UHT Zaza ตุ้ย ธีรภัทร์ ทาทา ยัง นิโคล เทริโอ ปนัดดา ฝันดี ฝันเด่น มอส ปฏิภาณ มิสเตอร์ทีม วง H หนุ่ม กะลา อ้น ศรีพรรณ อ้อม สุนิสา แคทรียา อิงลิช แอนเดรีย สวอเรซ โบ สุนิตา ไชน่า ดอลล์

“Cassette Festival” กรอเพลงฮิตยุคตลับเทป จัดหนักคอนเสิร์ต 4 ชั่วโมงจุกๆ!!

Home / ข่าววงการเพลง / “Cassette Festival” กรอเพลงฮิตยุคตลับเทป จัดหนักคอนเสิร์ต 4 ชั่วโมงจุกๆ!!

กลายเป็นมหกรรมรวมพลวัยรุ่นยุค 90’s กันไปเลย สำหรับคอนเสิร์ต Cassette Festival ซึ่งทำเอาแฟนเพลงยุคตลับเทปกว่าหมื่นห้าพันคนไปเช็คอินที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ กันตามนัดหมายที่ เอ-ไทม์ โชว์บิส ผู้จัดคอนเสิร์ตเบอร์ต้นของเมืองไทย ส่งทัพศิลปินเดี่ยว บอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป และ Pop Rock แบบไม่มีค่าย ไม่มีสังกัด กว่า 25 ชีวิต มากรอกลับความทรงจำด้วยเพลงฮิตนับร้อยให้แฟนๆ ได้ฟินกันแบบจุใจแบบจุกๆ ถึงกว่า 4 ชั่วโมงเต็ม

 

เปิดเวทีก็ทำเอาคนดูต้องทิ้งเก้าอี้ลุกเต้นกันทั้งฮอลล์ ด้วยเมดเลย์แดนซ์ไฟลุกต่อเนื่องกว่าครึ่งชั่วโมงจากศิลปิน อย่าง ทาทา ยัง , ไชน่า ดอลล์ , แคทรียา อิงลิช , นิโคล เทริโอ , ฝันดี-ฝันเด่น , โบ สุนิตา, อ้อม สุนิสา และ มอส ปฏิภาณ แถมงานนี้ เอ-ไทม์ โชว์บิส ยังจัดไอเท็มมาอัพเลเวลความสนุกด้วยเวทีเสริมซึ่งทะยานลงมาจากเพดาน เพื่อให้ศิลปินได้ใกล้ชิดกับคนดูทั่วทั้งฮอลล์

ก่อนถึงคิวสาวๆ ไอดอลสายป๊อปยุค 2000 เรียงแถวออกมาชวนคนดูสนุกกันต่อกับเพลงฮิตประจำตัว เริ่มด้วย วง H กับการกลับมาขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 20 ปี พร้อมขนเพลงฮิต สุดสัปดาห์ , ต่อให้ใครไม่รัก , วันที่เธอดูแปลก , ไม่รู้ มาให้คนดูช่วยกันร้องตาม ต่อด้วย ZAZA และ นิโคล ที่ไม่พลาดขนเพลงฮิตมาเอาใจคนดูเช่นกัน และปิดท้ายเซ็ตนี้ด้วย อ้น ศรีพรรณ ที่เพิ่งจะได้มีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต กับผลงานเพลงของตัวเอง เพลง ยิ้ม ยิ้ม , คนบุรีปากท่อ ที่ใส่สุดทั้งร้องเต้น จนหลังโชว์เสร็จเจ้าตัวถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความปลื้มปริ่มไว้ไม่อยู่

Cassette Festival
วง H
Cassette Festival
อ้น ศรีพรรณ น้ำตาซึม

 

จากนั้นสโลวดาวน์ลงมาที่เพลงช้าจังหวะมีเดี่ยม ก็ได้เวลาที่จะกรอความทรงจำกลับไปฟังเพลงฮิตติดชาร์ตคลื่นวิทยุสมัยยุค 90’s ที่แค่อินโทรขึ้นมาก็ทำเอาเหล่าคอเพลงยุค 90’s กรี๊ดสนั่น และร้องตามสุดเสียงกันได้ทุกเพลง ไล่มาตั้งแต่ นอกสายตา-แคท , คนหน้า ม.- ไชน่า ดอลล์ , ความลับ-วง H และ เพียงเพื่อน ที่นอกจากศิลปินต้นฉบับ มอส-ทาทา แล้ว ยังมี อ้อม สุนิสา ออกมาเซอร์ไพร้ส์ให้แฟนๆ ทั้งจิ้น-ทั้งกรี๊ดกันกระหึ่ม!!

