คนนี้ผัวเฮา ศิริพร อำไพพงษ์

ศิริพร อำไพพงษ์​ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “คนนี้ผัวเฮา” ชื่อแรง-เนื้อหาโดน!!

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ศิริพร อำไพพงษ์​ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “คนนี้ผัวเฮา” ชื่อแรง-เนื้อหาโดน!!

นับเป็นเวลา 1 ปีเต็ม หลังจากผลงานเพลง​ “ผู้หญิงหลายมือ” ซึ่ง​ พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ ปล่อยไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดย​ “ผู้หญิงหลายมือ” ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับพี่นาง ด้วยการขึ้นแท่นเป็นเพลงดังที่มียอดรับชมผ่านยูทูบเกิน 100 ล้านวิว และยังไม่หยุดยั้งเพราะล่าสุดทะยานสู่ 120 ล้านวิวแล้วด้วย!

ศิริพร อำไพพงษ์

 

หลังจากห่างหายไป​ พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์​ ก็ขอปล่อยเพลงใหม่ ในชื่อเพลงแรงๆ แต่โดน!​ ว่า “คนนี้ผัวเฮา” ซึ่งได้นักแต่งเพลงหน้าใหม่ฝีมือดี “นริศ อรัญรุตม์” มาแต่งเพลงนี้ให้ และเรียบเรียงโดย พี่เหน่ง จิระวัฒน์ ปานพุ่ม

เพลง “คนนี้ผัวเฮา” พูดถึงผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นเมียหลวง​ ซึ่งวันหนึ่งสืบทราบว่าสามีตัวเองกำลังมีผู้หญิงอื่น จึงนัดเจอ นัดเคลียร์กับผู้หญิงคนนั้นดีๆ บอกว่า “คนนี้สามีพี่ ห้ามยุ่ง เธอยังสาวยังสวย ไปหาผู้ชายโสดๆ ได้ ผู้ชายคนนี้เขามีลูกมีภรรยาแล้ว”… ซึ่งสถานการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของผู้หญิงทุกคน!

 

พี่นาง ศิริพร กล่าวว่า “ยอมรับว่ากดดัน เพราะเพลง ‘ผู้หญิงหลายมือ’ ทำยอดไว้ดีมากๆ กว่าจะเลือกเพลงนี้ก็มีหลายๆ เพลงเข้ารอบมา สุดท้ายก็มาลงตัวที่เพลงนี้ ‘คนนี้ผัวเฮา’ จริงๆ เป็นสถานการณ์ที่เกิดได้ทั่วไป แต่จะมีสักกี่คนที่เป็นเมียหลวงแล้ว ไปเจรจาดีๆ กับเมียน้อย ซึ่งเพลงนี้พี่นางว่าได้ให้แง่คิดมากมายว่าไม่ควรทะเลาะกัน ควรพูดจากันดีๆ พี่นางอยากให้ลองฟังเพลงนี้ดู ผู้หญิงส่วนใหญ่เมื่อรู้ว่าสามีมีคนใหม่ก็จะตามไปเหวี่ยง ไปวีน แต่ลองฟังเพลงนี้แล้วจะเย็นลง ลองเจรจากันดู ยังไงก็ลองหาฟังกันดูทาง ช่องยูทูบ Grammy Gold Official กับเพลง ‘คนนี้ผัวเฮา’ ค่ะ”