ALIZ ตาล ชนิษฐา น้ำ กัญญ์กุลณัช ลูกหวาย ปลายฟ้า เอิง วรางคณา

ALIZ ปลุกกระแสนักดนตรีหญิงล้วน รันวงการเพลงไทย

Home / ข่าววงการเพลง / ALIZ ปลุกกระแสนักดนตรีหญิงล้วน รันวงการเพลงไทย

เปิดตัวไปแล้ว! พร้อมปล่อยเพลงอย่างต่อเนื่อง สำหรับ วง ALIZ(เอลิซ) กลุ่มนักดนตรีหญิงล้วน ใหม่ล่าสุดของ ค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ในเครือ มิวซิกมูฟ หลังจากที่ปล่อยเพลงแรก LOST กับแนวดนตรีที่ชัดเจน ทุกคนได้โชว์สกิลกันอย่างเต็มที่ ซึ่งทิ้งช่วงเวลาไม่ถึงสองเดือนก็พร้อมปล่อยหมัดที่ 2 ทันที กับเพลง เรื่องชั่วคราว ตอกย้ำความโดดเด่นทางด้านดนตรี และเสียงของ น้ำ กัญญ์กุลณัช(ร้องนำ) ที่เป็นเอกลักษณ์ เรียกว่าปลุกกระแส เกิร์ลพาวเวอร์ในไทย กับความสามารถและเคมีของทั้ง 4 สมาชิกอย่างลงตัว

วง ALIZ(เอลิซ) เป็นการรวมศิลปินหญิง 4 คน ที่มีความสามารถทางดนตรีต่างกันไปในระดับ A-List (เอ-ลิสต์) ต่างคนมาจากคนละที่คนละทาง แต่ทุกคนสามารถร่วมกันทำงานเพลงและพูดคุยกันผ่านภาษาของดนตรี แม้จะเป็นผู้หญิงที่มีความอ่อนไหว แต่ก็เอามาปรับใช้ในตำแหน่งของแต่ละคนเปลี่ยนเป็นความละเอียดอ่อน ทำให้เกิดเป็นพลัง จึงรวมเป็นที่มาของชื่อวงว่า ALIZ(เอลิซ)

น้ำ วง ALIZ

โดยชื่อนี้ ได้มาจากการแต่งตั้งของโปรดิวเซอร์หรือผู้บริหารค่ายฯ โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ ผู้ที่เป็นคนผลักดันโปรเจคนี้ให้เกิดขึ้น คิดริเริ่มรวบรวมทั้ง 4 สมาชิกด้วยตัวเอง วง ALIZ(เอลิซ) นำทีมโดย น้ำ กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินัน(ร้องนำ)เคยผ่านเวที AF11 ครบเครื่องในทุกด้าน ทั้งน้ำเสียงที่มีเสน่ห์ และทักษะการแสดง โดดเด่นในเรื่องการพูด สามารถเป็นพิธีกรได้ ซึ่งเป็นคนแรกที่ พี่โอ๊บ ชักชวนเป็นสมาชิกของวง

ตาล วง ALIZ

ตาล ชนิษฐา โลจนานนท์(กลอง) มือกลองเจ้าของชาแนลยูทูบ “Tarn softwift” คัฟเวอร์เพลงที่มีคนดูรวมกว่า 70 ล้านวิว และยังมีโรงเรียนสอนดนตรีเป็นของตัวเอง ฝีมือกลองของตาลเรียกว่ารุ่นใหญ่บางคนยังต้องยกมือให้ในความสามารถ ส่วน ลูกหวาย ปลายฟ้า ชาญกล(กีตาร์) อายุน้อยสุด ต่างกับประสบการณ์ที่มากสุดไม่แพ้ใคร เคยผ่านเวทีประกวด Hot Wave Music Award และ Thailand Got Talent ในรอบ Final มาแล้ว ซึ่งเรียกเสียงตอบรับจากคนดูทั่วประเทศได้ดีมาก คงเป็นเพราะเธอคือผู้หญิงไม่กี่คนที่โซโล่กีตาร์ได้ดุดันไม่แพ้ผู้ชายบนเวทีเลย

ลูกหวาย วง ALIZ

เอิง วรางคณา มีทอง(เบส) สาวสวยพี่คนโต เธอเล่นเบสมาตั้งแต่เด็ก เรียนดนตรีมาทุกรูปแบบ ทั้งดนตรีไทยและสากล มาจบที่เบส อย่างสุดท้ายที่ลงตัวกับเธอที่สุด เธอจะเป็นคนเจ้าไอเดียจัดการได้หลายๆ อย่างในวง ซึ่งถ้าผลงานไม่ออกมาเนี้ยบจริงๆ เธอจะไม่ยอมปล่อยผ่านโดดเด็ดขาด

เอิง วง ALIZ