Cassette Festival
คู่จิ้นแห่งยุค 90

 

ปรับอารมณ์ไปต่อที่เพลงร็อคความหมายซึ้งๆ นำทีมโดย หนุ่ม กะลา เพลง ไม่มาก็คิดถึง , บอกสักคำ , ใช่ฉันรึเปล่า , ขอเป็นตัวเลือก , เธอเป็นแฟนฉันแล้ว ต่อด้วย Mr Team ในเพลง แบ่งๆ กันไป , ถ้า , ไม่ต้องมีคำบรรยาย และอีกหนึ่งศิลปินที่กร้าวใจสาวๆ ยุค 90 อย่าง ตุ้ย ธีรภัทร์ ซึ่งคืนเวทีคอนเสิร์ตด้วยเพลง ใจบอกว่าใช่ , ไม่ไว้ใจตัวเอง , สองใจ แล้วต่อด้วยวงบอยแบนด์ในตำนาน UHT. ที่ครั้งนี้แม้มาแค่ เอกกี้ กับ เต็ม แต่ก็ขนเพลงซึ้งสุดฮิต ยังยินดีครับเพื่อน , ก็พอ และ ไม่รู้เท่าไหร่จริงๆ เพื่อน มาให้แฟนเพลงได้ระลึกความหลังและโยกตาม และปิดท้ายช่วงนี้ด้วยนักร้องเสียงหวานเปี่ยมคุณภาพ ปนัดดา เรืองวุฒิ ที่ขนเพลง ดาวกระดาษ , แค่มีเธอ , หมดหัวใจ และตบท้ายด้วยเพลง ลมหนาวและดาวเดือน สุดละมุนหู

Cassette Festival
พี่ตุ้ย เท่สุดๆ
Cassette Festival
UHT. มาแค่สองหนุ่ม

 

ถึงคิวรวมกรุ้ปเพลงฮิตติดลมค่ายคีตาฯ นำทีมโดย หัวหน้าลูกแก้ว อ้อม สุนิสา กับเพลง ถอยดีกว่า , หน่อไม้ , อย่ายอมแพ้ ต่อด้วยคู่แฝดในตำนาน ฝันดี-ฝันเด่น กับเพลงช้าที่ถูกนำมาคัฟเวอร์มากมาย อย่าง คำนั้นคือ , แกล้งโง่ และ หมื่นคำลา และศิลปินที่ทุกคนรอคอยมากที่สุด แอนเดรีย สวอเรซ ขนเพลงฮิต บ้านเธอสิ , วัดรอบเอว มาโชว์สเต็ปแดนซ์พร้อมท่ามาตรฐานเตะขาสูงพร้อมฉีกขากับทัพแดนเซอร์ได้เหมือนสิบกว่าปีที่แล้วไม่มีเปลี่ยน ก่อนปิดท้ายด้วยเพลง สบตา ที่ไม่ร้องแฟนๆ คงไม่ยอมให้กลับอเมริกา

Cassette Festival
แอนเดรีย และท่าฉีกขาในตำนาน

 

ได้เวลาปิดแผงเทปให้วัยรุ่น 90’s ที่ยังแรงเหลือได้แดนซ์ยับก่อนกลับบ้านด้วยเพลงแดนซ์ชุดใหญ่ UHT นี่แหละเพื่อน จาก เอกกี้-เต็ม-อ้น-อ้อม-มอส , เจ้าช่อมาลี จาก Mr Team , เหรอ จาก Zaza , หมวยนี่คะ จาก ไชน่า ดอลล์ , OK นะคะ จาก แคทรียา อิงลิช , จีนี่จ๋า จาก แคท-ไชน่า ดอลล์ และ เอกกี้ ที่สวมรอยแต่งหญิงมาร่วมทีมเป็น 2002 ราตรี แล้วส่งท้ายด้วย รบกวนมารักกัน , ซักกะนิด , อาโบเดเบ จาก ทาทา ยัง , สลัดสะบัด , Hello , ด้วยรักและปลาทู จาก มอส พร้อมการรวมตัวของศิลปินทั้งหมดบนเวที ในเพลง L.O.V.E ทิ้งท้ายกันไปให้สุดแบบจุกๆ!!

Cassette Festival
แอบเห็นคนเนียนหนึ่งอัตรา

 

งานนี้นอกจากเต็มอิ่มกับความสนุกกันจนหนำใจแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญร่วมกันด้วย โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปร่วมสมทบทุน โครงการ FRIENDS FOR LIFE ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ให้กับ 5 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช , โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ , โรงพยาบาลรามาธิบดี , โรงพยาบาลราชวิถี และ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