มึงนี่มัน สมเกียรติ

สมเกียรติ ขอระบาย! ผ่านเพลงใหม่ “มึงนี่มัน”

Home / ข่าววงการเพลง / สมเกียรติ ขอระบาย! ผ่านเพลงใหม่ “มึงนี่มัน”

ท่ามกลางอุณหภูมิการเมืองที่กำลังร้อนระอุ วงการเพลงไทยก็ไม่แพ้กัน เมื่อวงดนตรีป๊อปอารมณ์ดี “สมเกียรติ” จากค่าย Smallroom สมาชิกประกอบด้วย โบ๊ท คนาวิน เชื้อแถว (นักร้องนำ), บอส ภูริช พันธุ์สุข (มือกีต้าร์), นนท์ ธนญ แสงเล็ก (มือกีต้าร์/คอรัส), นัท ณัฐ เบญจรงค์รัตน์ (มือเบส) และ ยิ้ม ประวิทย์ ฮันสเตน (มือกลอง) ที่หลังจากปล่อยเพลง “คิดถึงขนาด” เพลงช้าที่ดึงจิตสำนึกของความคิดถึงออกมาได้อย่างอ่อนโยนตามมาด้วยเพลงจังหวะสนุกกับซาวน์ดนตรีเท่ๆที่มีชื่อเก๋ๆว่า “1-100” กลับมาคราวนี้พวกเขามาพร้อมความอัดอั้นตันใจที่มีต่อคนไม่ดีในสังคม จนต้องขอระบายผ่านเพลงใหม่ในชื่อว่า “มึงนี่มัน

“มึงนี่มัน (SKUNK)” ซิงเกิ้ลที่ 3 จากวง “สมเกียรติ” กับเนื้อหาเพลงสะท้อนปัญหาการอยู่ร่วมกันในสังคมที่มีทั้งคนดีและคนไม่ดี หลายครั้งที่ต้องพบเจอคนขี้โกง เห็นแก่ตัว เอารัดเอาเปรียบคนอื่น โดยที่คนพวกนี้ไม่เคยคิดจะแก้ไขปรับปรุง ไม่เคยรู้เลยว่าการกระทำของตัวเองทำให้คนอื่นเดือดร้อนแค่ไหน ซึ่งในบางครั้ง เราก็ต้องอดทน อดกลั้นกับคนประเภทนี้จนไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยาย “มึงนี่มัน” น่าจะเป็นเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกนั้นออกมาได้อย่างดี

ซึ่งเพลงนี้มาพร้อมกับ Official Audio เท่ๆที่เราจะได้เห็น “สมเกียรติ” ในมาดนักมวยมาแลกหมัดกันในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ถึงแม้จะเป็นการระบายความอัดอั้นแค่ไหน ความเครียดของเนื้อหาเพลง ก็ถูกลดทอนด้วยดนตรีป๊อบสนุกๆ มีกลิ่นอายที่เมื่อใครได้ฟังก็จะรู้เลยว่านี่แหละวง “สมเกียรติ”