำหรับผมถือเป็นปรากฏการณ์แปลกใหม่มากของวงการ ผมเชื่อว่าคนฟังจะ ชื่นชอบเพลงนี้มากๆ เพราะเพลงร้องตามง่าย อยากให้ฟังกันเยอะๆครับ เป็นเพลงสำหรับทุกเพศทุกวัย ยังไงก็ฝากไว้กับทั้งแฟนเพลงของเก็ทสึโนวาและแฟนๆของพี่ต่ายด้วยนะครับ”

แฟนๆก็สามารถติดตามซิงเกิ้ลที่ 3 “คือเธอใช่ไหม ” จากเสียงร้องเก็ทสึโนวา และ ต่าย-อรทัย ได้ทางวิทยุทั่วประเทศ และทาง JOOX พร้อมกับติดตามชมมิวสิควีดีโอซึ้งๆได้ทาง ยูทูป GMM GRAMMY OFFICIAL เช่นกัน