Daboyway วันอะไร

‘DABOYWAY’ ลุยทำอัลบัมเดี่ยว ปล่อยเพลงใหม่ ‘วันอะไร’

Home / ข่าววงการเพลง / ‘DABOYWAY’ ลุยทำอัลบัมเดี่ยว ปล่อยเพลงใหม่ ‘วันอะไร’

มีอะไรมาให้ว้าวว!! ตลอด สำหรับแรปเปอร์ตัวพ่อ สายเลือดฮิปฮอป อย่าง DABOYWAY หรือ เวย์-ปริญญา อินทชัย มาครั้งนี้พร้อมซิงเกิ้ลเพลง ‘วันอะไร’ ภายใต้ค่ายเพลงอเมริกันที่โด่งดังที่สุดในโลก นำมาเปิดตัวในประเทศไทยบ้านเรา ในชื่อ Def Jam Recordings (เดฟ แจม เรเคิดดิงส์) ที่สร้างนักร้องสายฮิปฮอป ทั่วโลกมาก่อนหน้านี้ อาทิ Rihanna (ริฮานนา) ,Jay-Z (เจ-ซี) หรือ Kanye West (คานเย เวตส์) เป็นต้น

แถมงานนี้ DABOYWAY ยังนั่งแท่นเป็นผู้บริหารคู่กับคุณพอล สิริสันต์ กรรมการผู้จัดการค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ควบคุมงานเพลงและศิลปินฮิปฮอป ที่จะเข้ามาอยู่ภายใต้สังกัด Def Jam Recordings (เดฟ แจม เรเคิดดิงส์) พร้อมเผยความเป็นเลเจนท์ของวิถีฮิปฮอปให้แฟนเพลงได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของเขา ตลอดระยะเวลาการทำงานด้านเพลงมากว่า 17 ปี

มาในส่วนเรื่องราวของเพลง ‘วันอะไร’ กันบ้างถ้าใครได้ชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ จะเห็นวิถีความเป็นสายเลือดฮิปฮอปใน ตัวตนของ DABOYWAY ที่เรียกว่าคือคนทำงานที่ลงลึกในความเป็นฮิปฮอปที่แท้ทรู เพราะเส้นเรื่องเปิดมาที่แด๊ดดี้แรปเปอร์ ของเรา ตื่นขึ้นและเดินออกมาจากอุโมงค์ หลังจากตัวเองหมกมุ่นอยู่กับการทำงานที่รัก ชนิดที่เรียกว่าลืมวันลืมคืนกันไปเล้ยยย เพียงเพื่อจะสร้างอาณาจักรฮิปฮอปให้เกิดขึ้นอย่างที่ตั้งใจ สอดคล้องกับเนื้อเพลงที่เปิดมาว่า ‘วันนี้คือวันอะไรกูไม่รู้ กูไม่รู้ กู hustling ทั้งวันทั้งคืนแล้วไม่คิดจะหยุด ใครจะพูดอะไรไม่สนมันเป็นสิ่งที่กูอยากทำ กูไม่ปล่อยให้หลุดไป’

และอีกนัยหนึ่งที่มาของ ‘วันอะไร’ ก็คือการลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เพื่อพิสูจน์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ กับคนที่มีความฝันได้ฝ่าฟัน เรียกว่าเป็นความคิด เชิงบวก เป็นพลังงานให้เราได้ขับเคลื่อนตัวเองไปให้ไกล แม้ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม

DABOYWAY เล่าว่า “เราเลือกทำในสิ่งที่เรารัก เราชอบ ไม่อยากให้มองเป็นงาน อยากให้มองเป็นสิ่งที่รัก จะทำมันในชีวิตประจำวัน และเราต้องหาทางของตัวเองให้เจอก่อน อย่างตัวผม ผมคือฮิปฮอป คือแรปเปอร์ ผมเติมเต็มความต้องการของตัวเอง” สำหรับใครที่มีความฝัน แต่ยังตามหาตัวเองไม่เจอ อย่าไปสนใจว่ามันจะเป็น ‘วันอะไร’ แม้จะยังสร้างแรงบันดาลใจไม่ได้ ลองเปลี่ยนมาใช้ใจบันดาลแรงดูก่อน เพื่อเสริมสร้างพลังงานด้านบวกให้เต็มสตรีม ก่อนจะลุยกับมันนะ…